Đừng vội "bó tay" với bài tập vẽ môn Công nghệ, có thể bạn chưa biết cách này!

Đừng vội "bó tay" với bài tập vẽ môn Công nghệ, có thể bạn chưa biết cách này!
HHT - Bài tập vẽ hình khối môn Công nghệ luôn là nỗi sơ của teen, bởi chúng mình phải chật vật với thước đo độ và thước kẻ để căn góc hình khối một cách chính xác nhất. Nhưng với cô bạn này thì không đâu nhé!

Khối đa diện, khối tròn xoay, khối hình trụ và rất nhiều loại hình khối khác không-đơn-giản-như-tên-gọi khiến bài tập môn Công nghệ trở thành nỗi lo lắng của teen lớp 11 và tween lớp 8. Chỉ riêng việc căn vẽ hình thật đẹp cũng khó vì chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng các bạn ấy còn phải đo chính xác các khoảng cách để hình khối không trở nên khác thường trước ánh mắt "lão luyện" của thầy cô.

Đừng vội "bó tay" với bài tập vẽ môn Công nghệ, có thể bạn chưa biết cách này! ảnh 1
Môn Công nghệ có nhiều khối hình vẽ khác nhau, và điểm chung là khối nào cũng khó vẽ.

Tuy nhiên, có một bạn học sinh lại dễ dàng vượt qua "chướng ngại vật" bằng cách riêng của mình. Thay vì phải hì hục đo đạc mới có thể hoàn chỉnh bản vẽ, bạn ấy đã phóng to một hình mẫu cần vẽ trên máy tính và đặt giấy vẽ lên đó để in hình. Giấy trắng rất dễ in hình màu, nên cô bạn chỉ cần đánh dấu các điểm mốc của hình khối và nối chúng bằng thước thôi!

Đừng vội "bó tay" với bài tập vẽ môn Công nghệ, có thể bạn chưa biết cách này! ảnh 2
Chỉ với vài nét đánh dấu cơ bản, bạn học sinh này đã hoàn thành bài vẽ của mình. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, chủ nhân của phương pháp này nhận được rất nhiều lời khen từ teen và tween. Bạn K.D bình luận: "Mình mất ba tiếng để vẽ xong, trong khi bạn này chỉ mất 30 phút. Đúng là học hành hơn nhau ở cái đầu". Một bạn khác còn chia sẻ kỷ niệm vẽ Công nghệ đáng nhớ: "Đo các đoạn không đúng, hình sẽ không đều. Vẽ hình khối tròn xoay thì méo, hình hộp chữ nhật thì ra hình hộp "lung tung". Thầy cô đoán "đỉnh" lắm, lệch 2 cm cũng biết là lệch".

Đừng vội "bó tay" với bài tập vẽ môn Công nghệ, có thể bạn chưa biết cách này! ảnh 3
Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng cách vẽ này một vài lần thôi nhé, Công nghệ là môn học rèn luyện khả năng đo đạc và vẽ hình khối mà! (Ảnh cắt từ clip)

Dành riêng cho team chán ngầy vẽ Công nghệ, đây chắc hẳn là một phương pháp học nhanh gọn. Tuy nhiên teen và tween cũng nên tránh phải thực hiện cách này, bởi bộ môn Công nghệ dạy chúng mình cách đo vẽ hình khối mà nhỉ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?