Dùng đồng hồ Apple Watch để theo dõi bạn gái, nam thanh niên bị cảnh sát bắt tạm giam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một anh chàng ở Nashville, Tennessee (Mỹ) đã bị bắt vì theo dõi vị trí của bạn gái bằng cách gắn Apple Watch vào xe và sử dụng một ứng dụng theo dõi.

Anh chàng này tên là Lawrence Welch, 29 tuổi, mới bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Sáu vừa qua và bị buộc tội gắn thiết bị theo dõi điện tử vào xe. Thanh niên đến từ xứ Wales đã sử dụng Apple Watch để theo dõi bạn gái.

Dùng đồng hồ Apple Watch để theo dõi bạn gái, nam thanh niên bị cảnh sát bắt tạm giam ảnh 1

Theo WSMV4, nạn nhân khai với cảnh sát rằng cô và Welch yêu nhau, thường xuyên dùng ứng dụng Life360 cài trên Apple Watch để biết vị trí của nhau. Nhưng gần đây do mâu thuẫn trong tình cảm, cô đã tắt ứng dụng. Những lúc như vậy, cô bị Welch chửi bới qua tin nhắn, anh này còn yêu cầu cô phải tiết lộ vị trí của mình và gọi lại cho anh ta. Dĩ nhiên nạn nhân từ chối.

Cảnh sát cho biết Welch gần đây thường lảng vảng quanh xe của bạn gái, thay vì tiến gần đến cửa nhà người yêu. Khi các sĩ quan đến kiểm tra phương tiện, họ phát hiện ra một chiếc Apple Watch cài sẵn ứng dụng Life360 được gắn vào mâm xe, một thiết bị được Welch xác nhận là của anh ta. Welch đã thông qua tài khoản Life360 của mình hoạt động trên Apple Watch để theo dõi bạn gái.

Dùng đồng hồ Apple Watch để theo dõi bạn gái, nam thanh niên bị cảnh sát bắt tạm giam ảnh 2

AirTag cũng là một thiết bị thường xuyên bị sử dụng vào mục đích theo dõi trái phép.

Hiện cảnh sát Tennessee đã tạm giữ Welch để lấy lời khai. Anh này từng có tiền án hành hung bạn gái, bị bắt tháng 5 năm ngoái và bị xét xử sau đó 6 tháng.

Dùng đồng hồ Apple Watch để theo dõi bạn gái, nam thanh niên bị cảnh sát bắt tạm giam ảnh 6
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm