Duy Khánh, BB Trần khiến cư dân mạng cười bò khi cosplay “tiểu tam hóa đá”

HHT - Trào lưu cover “Tiểu tam hóa đá” hot nhất mạng xã hội ngày hôm nay, ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức tuyển sinh tại 3 tỉnh, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên công bố lịch thi dự kiến vào lớp 10, đó là những sự kiện "nóng hổi" có trong bản tin tối nay.

Dân mạng thi nhau cosplay “tiểu tam hóa đá”

Trào lưu siêu hot này bắt nguồn từ một clip đánh ghen đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội. Nội dung clip ghi lại cảnh “chính thất” tìm đến một khu trọ để bắt gian tại trận chồng chị và nhân tình. Điều bất ngờ là mặc cho người vợ quay hình, chửi mắng, “tiểu tam” vẫn đứng bất động trong nhà vệ sinh, tay cầm chiếc lược mà nhiều dân mạng đùa rằng đó là “bảo bối tàng hình để thoát tội”.

Duy Khánh, BB Trần khiến cư dân mạng cười bò khi cosplay “tiểu tam hóa đá” ảnh 1 Set đồ hot nhất MXH qua nay, bạn đã biết chưa? Ảnh: Huy Xuân Mai

Hình ảnh này ngay sau đó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm. Combo áo vàng, lược hồng cũng nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các troller chế ảnh. Ở một diễn biến khác, cộng đồng mạng đều đang rủ nhau cosplay “người đàn bà hóa đá”, thi xem ai thần thái, biểu cảm “lạc quan giữa đám đông” hơn. Từ Duy Khánh, BB Trần đến "thánh photoshop" Huy Quần Hoa… dân mạng đều được phen cười “ná thở” với những màn cosplay tròn vai hết sức.

Duy Khánh, BB Trần khiến cư dân mạng cười bò khi cosplay “tiểu tam hóa đá” ảnh 2

"Cô giáo Khánh" bắt trend với combo "tàng hình" sao y bản gốc. Ảnh: Duy Khánh Nguyễn

Duy Khánh, BB Trần khiến cư dân mạng cười bò khi cosplay “tiểu tam hóa đá” ảnh 3

BB Trần cũng "ẩn thân chi thuật" với combo áo vàng, lược hồng. Ảnh: BB Trần

Duy Khánh, BB Trần khiến cư dân mạng cười bò khi cosplay “tiểu tam hóa đá” ảnh 4

Những màn cosplay "thần sầu" khiến dân mạng "cười té ghế". Ảnh: Huy Xuân Mai 

ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh tại 3 tỉnh

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ở xa trong việc di chuyển, trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học tại 3 tỉnh, thành phía Bắc là Hà Nội, Thanh Hóa và Sơn La. Kỳ thi dự kiến diễn ra vào ngày 25/7/2020, với đề thi được xây dựng theo phương pháp tiếp cận tiên tiến trên thế giới (tương tự như SAT, ACT) nhưng đảm bảo phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam.

Trong đó, bài thi Toán có thời lượng 85 - 90 phút, bao gồm 2/3 nội dung là trắc nghiệm khách quan và 1/3 theo hình thức tự luận nhằm đánh giá tư duy logic, tư duy toán học và kỹ năng vận dụng kiến thức toán phổ thông để giải quyết vấn đề.

Bài thi Đọc hiểu có thời lượng 30 - 35 phút nhằm đánh giá khả năng đọc nhanh, hiểu đúng (bằng tiếng Việt) và khả năng suy luận về những chủ đề khác nhau trong khoa học kỹ thuật, xã hội và văn học.

Bài thi Khoa học tự nhiên (áp dụng cho tất cả các ngành khoa học, kỹ thuật và kinh tế), có thời lượng 60 phút bao gồm 2 phần: Phần bắt buộc chung và phần tự chọn chuyên biệt.

Riêng bài thi Tiếng Anh đối với các thí sinh lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh thực hiện trên máy tính, có thời lượng 90 phút nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh ở mức cơ bản, phù hợp với trình độ học sinh phổ thông.

Duy Khánh, BB Trần khiến cư dân mạng cười bò khi cosplay “tiểu tam hóa đá” ảnh 5 ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức thi tuyển sinh tại 3 tỉnh, thành phía Bắc. Ảnh minh họa: internet

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên công bố lịch thi dự kiến vào lớp 10

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo tuyển sinh lớp 10 năm 2020 gồm 5 lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học và 1 lớp chất lượng cao. Thời gian tuyển sinh dự kiến diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/7 sắp tới.

Bên cạnh đó, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên dành tối đa 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS (đạt giải nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng).

Duy Khánh, BB Trần khiến cư dân mạng cười bò khi cosplay “tiểu tam hóa đá” ảnh 6 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên dự kiến tổ chức thi tuyển sinh trong 2 ngày 12 và 13/7. Ảnh minh họa: Internet

Nhà trường cũng khuyến khích (không phải điều kiện bắt buộc) thí sinh có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh để làm căn cứ xét tuyển.

Trường phát hành hồ sơ tuyển thẳng từ ngày 4/5. Nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng từ ngày 11/5 đến 29/5. Thông báo kết quả xét tuyển thẳng vào ngày 15/6.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.