Đừng bao giờ tin những pha hành động này từ phim ảnh bạn nhé!

Đừng bao giờ tin những pha hành động này từ phim ảnh bạn nhé!
HHT - Bạn có tin là những pha hành động “siêu ngầu” của Hollywood thực chất là những cú lừa khán giả ngoạn mục không? Xem cho vui, chứ đừng dại tin hay có ý định thử pha nào nhé!

Cửa kính ở bất kỳ đâu cũng là lối thoát!

Đừng bao giờ tin những pha hành động này từ phim ảnh bạn nhé! ảnh 1

Trên phim: Đang cần chạy thoát mà gặp tường kính là ngon rồi, cứ thế tạo dáng mà lao thẳng vào thôi.

Sự thật là: Những tấm kính cũng cứng chẳng khác gì tường gạch đâu ạ! Đặc biệt, tại các tòa nhà cao tầng, người ta chắc chắn phải sử dụng kính dày chịu lực cực tốt, bạn mà lao vào đó, đừng mơ kính vỡ, mà cẩn thận kẻo đầu… vỡ trước luôn ý!

Oánh nhau “đỉnh cao” là phải trên nóc tàu hỏa, xe tải đang chạy

Đừng bao giờ tin những pha hành động này từ phim ảnh bạn nhé! ảnh 2

Trên phim: Đã là nhân vật chính của phim hành động thì nóc xe gì đi nữa, hay thậm chí là nóc tàu hỏa cũng… chấp hết, “oánh” đâu anh cũng thắng!

Sự thật là: Tàu hỏa cũng như ô tô ở các nước phương Tây thường chạy với tốc độ rất cao. Để đứng vững trên nóc mấy phương tiện đang chạy này thôi cũng là điều không thể rồi, chứ đừng nghĩ là đánh đấm được ai.

Dây gì thì dây, cứ có dây là đu được tuốt

Đừng bao giờ tin những pha hành động này từ phim ảnh bạn nhé! ảnh 3

Trên phim: Đang cần lao qua khoảng không giữa hai tòa nhà mà vớ được sợi dây là tuyệt rồi, gì chứ kỹ thuật đu dây thì diễn viên phim hành động là giỏi nhất!

Sự thật là: Để “tải” được sức nặng của một người bình thường thôi cũng đã cần phải có một sợi dây cực chắc, và có hai đầu móc chịu lực tốt. Mà nhân vật chính phim hành động thì có bao giờ nặng như người bình thường đâu, cơ bắp cuồn cuộn, chưa kể có khi còn đeo một đống lỉnh kỉnh đồ nghề gì đó nữa chứ, tất cả chỉ là kỹ xảo mà thôi!

Dính vài phát đạn hay vài mũi tên chưa nhằm nhò gì

Đừng bao giờ tin những pha hành động này từ phim ảnh bạn nhé! ảnh 4

Trên phim: Tất nhiên đó phải là nhân vật chính, và chưa đến lúc được đạo diễn “cho phép chết”, thì có dính vài phát đạn hay vài mũi tên cũng chẳng sao, vẫn đánh đấm như thường thôi.

Sự thật là: Có mà đau phát khóc, đau tê tái, đau mất cảm giác, không cử động được luôn ý, chưa kể còn bị mất máu và nếu không cấp cứu nhanh thì đương nhiên là không sống nổi.

Bom kìa, chạy đi, nằm xuống… bùm! Xong, thoát rồi, quá đơn giản!

Đừng bao giờ tin những pha hành động này từ phim ảnh bạn nhé! ảnh 5

Trên phim: Nổ to mấy thì nổ, chạy vài bước rồi nằm vật ra là thoát ý mà! Hoặc vụ nổ có làm cho nhân vật bắn ra mấy mét đi nữa cũng là thoát. Bom nổ xong rồi, đứng dậy phủi bụi chạy tiếp!

Sự thật là: Ừ thì vụ bắn ra xa mấy mét cũng có thật đấy, nhưng đứng dậy phủi bụi đi luôn không hề hấn gì thì đúng là “điêu nhất quả đất” luôn rồi! Chắc chắn sức ép từ vụ nổ sẽ khiến người đứng gần đó bị văng ra, bị thương trầm trọng, ù tai, thậm chí mất luôn thính giác, và nguy cơ bị bỏng toàn thân là cực cao.

Nhân vật chính mà đã có súng trong tay thì thiện xạ cũng phải thua

Đừng bao giờ tin những pha hành động này từ phim ảnh bạn nhé! ảnh 6

Trên phim: Đã cùng phe với nhân vật chính thì yên tâm, chỉ cần cầm súng là bắn trúng! Còn nhân vật chính thì “bá đạo” luôn, khoảng cách xa gần, mục tiêu to nhỏ gì chấp hết, kiểu gì cũng bắn trúng.

Sự thật là: Để ngắm bắn trúng mục tiêu, đặc biệt là mục tiêu đang di động, cần phải được đào tạo và tập luyện cực kỳ lâu dài và khó khăn. Bạn có thấy các vận động viên bắn súng khi thi đấu không? Họ phải ngắm kỹ và phải có khá nhiều dụng cụ hỗ trợ mới có thể đạt được thành tích cao. Hollywood làm quá lên để bạn xem phim cho vui thôi!

HOÀNG AN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm