Dù không hảo ngọt thì kem mía vẫn khiến bạn mê điếu đổ

Dù không hảo ngọt thì kem mía vẫn khiến bạn mê điếu đổ
HHT - Với vị ngọt tự nhiên mà không cần phải thêm đường hay hương liệu, kem mía chính là thứ giải khát tuyệt diệu trong mùa Hè này.

Mía vẫn luôn là một trong những thứ đắt hàng nhất của mùa Hè. Nhờ vị ngọt tự nhiên, nước mía là thức uống thay thế rất tốt các loại thức uống có ga. Nhưng không dừng lại ở nước mía, càng ngày càng có nhiều món ăn thức uống được sáng tạo từ mía, và gần đây nhất đó chính là kem mía. 

Dù không hảo ngọt thì kem mía vẫn khiến bạn mê điếu đổ ảnh 1

Không giống nhiều vị kem khác, kem mía mang vị ngọt sắc tự nhiên. Được chế biến dạng kem tươi, nên kem mềm như lụa, và ở trong trạng thái nửa đông nửa chảy hấp dẫn, khiến bạn dù phải ăn nhanh hơn chút nếu không muốn kem chảy nhưng yên tâm là cực dễ ăn vì không quá ngọt.

Dù không hảo ngọt thì kem mía vẫn khiến bạn mê điếu đổ ảnh 2

Kem được trộn với nước mía nguyên chất, nên vị ngọt mát, thơm dễ chịu chứ không gắt và sộc lên như kem dùng hương liệu. Kem kết hợp với mía khiến cho kem bớt béo đỡ ngậy, còn mía thì trở nên mát lẹm và trong một dáng hình bắt mắt hơn. Ngoài ra vỏ quất cũng được bỏ thêm vào trong quá trình chế biến, giúp cho hương vị của nước mía tắc thần thánh được giữ nguyên vẹn trong ly kem mía này.

Dù không hảo ngọt thì kem mía vẫn khiến bạn mê điếu đổ ảnh 3

Thêm một vị kem nữa để bạn giải nhiệt trong mùa hè này. Ăn kem mía xong bạn sẽ đỡ cảm thấy khát nước hơn do vị không quá ngọt và bản thân mía cũng giúp dưỡng ẩm cho cơ thể, đặc biệt khi tiếp xúc nhiều với nắng và cảm thấy mệt mỏi, mía sẽ làm mát cơ thể ngay lập tức và tái tạo sinh lực của bạn.

Dù không hảo ngọt thì kem mía vẫn khiến bạn mê điếu đổ ảnh 4

Một điều lưu ý là không nên uống nước mía trước khi ăn kem mía nhé, bởi vị nước mía chắc chắn ngọt hơn nhiều so với mía đã được trộn với kem, khi đó bạn sẽ khó cảm nhận rõ vị kem mía đấy. Đổi vị với kem mía mát lẹm trong mùa hè này, sau đó thêm một ly nước mía nữa thì bao nhiêu nắng nóng cũng có thể chấp hết luôn. Kem hiện được bán ở phố Nhà Thờ, với giá khoảng 15.000 đồng/ ly. 

MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm