Du khách đến Phú Quốc có thể báo cướp giật, tai nạn… qua điện thoại

Du khách đến Phú Quốc có thể báo cướp giật, tai nạn… qua điện thoại
HHT - Từ ngày 1/8, tại Phú Quốc, người dân và du khách có thể thông báo những trường hợp nguy cấp, như bão, cướp giật, tai nạn... qua điện thoại nhờ phần mềm “SafeCity” trên AppStore hoặc Google Play.

Theo UBND H.Phú Quốc, sau thời gian triển khai xây dựng giai đoạn I đề án xây dựng thành phố thông minh H.Phú Quốc, đến nay đã hoàn thành các hạng mục hệ thống Wifi công cộng, hệ thống camera giám sát, các thiết bị giám sát môi trường, chính quyền điện tử, lưu trú trực tuyến, du lịch thông minh.

Đồng thời, UBND H.Phú Quốc cũng đã ban hành Quy chế quản lý, vận hành trung tâm điều hành thành phố thông minh Phú Quốc và Quy trình phối hợp, xử lý thông tin, thành lập tổ xử lý thông tin thường trực để kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Du khách đến Phú Quốc có thể báo cướp giật, tai nạn… qua điện thoại ảnh 1
Từ ngày 1/8, trung tâm điều hành thành phố thông minh Phú Quốc chính thức tiếp nhận và xử lý các tin nhắn, thông tin do nhân dân cung cấp

Để việc vận hành trung tâm điều hành thành phố thông minh đạt hiệu quả, khai thác tối đa các tính năng của hệ thống chỉ huy trung tâm (SafeCity), UBND H.Phú Quốc cho biết kể từ ngày 1/8, trung tâm điều hành thành phố thông minh Phú Quốc chính thức tiếp nhận và xử lý các tin nhắn, thông tin do nhân dân cung cấp về các lĩnh vực quan trọng, giúp ứng cứu hỗ trợ người dân và du khách kịp thời trong những tình huống đột xuất như: thiên tai, tai nạn, sự cố có ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản, trật tự an toàn xã hội, môi trường, du lịch,...

Để truy cập và gửi thông tin đến trung tâm điều hành, người dân thực hiện theo các bước: truy cập vào AppStore hoặc Google Play, gõ từ khoá “SafeCity”, sau đó cài đặt và trải nghiệm ứng dụng.

Ngoài ra, người dân còn có thể gọi điện trực tiếp gọi đến số 1900 1011 để cung cấp thông tin cho trung tâm điều hành thành phố thông minh suốt 24/24 giờ trong ngày.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm