Dùng hộ chiếu giả, hành khách nước ngoài kẹt hơn tháng ở Tân Sơn Nhất

Dùng hộ chiếu giả, hành khách nước ngoài kẹt hơn tháng ở Tân Sơn Nhất
HHT - Một du khách người Zimbabwe đang kẹt tại sân bay Tân Sơn Nhất hơn 1 tháng do Nhật Bản từ chối nhập cảnh vì dùng hộ chiếu giả.

Ngày 14/11, Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết có một hành khách tên Masena Bokang Jon (32 tuổi, quốc tịch Zimbabwe) đang lưu trú tại phòng từ chối nhập cảnh của sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 27/9 đến nay.

Ngày 18/8, hành khách này đáp chuyến bay từ Indonesia xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nhập cảnh vào Việt Nam với hộ chiếu hợp lệ. Đến ngày 2/9, hành khách Masena Bokang Jon tiếp tục xuất cảnh từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Nhật Bản.

Tuy nhiên, khi đáp xuống sân bay Osaka, người này bị phát hiện sử dụng hộ chiếu giả và bị tịch thu giấy tờ, cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Ngày 26/9, hành khách Masena Bokang Jon bị Nhật Bản trả về điểm xuất phát là sân bay Tân Sơn Nhất.

Về lại TP.HCM, hành khách này không được nhập cảnh vào Việt Nam do không có hộ chiếu và giấy tờ đi lại quốc tế, phải lưu trú tại phòng từ chối nhập cảnh của sân bay Tân Sơn Nhất hơn 1 tháng qua. Hành khách này không tắm giặt, gây mùi hôi, mất vệ sinh chung.

Theo Cảng vụ hàng không miền Nam, các đơn vị liên quan như: Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không miền Nam, Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và hãng hàng không AirAsia… đã tìm nhiều cách nhưng chưa có phương án đưa hành khách này ra khỏi Việt Nam.

Hiện sức khoẻ của hành khách Masena Bokang Jon bị suy giảm do thường nhịn đói. Hãng hàng không phục vụ bánh mì nhưng anh này không ăn và không còn tiền mua thức ăn khác. Người này có tiền sử bệnh ung thư dạ dày, bộ phận y tế sân bay vẫn đang theo dõi và hỗ trợ hành khách trong gian chờ phương án xử lý thích hợp.

Dùng hộ chiếu giả, hành khách nước ngoài kẹt hơn tháng ở Tân Sơn Nhất ảnh 1
Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Google Maps.
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.