Dù giàu có, nhiều phụ huynh vẫn "bỏ" con cái để chúng hưởng trợ cấp

Dù giàu có, nhiều phụ huynh vẫn "bỏ" con cái để chúng hưởng trợ cấp
HHT - Không ít phụ huynh giàu sụ ở bang Illinois (Mỹ), trong đó đang hành nghề bác sĩ, luật sư, đã lợi dụng lỗ hổng luật pháp bằng cách từ bỏ quyền giám hộ con cái để được phía trường đại học hỗ trợ tài chính.
Dù giàu có, nhiều phụ huynh vẫn "bỏ" con cái để chúng hưởng trợ cấp ảnh 1
Ảnh minh họa (Reuter).

Trong báo cáo mới đây, tổ chức phi lợi nhuận ProPublica, trụ sở tại New York, đã phanh phui chiêu trò đang được nhiều phụ huynh khai thác để đánh lừa các trường đại học nhằm tiết kiệm tiền gửi con đi học.

Theo Đài NBC News hôm 1/8, vào năm cuối trung học, họ đối với con cho thân nhân hoặc bạn bè.

Điều này cho phép con cái tuyên bố tình trạng độc lập về tài chính, và khi chúng đăng ký nhập học, phía trường thẩm định nhu cầu về tài chính của tân sinh viên mà không cân nhắc đến thu nhập của cha mẹ, từ đó cho phép chúng được hưởng mức hỗ trợ như các sinh viên nghèo.

Đa số các trường hợp chuyển quyền giám hộ được 2 công ty luật tại ngoại ô Chicago thực hiện, theo báo cáo.

“Đây là trò lừa đảo”, ProPublica dẫn lời ông Andy Borst, giám đốc quản lý tân sinh viên của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign.

Tổ chức trên cũng phát hiện hơn 80.000 sinh viên ở Illinois đủ điều kiện nhận học bổng hỗ trợ đã không nhận được xu nào vào vì quỹ cạn sạch tiền. Ông Borst khẳng định những gia đình giàu có dạng này đang “cướp đi cơ hội của những gia đình thật sự cần sự hỗ trợ".

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm