Em bé ở Malaysia suýt đuối nước do mẹ mải xem điện thoại, may một cậu bé 11 tuổi nhìn thấy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mẹ của em bé để các con gái nhỏ chơi với nhau trên cái phao lớn ở bể bơi của khách sạn, còn mình thì ngồi dán mắt vào điện thoại. Thế rồi cô con gái út bị tuột khỏi phao, rơi xuống nước, và suýt nữa thì một bi kịch đã xảy ra.

Mặc dù có rất nhiều lời cảnh báo rằng các bậc cha mẹ nên cẩn thận, luôn để ý đến con mình khi các con chơi ở gần hồ nước, nhưng nhiều người lớn vẫn vô cùng chủ quan.

Bởi vậy mà một em bé ở Malaysia đã suýt bị đuối nước ngay tại bể bơi của khách sạn, vì mẹ em còn mải xem điện thoại.

Theo lời kể của Tiến sĩ Muiz Murad ở Malaysia, hôm ấy có mấy bé gái chơi ở bể bơi khách sạn. Cô bé nhỏ nhất bị tuột khỏi chiếc phao lớn và rơi xuống nước, vùng vẫy rồi chìm dần, trong khi các cô chị có vẻ tưởng rằng em đã mặc áo phao nên không hề chú ý gì. Người mẹ của mấy bé gái thì ngồi trên bờ và mải mê dùng điện thoại.

Em bé ở Malaysia suýt đuối nước do mẹ mải xem điện thoại, may một cậu bé 11 tuổi nhìn thấy ảnh 1

Cô bé vùng vẫy và chìm xuống mà mẹ vẫn không biết gì. Ảnh minh họa: First Cry.

Người duy nhất để ý thấy bé gái bị chìm là Ali, cậu con trai 11 tuổi của Tiến sĩ Murad. Cậu bé đã bơi thật nhanh tới chỗ em bé và kéo em lên.

Tiến sĩ Murad kể lại: “Khi Ali kéo cô bé lên, cô bé bị hoảng loạn vì ngộp thở. Chỉ cần 10 giây nữa thôi là mọi chuyện có thể đi theo hướng tệ nhất”. Trong suốt khoảng thời gian khi cả sự việc diễn ra, mẹ cô bé vẫn dùng điện thoại, chẳng hề biết gì.

Sau khi kể lại câu chuyện này, Tiến sĩ Murad viết: “Các bậc cha mẹ, xin hãy chú ý kỹ đến con cái mình ở bể bơi của khách sạn. Hầu hết các bể bơi ở khách sạn không có cứu hộ túc trực sẵn đâu. Cũng may là lúc ấy, Ali rất bình tĩnh”.

Em bé ở Malaysia suýt đuối nước do mẹ mải xem điện thoại, may một cậu bé 11 tuổi nhìn thấy ảnh 2

Cậu bé Ali. Ảnh: Muiz Murad.

Chị của cô bé được Ali cứu bây giờ muốn kết bạn với Ali, nhưng “người hùng mặc bộ đồ bơi” này nói tiếng Malay không được thành thạo. Netizen ở Malaysia thì hết lời khen ngợi cậu bé đã rất biết quan sát và rất can đảm.

Còn mẹ của cô bé kia thì hẳn đã học được một bài học lớn rồi.

Em bé ở Malaysia suýt đuối nước do mẹ mải xem điện thoại, may một cậu bé 11 tuổi nhìn thấy ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm