Dưới góc độ khoa học thói quen nào tốt nhất nên thực hiện vào ban đêm?

Dưới góc độ khoa học thói quen nào tốt nhất nên thực hiện vào ban đêm?
HHT -  Điều đáng ngạc nhiên là những thói quen thường ngày mà chúng ta hay làm vào buổi sáng như: Đi bộ, học thuộc hay tập yoga, dưới góc độ khoa học, lại hiệu quả hơn khi thực hiện vào ban đêm.

Thói quen đi bộ trước khi ngủ là cách tuyệt vời để giảm stress. Bởi vì, bạn sẽ có một khoảng thời gian yên tĩnh để đầu óc được nghỉ ngơi, xóa hết mọi suy tư, âu lo trong công việc và cuộc sống. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, tản bộ vào buổi tối rất tốt cho sức khỏe và phần nào đẩy lùi bệnh mất ngủ.

Ngoài ra, khi đi bộ não bộ chúng ta hoạt động mạnh mẽ hơn bình thường, nên sẽ kích thích được sự sáng tạo và dễ nảy sinh ra các ý tưởng mới. Đó là lý do tại sao Mark Zuckerberg (người sáng lập Facebook) và Jack Dorsey (Giám đốc điều hành Twitter) luôn giữ thói quen đi dạo vào buổi tối.

Dưới góc độ khoa học thói quen nào tốt nhất nên thực hiện vào ban đêm? ảnh 1

Mọi người thường có thói quen tập yoga và thiền vào sáng sớm, vì nghĩ rằng, đó là thời điểm thích hợp để những bài tập có thể phát huy hết hiệu quả. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì việc tập yoga và thiền vào buổi tối trước khi ngủ mới là tốt nhất.

Bởi vì, khi đó bản thân có đủ thời gian để tĩnh tâm, sắp xếp lại những suy nghĩ và cảm xúc diễn ra trong ngày, giúp cơ thể bạn thoải mái và đầu óc thư thái hơn. Mặt khác, nếu thực hiện các bài tập yoga và thiền vào buổi sáng, bạn sẽ khó có thể hoàn thành trọn vẹn vì thời gian biểu quá dày đặc hoặc không thể thức dậy sớm được. Do đó, việc luyện tập vào buổi tối sẽ giúp bạn giải quyết được áp lực về mặt thời gian.

Dưới góc độ khoa học thói quen nào tốt nhất nên thực hiện vào ban đêm? ảnh 2

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bộ não con người sẽ phát huy hết năng suất khi làm việc vào ban đêm. Bởi vì, đó là thời điểm không gian yên tĩnh nhất, giúp chúng ta dễ dàng tập trung vào công việc, làm tăng hiệu quả sáng tạo và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, thì tốt nhất bạn nên kết thúc mọi việc trước 10 giờ tối, để các bộ phận cơ thể được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng.

Dưới góc độ khoa học thói quen nào tốt nhất nên thực hiện vào ban đêm? ảnh 3

Theo Darren Hardy, tác giả của cuốn sách “Tác dụng kì diệu của sự cộng hưởng”, việc lên kế hoạch cho ngày mới vào ban đêm sẽ giúp bạn liệt kê và sắp xếp thứ tự công việc một cách hiệu quả hơn. Khi đã có danh sách chi tiết cho lịch trình của mình, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề bỏ lỡ hay thiếu sót những việc cần làm và có thể kiểm soát thời gian tốt hơn. Tuy nhiên, vì lịch làm việc là một “biến số linh hoạt”, nên việc lập kế hoạch chỉ là đóng vai trò hỗ trợ cho một ngày của bạn thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Dưới góc độ khoa học thói quen nào tốt nhất nên thực hiện vào ban đêm? ảnh 4

Tắm bằng nước nóng vào ban đêm là một biện pháp đẩy lùi chứng mất ngủ. Bởi vì, việc này giúp thay đổi nhiệt độ cơ thể và góp phần thúc đẩy quá trình đi vào giấc ngủ nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc tắm bằng nước nóng còn đem lại những lợi ích như: làm dịu thần kinh, đánh bay bụi bẩn và chất nhờn trong các lỗ chân lông, ổn định lượng đường trong máu,…

Dưới góc độ khoa học thói quen nào tốt nhất nên thực hiện vào ban đêm? ảnh 5
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.