Dù ngán các bước dưỡng da hằng ngày, vẫn nên đề phòng phương pháp mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những bí kíp chăm sóc da mới lạ, thú vị và hiệu quả nhanh chóng luôn khiến bạn hứng thú hơn là quy trình skincare đơn giản cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày. Nhưng có thể bạn chưa biết làn da của chúng ta sẽ phải trả giá như thế nào?

Chúng ta rất dễ bị thu hút bởi những lời khuyên chăm sóc da mới lạ, các phương pháp mới, công nghệ mới, sản phẩm mới để dưỡng da có hiệu quả tức thì. Có lẽ một phần do việc chăm sóc da đúng cách thường rất đơn giản và nhàm chán, đã vậy còn phải thực hiện cùng một quy trình ngày này qua ngày khác mà không thấy được ngay một kết quả ấn tượng.

Dù ngán các bước dưỡng da hằng ngày, vẫn nên đề phòng phương pháp mới ảnh 1

Tất cả những gì bạn cần cho một quy trình dưỡng da đúng đắn và tốt nhất là sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng.

Nhưng hầu hết các chuyên gia trong ngành làm đẹp đều đưa ra cảnh báo rằng những biện pháp khắc phục nhanh chóng các vấn đề về da sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm. Những sản phẩm như sữa rửa mặt, mặt nạ, kem trắng da và chất tẩy da chết mạnh đang trendy trên mạng đều có thể gây thảm họa cho hàng rào bảo vệ da, đặc biệt những ai có làn da nhạy cảm.

Các phương pháp làm đẹp mới xuất hiện dưới dạng công nghệ này, công nghệ kia cùng những lời cam kết về hiệu quả tức thì, lỗ chân lông được se khít lập tức, trắng bật tông, làm sạch mụn cực nhanh... đều có những nguy hiểm tiềm tàng khiến hàng rào bảo vệ da của bạn tan vỡ.

Dù ngán các bước dưỡng da hằng ngày, vẫn nên đề phòng phương pháp mới ảnh 2

Các chất tẩy tế bào chết, lột da và tẩy trắng mạnh là thủ phạm gây hại nhất cho làn da.

Vì vậy, cần nhắc đi nhắc lại rằng mục tiêu quan trọng nhất của việc chăm sóc da là giảm viêm và đối xử nhẹ nhàng nhất có thể với làn da của bạn. Cách đúng để dưỡng da vẫn là xây dựng một thói quen vững chắc, chỉ bao gồm những điều cơ bản như tránh ánh nắng Mặt Trời và bôi kem chống nắng, rửa mặt ngay khi trở về nhà và cấp dưỡng đủ ẩm cho da. Bạn cần kiên trì với một quy trình chăm sóc da tốt và đúng đắn, dù sự nhất quán sẽ gây nhàm chán và mất động lực. Một giải pháp hiệu quả nhanh, phù hợp cho tất cả là điều không thể!

Dù ngán các bước dưỡng da hằng ngày, vẫn nên đề phòng phương pháp mới ảnh 3

Làn da chúng ta là thứ cần sự chăm sóc, chứ không phải là một sân chơi để thử nghiệm.

Vì sự an toàn cho làn dasức khỏe tổng thể của bạn, kem chống nắng có SPF là một trong những điều cần thiết. Bên cạnh đó là kem dưỡng vì tất cả các loại da đều cần dưỡng ẩm. Nó thực sự đơn giản và nhàm chán như vậy đấy! Nhưng bạn nên hiểu rằng làn da chúng ta là thứ cần sự chăm sóc, chứ không phải là một sân chơi để thử nghiệm.

Nếu bạn mong muốn công trình chăm sóc da đơn giản bớt nhàm chán đi một chút, hãy sử dụng những sản phẩm có vẻ ngoài xinh xắn, sang trọng và thử thay đổi thứ tự áp dụng sản phẩm của bạn. Trong trường hợp không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của những sản phẩm và xu hướng mới nhất, hãy sử dụng chúng trên cơ thể, ví dụ như vùng da tay, thay vì da mặt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm