Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bến Tre lội ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện trường THPT chuyên Bến Tre - thí sinh Phạm Hoàng Nam đã giành được vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia với 255 điểm. Chưa vội thể hiện ở vòng thi Khởi động, nam sinh khiến khán giả bất ngờ khi có phần thi “lội ngược dòng” ngoạn mục.

Cuộc thi Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với cuộc tranh tài của 4 nam sinh: Phạm Hoàng Nam (trường THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre), Nguyễn Minh Quân (trường THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), Đào Quang Huy (trường THPT Quế Sơn, Quảng Nam) và Bùi Lê Đức Dũng (trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bến Tre lội ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 1

Chân dung 4 nam sinh cuộc thi Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 2. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Tại phần thi Khởi động, điểm số của các thí sinh không có sự chênh lệch quá nhiều. Vươn lên dẫn đầu là Minh Quân với 45 điểm, xếp nhì với 40 điểm là Đức Dũng, Hoàng Nam và và Quang Huy lần lượt sở hữu 25 và 10 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi hai ô chữ gợi ý được hé lộ thì Hoàng Nam đã nhanh chóng bấm chuông trả lời từ khóa. Chia sẻ với MC Ngọc Huy, nam sinh tuy không nắm chắc phần thắng nhưng vì muốn mạo hiểm “liều ăn nhiều” nên đã đưa ra câu trả lời là Rừng. Nhờ đó, Hoàng Nam thành công trở thành người dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm 85.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bến Tre lội ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 2

Hoàng Nam hồi hộp khi chờ đợi MC công bố kết quả từ khóa.

Sang đến phần thi Tăng tốc, các thí sinh phải tận dụng mỗi một cơ hội để rút ngắn khoảng cách và giành ưu thế cho mình. Kết thúc 4 câu hỏi thì Hoàng Nam đang tiếp tục bảo toàn vị trí dẫn đầu với 175 điểm, cách biệt không quá lớn là Minh Quân và Đức Dũng với số điểm lần lượt là 145 và 130, trong khi Quang Huy đang bị bỏ lại với 70 điểm.

Ở phần thi Về đích, Hoàng Nam lựa chọn 3 câu 20 điểm. Dù để mất điểm ở câu hỏi lịch sử đầu tiên nhưng nam sinh đã nhanh chóng lấy lại phong độ và trả lời chính xác hai câu hỏi tiếp theo, ẵm trọn 40 điểm, hiện Hoàng Nam đang sở hữu 215 điểm. Là một đối thủ “nặng ký”, Minh Quân cân nhắc chọn 3 câu 20 điểm. Nam sinh liên tiếp trả lời chính xác cả 3 câu hỏi và giành được số điểm 205, chỉ kém người dẫn đầu 10 điểm.

Đức Dũng là người tiếp theo tham gia phần thi Về đích với gói 20-20-30 điểm. Dù để mất 20 điểm vào tay Hoàng Nam ở câu hỏi thứ hai nhưng nam sinh đã kịp ghi thêm điểm ở hai câu hỏi còn lại và kết thúc lượt thi với 160 điểm. Quang Huy là thí sinh cuối cùng và lựa chọn gói câu 20-30-30 điểm. Ở câu hỏi có giá trị 20 điểm, Quang Huy đã để mất cơ hội ghi điểm vào tay Hoàng Nam, giúp Nam tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 255 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bến Tre lội ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 3

Phạm Hoàng Nam giành chiến thắng chung cuộc với 255 điểm.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Phạm Hoàng Nam đến từ trường THPT chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre với 255 điểm. Về nhì với 220 điểm là thí sinh Nguyễn Minh Quân (trường THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), về thứ ba là thí sinh Bùi Lê Đức Dũng (trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên) với 160 điểm và cuối cùng là thí sinh Đào Quang Huy (trường THPT Quế Sơn, Quảng Nam) với 20 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bến Tre lội ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.