Du khách thích thú với hiện tượng nước biển Sầm Sơn chia thành 2 màu đối lập

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau cơn mưa lớn, nước biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) bỗng bị chia thành 2 màu đối lập rõ rệt khiến nhiều du khách thích thú, xen lẫn tò mò về hiện tượng trên.

Ngày 23/6, trên các trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh nước biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) chia thành 2 màu nước rõ rệt, giữa màu xám đục và màu xanh khiến cộng đồng mạng cũng như du khách bàn tán xôn xao.

Theo đó, một số tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh biển Sầm Sơn sáng nay.

Du khách thích thú với hiện tượng nước biển Sầm Sơn chia thành 2 màu đối lập ảnh 1

Hai vệt màu đối lập nhau ở biển Sầm Sơn. (Ảnh: Cắt từ clip Khánh Lân/ OFFB)

Một số ý kiến cho rằng hiện tượng này tương tự như hiện tượng nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương giao nhau. Nhiều ý kiến đều thống nhất rằng hiện tượng này là rất hiếm gặp.

Theo ghi nhận, tại biển Sầm Sơn ngày 23/6 đúng là có hiện tượng nước biển chia thành 2 màu với màu nâu đục ở phía Bắc gần với cửa sông Mã, màu xanh trong ở phía Nam trông rất bắt mắt và gây tò mò cho nhiều du khách.

Tuy nhiên, theo một số người dân sinh sống lâu năm tại thành phố biển này, thì hiện tượng trên hoàn toàn không hiếm gặp như nhiều người nghĩ. Đây hoàn toàn là một hiện tượng tự nhiên dễ giải thích.

Du khách thích thú với hiện tượng nước biển Sầm Sơn chia thành 2 màu đối lập ảnh 2

Vệt nước hai màu đối lập nối từ bờ biển ra ngoài khơi xa khoảng 1km. (Ảnh: Cắt từ clip Khánh Lân/ OFFB)

"Mỗi khi có mưa lớn thì thường xuất hiện tình trạng này. Cái này là do nước sông Mã sau trận mưa lớn đêm qua đã đổ ra qua cửa Lạch Trường ở phía Bắc. Và khi nước chảy mạnh, đột ngột ra biển sẽ thường gây ra tình trạng này. Thường từ thời điểm này tới khoảng tháng 8 (hiện tượng này) có nhiều", anh Nguyễn Hữu Được, kinh doanh nhà hàng nhiều năm, sát bờ biển Sầm Sơn cho biết.

Du khách thích thú với hiện tượng nước biển Sầm Sơn chia thành 2 màu đối lập ảnh 3

Càng ra xa bờ, vệt màu này càng hiện rõ. (Ảnh: Cắt từ clip Khánh Lân/ OFFB)

Được biết, khu vực biển Sầm Sơn có cửa sông Mã ở đầu phía Bắc, nên mỗi khi mưa lớn là nước sông đổ ra, kết hợp với ngày sóng biển nhẹ, gió phù hợp sẽ xuất hiện hiện tượng trên. Ngoài ra, vì tính chất địa lý đặc thù nên nếu du khách thường xuyên tới Sầm Sơn, để ý còn có thể chiêm ngưỡng hiện tượng nước biển trong bờ và ngoài khơi phân chia thành 2 màu rõ rệt do dòng nước tại vùng biển này tạo thành.

Du khách thích thú với hiện tượng nước biển Sầm Sơn chia thành 2 màu đối lập ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm