Dự báo thời tiết 10 ngày cuối tháng 6: Khi nào nắng nóng mới giảm dần?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kết thúc khoảng ngày 23-24/6, mưa rào và dông tăng dần. Dự báo từ 24-30/6, chưa có khả năng nắng nóng diện rộng quay trở lại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/6, ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ dự báo có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13h phổ biến từ 37-38 độ C. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.

Dự báo thời tiết 10 ngày cuối tháng 6: Khi nào nắng nóng mới giảm dần? ảnh 1
Hà Nội cũng như khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt trên diện rộng. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sang ngày 22/6, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ cũng như khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%. Từ ngày 23/6 nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng giảm dần. Trên các mô hình dự báo cho thấy từ 24-30/6, chưa có dấu hiệu nắng nóng diện rộng sẽ quay trở lại.

Dự báo thời tiết 10 ngày cuối tháng 6: Khi nào nắng nóng mới giảm dần? ảnh 2
Dự báo nhiệt độ khu vực Hà Nội trong 10 ngày cuối tháng 6.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Dự báo thời tiết 10 ngày cuối tháng 6: Khi nào nắng nóng mới giảm dần? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm