Dùng đồng hồ Apple Watch để theo dõi bạn gái, nam thanh niên bị cảnh sát bắt tạm giam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một anh chàng ở Nashville, Tennessee (Mỹ) đã bị bắt vì theo dõi vị trí của bạn gái bằng cách gắn Apple Watch vào xe và sử dụng một ứng dụng theo dõi.

Anh chàng này tên là Lawrence Welch, 29 tuổi, mới bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Sáu vừa qua và bị buộc tội gắn thiết bị theo dõi điện tử vào xe. Thanh niên đến từ xứ Wales đã sử dụng Apple Watch để theo dõi bạn gái.

Dùng đồng hồ Apple Watch để theo dõi bạn gái, nam thanh niên bị cảnh sát bắt tạm giam ảnh 1

Theo WSMV4, nạn nhân khai với cảnh sát rằng cô và Welch yêu nhau, thường xuyên dùng ứng dụng Life360 cài trên Apple Watch để biết vị trí của nhau. Nhưng gần đây do mâu thuẫn trong tình cảm, cô đã tắt ứng dụng. Những lúc như vậy, cô bị Welch chửi bới qua tin nhắn, anh này còn yêu cầu cô phải tiết lộ vị trí của mình và gọi lại cho anh ta. Dĩ nhiên nạn nhân từ chối.

Cảnh sát cho biết Welch gần đây thường lảng vảng quanh xe của bạn gái, thay vì tiến gần đến cửa nhà người yêu. Khi các sĩ quan đến kiểm tra phương tiện, họ phát hiện ra một chiếc Apple Watch cài sẵn ứng dụng Life360 được gắn vào mâm xe, một thiết bị được Welch xác nhận là của anh ta. Welch đã thông qua tài khoản Life360 của mình hoạt động trên Apple Watch để theo dõi bạn gái.

Dùng đồng hồ Apple Watch để theo dõi bạn gái, nam thanh niên bị cảnh sát bắt tạm giam ảnh 2

AirTag cũng là một thiết bị thường xuyên bị sử dụng vào mục đích theo dõi trái phép.

Hiện cảnh sát Tennessee đã tạm giữ Welch để lấy lời khai. Anh này từng có tiền án hành hung bạn gái, bị bắt tháng 5 năm ngoái và bị xét xử sau đó 6 tháng.

Dùng đồng hồ Apple Watch để theo dõi bạn gái, nam thanh niên bị cảnh sát bắt tạm giam ảnh 6
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.