Đừng để làn da phải lên tiếng kêu cứu sau chuyến du lịch trong mơ

Đừng để làn da phải lên tiếng kêu cứu sau chuyến du lịch trong mơ
HHT - Bạn có thể nghĩ vài ngày không dưỡng da cũng chẳng chết ai, nhưng thật ra thay đổi khí hậu, không khí khô trên máy bay, thay đổi chế độ ăn có thể biến làn da đẹp như mơ của bạn thành thảm họa.

Đơn giản hóa liệu trình chăm sóc da

Một liệu trình chăm sóc da đơn giản mà đầy đủ sẽ giúp bạn “sống sót” qua chuyến du lịch bão táp. Dù bận rộn thế nào, bạn cũng không thể bỏ qua ba bước: Sữa rửa mặt, sữa dưỡng ẩm và kem dưỡng ban đêm nhé! Một chai xịt khoáng “size” du lịch cũng rất cần thiết. Tuyệt đối không sử dụng những loại kem mới, dễ gây kích ứng cho da nhé!

Đừng để làn da phải lên tiếng kêu cứu sau chuyến du lịch trong mơ ảnh 1

Thuận theo khí hậu điểm đến

Mỗi địa điểm du lịch lại có một dạng khí hậu khác nhau. Bạn cũng nên lên kế hoạch dưỡng da dựa vào điều đó. Tìm hiểu trước đặc điểm khí hậu, khô hơn, ẩm hơn, nóng hay lạnh? Dựa vào từng loại da và vấn đề cá nhân, chúng ta hãy lựa chọn mang theo nhiều kem dưỡng, kem chống nắng có độ SPF cao hay sữa rửa mặt dành cho da khô…

Chìa khóa là “dưỡng ẩm”

Bất cứ làn da nào cũng cần được giữ ở một độ ẩm nhát định. Tuy nhiên, những chuyến bay dài, khí hậu lạnh hay nóng đều dễ dàng thổi bay độ ẩm của da. Da khô không chỉ gây khó chịu mà còn khiến bạn trông tái xám và lộ nếp nhăn rõ rệt hơn. Một loại kem dưỡng ẩm tốt (phù hợp với loại da của bạn) sẽ giúp làn da luôn mềm mại và  căng đầy sức sống. Thoa kem trước khi lên máy bay và sau khi hạ cánh, hoặc bất khi nào bạn cảm thấy khô da. Bạn không những cảm thấy thoải mái mà chắc chắn bạn sẽ đẹp hơn nữa.

Đừng để làn da phải lên tiếng kêu cứu sau chuyến du lịch trong mơ ảnh 2

Thay đổi chế độ ăn phù hợp

Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc giúp làn da khỏe mạnh. Thông thường khi đi du lịch, bạn thường nạp vào cơ thể nhiều muối, đường và các loại đồ ăn nhanh. Chính điều đó có thể làm cho làn da của bạn trở nên không kiểm soát. Hãy cố lựa chọn trái cây và rau quả đầy đủ các chất chống oxy hóa kèm các món thịt hay hải sản khoái khẩu nhé!

Đừng để làn da phải lên tiếng kêu cứu sau chuyến du lịch trong mơ ảnh 3

Chống nắng thường xuyên, liên tục

Nếu bạn quyết định chỉ mang duy nhất một loại kem dưỡng, thì đó nên là kem chống nắng. Ánh nắng mặt trời có thể gây hại nghiêm trọng đến làn da của bạn. Nếu phơi nắng quá lâu, cháy da sẽ làm hỏng chuyến đi và cả những bức ảnh của bạn nữa. Đừng nghĩ rằng bạn chỉ cần bảo vệ da vào những ngày nắng to, những chuyến leo núi cũng dễ dàng khiến da bạn cháy nắng đấy!

Tiện lợi nhất là chọn loại kem dưỡng hoặc kem nền trang điểm có độ SPF giúp bảo vệ da. Nhờ đó bạn sẽ chẳng bao giờ quên thoa kem chống nắng cả.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm