Dùng hộ chiếu giả, hành khách nước ngoài kẹt hơn tháng ở Tân Sơn Nhất

Dùng hộ chiếu giả, hành khách nước ngoài kẹt hơn tháng ở Tân Sơn Nhất
HHT - Một du khách người Zimbabwe đang kẹt tại sân bay Tân Sơn Nhất hơn 1 tháng do Nhật Bản từ chối nhập cảnh vì dùng hộ chiếu giả.

Ngày 14/11, Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết có một hành khách tên Masena Bokang Jon (32 tuổi, quốc tịch Zimbabwe) đang lưu trú tại phòng từ chối nhập cảnh của sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 27/9 đến nay.

Ngày 18/8, hành khách này đáp chuyến bay từ Indonesia xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nhập cảnh vào Việt Nam với hộ chiếu hợp lệ. Đến ngày 2/9, hành khách Masena Bokang Jon tiếp tục xuất cảnh từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Nhật Bản.

Tuy nhiên, khi đáp xuống sân bay Osaka, người này bị phát hiện sử dụng hộ chiếu giả và bị tịch thu giấy tờ, cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Ngày 26/9, hành khách Masena Bokang Jon bị Nhật Bản trả về điểm xuất phát là sân bay Tân Sơn Nhất.

Về lại TP.HCM, hành khách này không được nhập cảnh vào Việt Nam do không có hộ chiếu và giấy tờ đi lại quốc tế, phải lưu trú tại phòng từ chối nhập cảnh của sân bay Tân Sơn Nhất hơn 1 tháng qua. Hành khách này không tắm giặt, gây mùi hôi, mất vệ sinh chung.

Theo Cảng vụ hàng không miền Nam, các đơn vị liên quan như: Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không miền Nam, Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và hãng hàng không AirAsia… đã tìm nhiều cách nhưng chưa có phương án đưa hành khách này ra khỏi Việt Nam.

Hiện sức khoẻ của hành khách Masena Bokang Jon bị suy giảm do thường nhịn đói. Hãng hàng không phục vụ bánh mì nhưng anh này không ăn và không còn tiền mua thức ăn khác. Người này có tiền sử bệnh ung thư dạ dày, bộ phận y tế sân bay vẫn đang theo dõi và hỗ trợ hành khách trong gian chờ phương án xử lý thích hợp.

Dùng hộ chiếu giả, hành khách nước ngoài kẹt hơn tháng ở Tân Sơn Nhất ảnh 1
Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Google Maps.
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Có thể bạn quan tâm