Ê-kíp của ca sĩ Chi Dân lên tiếng khi ca khúc mới dính nghi án đạo nhạc

Ê-kíp của ca sĩ Chi Dân lên tiếng khi ca khúc mới dính nghi án đạo nhạc
HHT - Quản lý của Chi Dân vừa "đăng đàn" để lên tiếng minh oan về nghi án đạo nhạc của ca khúc "Thương em thương lắm" mà nam ca sĩ phát hành đầu tháng 6/2018.

Vừa qua, nhân dịp sinh nhật của mình, ca sĩ Chi Dân đã ra mắt ca khúc Thương em thương lắm như một món quà đặc biệt dành tặng người hâm mộ. Vừa trình làng sản phẩm mới không lâu, khán giả tình cờ phát hiện bài hát có phần giai điệu và ca từ giống hệt ca khúc Thương của một ca sĩ trẻ đã ra mắt vào tháng 3/2017.

Theo tiết lộ trên trang cá nhân của nam ca sĩ, ca khúc Thương em thương lắm là một món quà được người hâm mộ tên Tiến Nguyễn sáng tác tặng Chi Dân. Tuy nhiên, không ít khán giả nhanh chóng nhận ra sự tương đồng giữa ca khúc mới của Chi Dân với một sản phẩm từng được phát hành từ tháng 3/2017 của ca sĩ Iris Wu (Dickson). Ca khúc của Iris Wu có tên Thương, được đánh giá là sở hữu giai điệu và ca từ có độ tương đồng với Thương em thương lắm lên đến khoảng 90%. 

Thương em thương lắm - Chi Dân

Mới đây, quản lý của Chi Dân đã thay mặt nam ca sĩ lên tiếng đính chính thông tin trên fanpage để trấn an người hâm mộ. Theo vị đại diện này chia sẻ, Thương em thương lắm được tác giả Tiến Nguyễn - một trong những khán giả yêu mến Chi Dân, gửi tặng cách đây đã lâu. Bài hát vốn có tên gọi ban đầu là Tìm lại ngày xưa, trước khi quyết định phát hành vào đầu tháng 6 năm nay, giọng ca gốc Kiên Giang đã hỏi qua ý kiến của nhạc sĩ để đổi thành Thương em thương lắm như một thông điệp yêu thương dành tặng Gia đình nhà Sâu (cách mà Chi Dân gọi cộng đồng người hâm mộ của anh).

Ê-kíp của ca sĩ Chi Dân lên tiếng khi ca khúc mới dính nghi án đạo nhạc ảnh 1

Về nghi án đạo nhạc với bài Thương của Iris Wu, quản lý của Chi Dân cho biết thật ra hai bài là một. Khi Tiến Nguyễn gửi tặng Chi Dân cũng đã thông tin đến nam ca sĩ chi tiết là bài hát này khi trước đã có người hát rồi nhưng lan toả chưa mạnh mẽ, đây là bài hát bạn rất tâm huyết nên hy vọng khi được Chi Dân thể hiện lại sẽ được khán giả khắp nơi biết đến nhiều hơn. Ngay lúc mới nhận demo bài hát từ phía nhạc sĩ, Chi Dân cảm thấy phần lời và giai điệu của bài hát thật bắt tai, bài hát nói về sự chia ly nhưng phần giai điệu khá nhanh, bày tỏ sự lạc quan dù tình yêu không còn nên Chi Dân đã nhận và cảm giác như thấy mình trong chính bài hát.

Ê-kíp của ca sĩ Chi Dân lên tiếng khi ca khúc mới dính nghi án đạo nhạc ảnh 2

Về lý do kể từ ngày nhận được "quà tặng" tới phát hành đến công chúng hơi lâu, Chi Dân chia sẻ vì mỗi thời điểm sẽ có một xu hướng âm nhạc khác nhau, hiện tại thời điểm này là hợp lý nhất với Thương em thương lắm cũng như muốn tri ân người hâm mộ ngay đúng dịp sinh nhật lần thứ 29 của mình. Về vấn đề bản quyền của ca khúc, đại diện của Chi Dân cho biết đã nhận được văn bản về sự đồng ý của tác giả ngay khi được tặng demo ca khúc.

Ê-kíp của ca sĩ Chi Dân lên tiếng khi ca khúc mới dính nghi án đạo nhạc ảnh 3

Trước Thương em thương lắm, Chi Dân đã nhận được nhiều tình cảm của khán giả với các sản phẩm như Mất trí nhớ, Không quan tâm, Điều anh biết,... Ít ai biết rằng, nam ca sĩ gốc Kiên Giang không phải là người đầu tiên thể hiện những ca khúc này, nhưng những sản phẩm này chỉ thực sự gây dấu ấn với công chúng qua giọng hát của Chi Dân kể từ khi anh chọn thể hiện lại.

Ê-kíp của ca sĩ Chi Dân lên tiếng khi ca khúc mới dính nghi án đạo nhạc ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm