Đừng gọi 2020 là năm tồi tệ nhất, con người từng trải qua những năm kinh hoàng hơn nhiều

HHT - Do đại dịch kéo dài nên nhiều người vội gọi 2020 là năm tồi tệ nhất từ xưa đến nay. Nhưng đấy là người ta tính chưa đủ “xưa” thôi, chứ hóa ra con người đã từng trải qua những năm khủng khiếp hơn nhiều.

Năm 2020 hẳn sẽ còn được nhắc đến trong nhiều năm tới nữa và có lẽ cũng sẽ được ghi vào lịch sử. Tuy nhiên, để đưa ra một năm khủng khiếp nhất thì người ta có không ít lựa chọn đâu:

Năm 1349, Cái Chết Đen đã giết một nửa dân số châu Âu.

Năm 1520, bệnh đậu mùa tàn phá các nước châu Mỹ và giết 60-90% người dân bản địa.

Năm 1918, đại dịch cúm khiến hơn 50 triệu người chết.

Rồi Chiến tranh Thế giới cũng là một điểm đen tối trong lịch sử loài người.

Còn năm 2020, đại dịch vẫn chưa kết thúc…

Đừng gọi 2020 là năm tồi tệ nhất, con người từng trải qua những năm kinh hoàng hơn nhiều ảnh 1 Đại dịch COVID-19 kéo dài khiến nhiều người gọi 2020 là năm tồi tệ nhất lịch sử.

Tuy nhiên, các nhà sử học cùng thống nhất ở một lựa chọn về “danh hiệu” năm kinh hoàng nhất lịch sử: Năm 536.

Đó không chỉ là “năm kinh hoàng nhất”, mà còn mở đầu cho một trong những thời kỳ tồi tệ nhất, nhiều người gọi là “sống không bằng chết”. Năm đó bắt đầu với một màn sương dày đặc, không thể giải thích, bao trùm khắp thế giới, nhấn chìm châu Âu, Trung Đông và nhiều phần của châu Á vào bóng tối 24h/ngày. Và trong suốt gần 2 năm liền!

Cho nên, hồi đó chẳng ai lo Trái Đất nóng lên như bây giờ, bởi vì màn sương bí ẩn kia làm cho nhiệt độ toàn cầu tụt xuống, khiến thời điểm đó trở thành thập kỷ lạnh nhất trong hơn 2.000 năm. Các vụ mùa thất bát, nạn đói hoành hành ở nhiều nơi.

Đừng gọi 2020 là năm tồi tệ nhất, con người từng trải qua những năm kinh hoàng hơn nhiều ảnh 2 Hình ảnh minh họa sự tăm tối của Trái Đất vào năm 536.

Thật không may, năm 536 chỉ là khúc dạo đầu cho tình trạng khốn khổ của loài người. Năm 541, bệnh dịch hạch thể hạch dẫn tới cái chết của gần 100 triệu người nữa.

Mãi đến gần đây, các nhà nghiên cứu mới khám phá ra rằng, vụ phun trào núi lửa ở Aixlen vào đầu năm 536 dẫn tới lượng tro bụi lớn khủng khiếp tràn khắp thế giới, tạo ra màn sương chết chóc đó.

Đừng gọi 2020 là năm tồi tệ nhất, con người từng trải qua những năm kinh hoàng hơn nhiều ảnh 3 Màn sương bí ẩn được cho là do tro bụi núi lửa, khiến thế giới trông như trong Ngày Tận Thế.

Trong thế giới hiện đại, mỗi khi có vấn đề gì đó xảy ra thì con người hay có xu hướng gọi thời điểm đó là “tồi tệ nhất”. Nhưng nhìn ngược lại thì loài người đã trải qua, và vượt qua nhiều thời kỳ khắc nghiệt hơn. Vậy mỗi khi có ý nghĩ tăm tối, bạn hãy nhớ lại năm 536 và thấy rằng mình còn rất may mắn khi không phải sống trong tăm tối thực sự suốt ngày, suốt năm nhé.

Đừng gọi 2020 là năm tồi tệ nhất, con người từng trải qua những năm kinh hoàng hơn nhiều ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.