Đừng vội "bó tay" với bài tập vẽ môn Công nghệ, có thể bạn chưa biết cách này!

Đừng vội "bó tay" với bài tập vẽ môn Công nghệ, có thể bạn chưa biết cách này!
HHT - Bài tập vẽ hình khối môn Công nghệ luôn là nỗi sơ của teen, bởi chúng mình phải chật vật với thước đo độ và thước kẻ để căn góc hình khối một cách chính xác nhất. Nhưng với cô bạn này thì không đâu nhé!

Khối đa diện, khối tròn xoay, khối hình trụ và rất nhiều loại hình khối khác không-đơn-giản-như-tên-gọi khiến bài tập môn Công nghệ trở thành nỗi lo lắng của teen lớp 11 và tween lớp 8. Chỉ riêng việc căn vẽ hình thật đẹp cũng khó vì chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng các bạn ấy còn phải đo chính xác các khoảng cách để hình khối không trở nên khác thường trước ánh mắt "lão luyện" của thầy cô.

Đừng vội "bó tay" với bài tập vẽ môn Công nghệ, có thể bạn chưa biết cách này! ảnh 1
Môn Công nghệ có nhiều khối hình vẽ khác nhau, và điểm chung là khối nào cũng khó vẽ.

Tuy nhiên, có một bạn học sinh lại dễ dàng vượt qua "chướng ngại vật" bằng cách riêng của mình. Thay vì phải hì hục đo đạc mới có thể hoàn chỉnh bản vẽ, bạn ấy đã phóng to một hình mẫu cần vẽ trên máy tính và đặt giấy vẽ lên đó để in hình. Giấy trắng rất dễ in hình màu, nên cô bạn chỉ cần đánh dấu các điểm mốc của hình khối và nối chúng bằng thước thôi!

Đừng vội "bó tay" với bài tập vẽ môn Công nghệ, có thể bạn chưa biết cách này! ảnh 2
Chỉ với vài nét đánh dấu cơ bản, bạn học sinh này đã hoàn thành bài vẽ của mình. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, chủ nhân của phương pháp này nhận được rất nhiều lời khen từ teen và tween. Bạn K.D bình luận: "Mình mất ba tiếng để vẽ xong, trong khi bạn này chỉ mất 30 phút. Đúng là học hành hơn nhau ở cái đầu". Một bạn khác còn chia sẻ kỷ niệm vẽ Công nghệ đáng nhớ: "Đo các đoạn không đúng, hình sẽ không đều. Vẽ hình khối tròn xoay thì méo, hình hộp chữ nhật thì ra hình hộp "lung tung". Thầy cô đoán "đỉnh" lắm, lệch 2 cm cũng biết là lệch".

Đừng vội "bó tay" với bài tập vẽ môn Công nghệ, có thể bạn chưa biết cách này! ảnh 3
Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng cách vẽ này một vài lần thôi nhé, Công nghệ là môn học rèn luyện khả năng đo đạc và vẽ hình khối mà! (Ảnh cắt từ clip)

Dành riêng cho team chán ngầy vẽ Công nghệ, đây chắc hẳn là một phương pháp học nhanh gọn. Tuy nhiên teen và tween cũng nên tránh phải thực hiện cách này, bởi bộ môn Công nghệ dạy chúng mình cách đo vẽ hình khối mà nhỉ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm