EVNSPC cùng báo Tiền Phong trao 50 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn tại Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, báo Tiền Phong cùng Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh thuộc hai huyện Lộc Ninh và Hớn Quản (tỉnh Bình Phước), tiếp sức cho hành trình các em đến trường.

Sáng ngày 11/3 vừa qua, báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã ghé thăm trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước). Đoàn đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Đón tiếp đoàn, các bạn học sinh đã mang đến tiết mục văn nghệ được trình diễn từ những nhạc cụ dân tộc rất ấn tượng.

EVNSPC cùng báo Tiền Phong trao 50 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn tại Bình Phước ảnh 1

Các em chuẩn bị tiết mục văn nghệ. (Ảnh: Ngô Tùng)

Bà Phạm Ngọc Trâm, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lộc Ninh cho biết, nhà trường hiện có 201 em học sinh thuộc 9 dân tộc, trong đó có nhiều em là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đa số gia đình các em làm nông nghiệp, nhiều em có gia cảnh còn rất nghèo, khó khăn.

“Chính vì thế, việc báo Tiền Phong và Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bình Phước tổ chức trao học bổng cho các em là việc làm rất có ý nghĩa. Học bổng sẽ giúp các em có thêm động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân trở thành người có ích cho xã hội”, bà Phạm Ngọc Trâm bày tỏ.

EVNSPC cùng báo Tiền Phong trao 50 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn tại Bình Phước ảnh 2

Nhà báo Lý Thành Tâm đại diện đoàn trao tặng học bổng, chia sẻ, động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. (Ảnh: Ngô Tùng)

Chiều cùng ngày, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước An (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), đoàn công tác tiếp tục mang đến niềm vui cho 30 em học sinh nơi đây với 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Ông Lê Đăng Quang, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước An cho rằng việc tổ chức trao học bổng cho các em đã cho thấy sự quan tâm của các đơn vị, ban ngành với thế hệ trẻ. Hiện nhà trường có khoảng 1.200 học sinh, trong đó có trên 50% các em thuộc các dân tộc ít người. Do điều kiện của huyện còn nhiều khó khăn nên các công tác hỗ trợ, chăm lo cho các em còn một số hạn chế. Vì vậy, những phần học bổng này là rất ý nghĩa để nhà trường và các em cùng cố gắng hơn trong việc dạy và học.

EVNSPC cùng báo Tiền Phong trao 50 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn tại Bình Phước ảnh 3

Đoàn công tác trao học bổng tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Lộc Ninh. (Ảnh: Ngô Tùng)

EVNSPC cùng báo Tiền Phong trao 50 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn tại Bình Phước ảnh 4

Chung tay tiếp sức các em Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phước An. (Ảnh: Ngô Tùng)

Nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP.HCM chia sẻ: “Những suất học bổng tuy nhỏ nhưng là những món quà với mong muốn sẽ là nguồn động viên, khích lệ các cháu, thêm lan tỏa tinh thần học tập, trau dồi, rèn luyện, cũng như giúp các cháu một phần để vượt qua khó khăn”.

Chương trình trao học bổng có sự chung tay của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng Công ty Điện lực Bình Phước, Điện lực Lộc Ninh, Hớn Quản. Ông Trần Đình Hoàng, đại diện Ban Truyền thông EVNSPC cho biết: “Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn các em vượt khó vươn lên trong học tập, trở thành những mầm non tương lai của đất nước”.

EVNSPC cùng báo Tiền Phong trao 50 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn tại Bình Phước ảnh 5

Ông Nguyễn Trần Chí Linh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước trao học bổng, tiếp lửa cho những mầm non tương lai của đất nước. (Ảnh: Ngô Tùng)

Ngoài nhiệm vụ phân phối, kinh doanh điện trên địa bàn 21 tỉnh phía Nam, nhiều năm qua EVNSPC thường xuyên thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, công tác từ thiện, đặc biệt đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay báo Tiền Phong kỷ niệm 70 năm thành lập. Trong 70 năm qua, ngoài hoạt động chuyên môn, báo Tiền Phong còn thực hiện nhiều chương trình cộng tác xã hội - từ thiện, với nguồn nội lực của báo cùng sự đóng góp rất lớn và nhiệt tình từ các tổ chức, cá nhân, trong đó có Tổng công ty Điện lực miền Nam.

EVNSPC cùng báo Tiền Phong trao 50 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn tại Bình Phước ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.