Dùng đồng hồ Apple Watch để theo dõi bạn gái, nam thanh niên bị cảnh sát bắt tạm giam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một anh chàng ở Nashville, Tennessee (Mỹ) đã bị bắt vì theo dõi vị trí của bạn gái bằng cách gắn Apple Watch vào xe và sử dụng một ứng dụng theo dõi.

Anh chàng này tên là Lawrence Welch, 29 tuổi, mới bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Sáu vừa qua và bị buộc tội gắn thiết bị theo dõi điện tử vào xe. Thanh niên đến từ xứ Wales đã sử dụng Apple Watch để theo dõi bạn gái.

Dùng đồng hồ Apple Watch để theo dõi bạn gái, nam thanh niên bị cảnh sát bắt tạm giam ảnh 1

Theo WSMV4, nạn nhân khai với cảnh sát rằng cô và Welch yêu nhau, thường xuyên dùng ứng dụng Life360 cài trên Apple Watch để biết vị trí của nhau. Nhưng gần đây do mâu thuẫn trong tình cảm, cô đã tắt ứng dụng. Những lúc như vậy, cô bị Welch chửi bới qua tin nhắn, anh này còn yêu cầu cô phải tiết lộ vị trí của mình và gọi lại cho anh ta. Dĩ nhiên nạn nhân từ chối.

Cảnh sát cho biết Welch gần đây thường lảng vảng quanh xe của bạn gái, thay vì tiến gần đến cửa nhà người yêu. Khi các sĩ quan đến kiểm tra phương tiện, họ phát hiện ra một chiếc Apple Watch cài sẵn ứng dụng Life360 được gắn vào mâm xe, một thiết bị được Welch xác nhận là của anh ta. Welch đã thông qua tài khoản Life360 của mình hoạt động trên Apple Watch để theo dõi bạn gái.

Dùng đồng hồ Apple Watch để theo dõi bạn gái, nam thanh niên bị cảnh sát bắt tạm giam ảnh 2

AirTag cũng là một thiết bị thường xuyên bị sử dụng vào mục đích theo dõi trái phép.

Hiện cảnh sát Tennessee đã tạm giữ Welch để lấy lời khai. Anh này từng có tiền án hành hung bạn gái, bị bắt tháng 5 năm ngoái và bị xét xử sau đó 6 tháng.

Dùng đồng hồ Apple Watch để theo dõi bạn gái, nam thanh niên bị cảnh sát bắt tạm giam ảnh 6
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.