Dù giàu có, nhiều phụ huynh vẫn "bỏ" con cái để chúng hưởng trợ cấp

Dù giàu có, nhiều phụ huynh vẫn "bỏ" con cái để chúng hưởng trợ cấp
HHT - Không ít phụ huynh giàu sụ ở bang Illinois (Mỹ), trong đó đang hành nghề bác sĩ, luật sư, đã lợi dụng lỗ hổng luật pháp bằng cách từ bỏ quyền giám hộ con cái để được phía trường đại học hỗ trợ tài chính.
Dù giàu có, nhiều phụ huynh vẫn "bỏ" con cái để chúng hưởng trợ cấp ảnh 1
Ảnh minh họa (Reuter).

Trong báo cáo mới đây, tổ chức phi lợi nhuận ProPublica, trụ sở tại New York, đã phanh phui chiêu trò đang được nhiều phụ huynh khai thác để đánh lừa các trường đại học nhằm tiết kiệm tiền gửi con đi học.

Theo Đài NBC News hôm 1/8, vào năm cuối trung học, họ đối với con cho thân nhân hoặc bạn bè.

Điều này cho phép con cái tuyên bố tình trạng độc lập về tài chính, và khi chúng đăng ký nhập học, phía trường thẩm định nhu cầu về tài chính của tân sinh viên mà không cân nhắc đến thu nhập của cha mẹ, từ đó cho phép chúng được hưởng mức hỗ trợ như các sinh viên nghèo.

Đa số các trường hợp chuyển quyền giám hộ được 2 công ty luật tại ngoại ô Chicago thực hiện, theo báo cáo.

“Đây là trò lừa đảo”, ProPublica dẫn lời ông Andy Borst, giám đốc quản lý tân sinh viên của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign.

Tổ chức trên cũng phát hiện hơn 80.000 sinh viên ở Illinois đủ điều kiện nhận học bổng hỗ trợ đã không nhận được xu nào vào vì quỹ cạn sạch tiền. Ông Borst khẳng định những gia đình giàu có dạng này đang “cướp đi cơ hội của những gia đình thật sự cần sự hỗ trợ".

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.