Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh THPT Lê Hồng Phong xuất sắc mang cầu truyền hình đầu tiên về Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với sự thể hiện xuất sắc trong cuộc thi Quý 1, Trần Trung Kiên (trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên) đã giành được vòng nguyệt quế đầu tiên sau hai lần hụt ở cuộc thi tuần và tháng trước đó. Nam sinh cũng là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình Chung kết năm về cho quê nhà Phú Yên của mình.

Trận Quý 1 của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 diễn ra với sự tranh tài của bốn thí sinh: Nguyễn Phúc Minh Anh (trường THPT Thạch Thất, Hà Nội), Nguyễn Hữu Tùng (trường THPT Đơn Dương, Đồng Nai), Chu Ngọc Quang Vinh (trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái) và Trần Trung Kiên (trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh THPT Lê Hồng Phong xuất sắc mang cầu truyền hình đầu tiên về Phú Yên ảnh 1

Quý 1 chứng kiến sự đối đầu của bốn thí sinh xuất sắc. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Tại phần thi Khởi động, Trung Kiên dù là thí sinh thi đầu tiên nhưng vẫn giữ vững phong độ với 40 điểm, cao hơn so với ba thí sinh còn lại trong lượt thi cá nhân. Tuy nhiên, trong lượt thi chung, Minh Anh đã kịp giành thêm điểm và dẫn đầu với 50 điểm, Quang Vinh và Trung Kiên có cùng số điểm 40 và xếp cuối là Hữu Tùng với 15 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Trung Kiên tiếp tục khiến khán giả thán phục khi giải đúng từ khóa với tốc độ rất nhanh. Ở gợi ý đầu tiên, các bạn thí sinh đều trả lời đúng nên mỗi người giành được thêm 10 điểm. Nhờ gợi ý “điện tử” mà Trung Kiên đã nhanh chóng bấm chuông giành quyền trả lời, Hữu Tùng cũng bấm sau đó vài giây nhưng câu trả lời chính xác thuộc về đáp án của nam sinh Phú Yên. Điều này giúp Trung Kiên lội ngược dòng dẫn đầu đoàn leo núi với 110 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh THPT Lê Hồng Phong xuất sắc mang cầu truyền hình đầu tiên về Phú Yên ảnh 2

Trung Kiên giành vị trí dẫn đầu nhờ giải đúng từ khóa VNeID.

Tại phần thi Tăng tốc, các câu hỏi tăng tốc của trận thi Quý chưa bao giờ là dễ dàng đối với các thí sinh. Hai câu liên tiếp đều không có thí sinh nào trả lời đúng, bỏ lỡ nhiều cơ hội giành thêm điểm. Trung Kiên “thừa thắng xông lên” giành vị trí dẫn đầu với 170 điểm. Quang Vinh xếp thứ hai với 90 điểm, Minh Anh và Hữu Tùng lần lượt có 75 và 55 điểm.

Ở phần thi Về đích, Trung Kiên lựa chọn gói 20-30-20 điểm. Nam sinh xuất sắc trả lời 1 câu có giá trị 30 và 1 câu có giá trị 20 điểm, giành được 220 điểm sau khi kết thúc lượt thi của mình.

Quang Vinh cũng lựa chọn 20-20-30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ hai. Nam sinh nỗ lực giành được thêm 30 điểm ở câu hỏi cuối sau những lần đưa ra đáp án sai.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh THPT Lê Hồng Phong xuất sắc mang cầu truyền hình đầu tiên về Phú Yên ảnh 3

Quang Vinh chưa thể bứt phá tại phần thi Về đích.

Minh Anh là người tiếp theo tham gia phần thi Về đích với lựa chọn liều lĩnh 3 câu 30 điểm. Nam sinh đặt cược vào ngôi sao hy vọng và thi đấu hết sức mình nhưng vẫn chưa thể đưa ra đáp án chính xác. Nam sinh để mất điểm vào tay Trung Kiên, giúp Trung Kiên củng cố vị trí dẫn đầu của mình.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh THPT Lê Hồng Phong xuất sắc mang cầu truyền hình đầu tiên về Phú Yên ảnh 4

Hữu Tùng lựa chọn 3 câu 30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi đầu tiên. Nam sinh bứt phá với hai câu hỏi, giành được 165 điểm và vươn lên dẫn nhì đoàn leo núi.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh THPT Lê Hồng Phong xuất sắc mang cầu truyền hình đầu tiên về Phú Yên ảnh 5

Tổng kết cuộc thi, người giành chiến thắng của Quý 1 của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24đã thuộc về thí sinh Trần Trung Kiên (trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên) với 235 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh THPT Lê Hồng Phong xuất sắc mang cầu truyền hình đầu tiên về Phú Yên ảnh 6
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh THPT Lê Hồng Phong xuất sắc mang cầu truyền hình đầu tiên về Phú Yên ảnh 7

Trung Kiên mang cầu truyền hình đầu tiên về tỉnh Phú Yên.

Về nhì với 165 điểm là Nguyễn Hữu Tùng (trường THPT Đơn Dương, Đồng Nai), về thứ ba là thí sinh Chu Ngọc Quang Vinh (trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái) với 85 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Phúc Minh Anh (trường THPT Thạch Thất, Hà Nội) với 5 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh THPT Lê Hồng Phong xuất sắc mang cầu truyền hình đầu tiên về Phú Yên ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.