Được hỏi TikTok là "bạn hay thù", câu trả lời của cha để Snapchat khiến ai cũng bất ngờ

Được hỏi TikTok là "bạn hay thù", câu trả lời của cha để Snapchat khiến ai cũng bất ngờ
HHT - Khi nhắc đến TikTok, dường như quan điểm của Snap, công ty mẹ của Snapchat, và Facebook hoàn toàn khác nhau.

Một nhà phân tích đã đưa ra câu hỏi cho người đồng sáng lập và CEO Snap Evan Spiegel trong buổi báo cáo kết quả kinh doanh quý III của công ty này: “TikTok là bạn hay thù?” Và câu trả lời mà anh đưa ra khiến tất cả mọi người đều bất ngờ: “Chúng tôi coi họ là bạn".

Được hỏi TikTok là "bạn hay thù", câu trả lời của cha để Snapchat khiến ai cũng bất ngờ ảnh 1
Evan Spiegel, CEO Snap. (Ảnh: AP)

Phản ứng của Spiegel trước câu hỏi nói trên cho thấy những góc nhìn khác biệt giữa các ông lớn mạng xã hội trước mạng xã hội video ngắn đang phát triển cực kì mạnh mẽ đến từ Trung Quốc. Trước đó, Mark Zuckerberg mô tả TikTok trong vai trò một trong những đối thủ mới nổi mới nhất của Facebook, đồng thời nhấn mạnh thực tế TikTok đã có nhiều người dùng hơn Instagram ở Ấn Độ.

Người đứng đầu Snap, công ty mẹ của ứng dụng Snapchat, đưa ra một vài lí do giải thích cho quan điểm của mình. Ví dụ, Snap và TikTok có các nhà phát triển năng động và hợp tác quảng cáo. Hai ứng dụng cũng là những dịch vụ hoàn toàn khác nhau nên điều này đồng nghĩa với việc họ không phải đối thủ trực tiếp. Bên cạnh đó, TikTok đang khiến thời gian sử dụng điện thoại của mình người tăng lên và Snap nhìn nhận đây là một dấu hiệu tốt.

“Thời gian dùng điện thoại đang tăng. Chúng tôi đều đang phát triển công ty của mình trong một ngành công nghiệp tăng trưởng nhanh,” vị CEO trẻ nói. “Giá trị họ đóng góp cho cộng đồng của họ khác với những gì chúng tôi mang đến cho cộng đồng của chúng tôi".

Snapchat hiện có 210 triệu người dùng hoạt động ngày ngày, tăng 13% so với cùng kì năm ngoái, Spiegel tiết lộ. ByteDance, công ty sở hữu TikTok, trong khi đó có 700 triệu ngườii dùng hàng ngày trên khắp hệ sinh thái ứng dụng của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm