Du khách có thể bị phạt tới gần 14 triệu nếu… ngồi nhầm chỗ

Du khách có thể bị phạt tới gần 14 triệu nếu… ngồi nhầm chỗ
HHT - Nếu dự luật được thông qua cuộc bỏ phiếu tại cuộc họp hội đồng thành phố Venice, Italia, du khách có thể chịu mức phạt tới gần 14 triệu đồng, nếu ngồi không đúng quy định tại các điểm du lịch.

Các quan chức ở thành phố Venice, Italia, đang đề xuất dự luật phạt tiền du khách từ 50 đến 500 Euro nếu bị bắt gặp ngồi hoặc nằm tại những nơi không đúng quy định ở điểm du lịch nổi tiếng. Trước đó, nếu du khách ngồi ở quảng trường St Mark sẽ phải chịu phạt tiền.

Du khách có thể bị phạt tới gần 14 triệu nếu… ngồi nhầm chỗ ảnh 1
Thành phố Venice xinh đẹp của Italia đang phải đối phó với lượng khách du lịch quá tải

Đề xuất mới do Thị trưởng thành phố, ông Luigi Brugnaro, nêu ra, và sẽ có hiệu lực từ tháng tới nếu nó được bỏ phiếu thông qua trong cuộc họp hội đồng sắp tới. Theo thị trưởng, đây là một nỗ lực của chính quyền địa phương nhằm đối phó với sự quá tại của lượng khách du lịch tới Venice ngày một đông.

Trước đó, khi tới Venice, du khách phải ghi nhớ và tuân thủ nhiều luật lệ như không đạp xe trong thành phố, cấm mặc đồ tắm ở nơi công cộng, không vẽ graffiti, cấm cho bồ câu ăn, không treo móc khóa ở những đài kỷ niệm. Năm 2017, Venice cũng thông qua luật cấm mở mới các khách sạn và nhà hàng thức ăn nhanh.

Với hàng dài các điều luật cấm, thậm chí một người dân thành phố phải thốt lên: "Có một danh sách dài những thứ bị cấm ở Venice và không còn gì để du khách có thể làm. Chắc chính quyền phải thuê thêm 5000 nhân viên bảo vệ để thực thi điều luật".

Du khách có thể bị phạt tới gần 14 triệu nếu… ngồi nhầm chỗ ảnh 2
Nếu dự luật mới được thông qua, du khách có thể chịu phạt gần 14 triệu đồng nếu nằm hoặc ngồi không đúng nơi quy định

Venice là một trong những điểm đến hút khách bậc nhất thế giới. Thành phố này chỉ có khoảng 50.000 dân, nhưng mỗi năm đón tới hàng chục triệu lượt khách quốc tế. Những con phố thường xuyên chật kín khách du lịch khiến giới chức địa phương lo ngại lượng người gia tăng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới nhiều khía cạnh.

Cũng trong năm nay, thành phố Florence, Italia, đã thông báo mức phạt lên tới 450 bảng Anh nếu du khách vô tư ăn uống tại 4 tuyến phố nằm trong trung tâm lịch sử của thành phố. Trong khi đó, ở Milan, du khách chụp ảnh selfie bằng gậy tự sướng là bất hợp pháp.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.