Facebook giới thiệu phụ kiện mới cho TV giúp người dùng trò chuyện thoải mái qua màn hình lớn

Facebook giới thiệu phụ kiện mới cho TV giúp người dùng trò chuyện thoải mái qua màn hình lớn
HHT - Facebook mới đây đã đưa chiến lược thiết bị kết nối của mình lên những chiếc TV.

Facebook mới đây đã giới thiệu Portal TV, một phụ kiện có thể mang tính năng trò chuyện video góc rộng lên những chiếc TV trong nhà bạn. Portal TV có thể sẽ bắt đầu được bán ra vào ngày 5 tháng 11 tới cùng mức giá 149 USD. 

Facebook giới thiệu phụ kiện mới cho TV giúp người dùng trò chuyện thoải mái qua màn hình lớn ảnh 1
Portal TV là nỗ lực mới nhất của Facebook ở mạng phần cứng.

Theo The Verge, khi kết nối Portal TV với TV sử dụng cổng kết nối HDMI, đăng nhập bằng tài khoản Facebook và bạn đã có thể thực hiện cuộc gọi bằng Messenger và WhatsApp. WhatsApp được mã hoá từ đầu tới cuối, vì thế đây có thể là một điểm mạnh của sản phẩm này cho những ai lo lắng rằng Facebook có thể khai thác những cuộc gọi của bạn để phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Thiết bị này sử dụng công nghệ Smart Camera của Facebook để mở rộng và zoom tự động khi những người có mặt trong cuộc gọi di chuyện xung quanh căn phòng. Tính năng này cực kì có ích với trẻ em, Facebook chia sẻ trong sự kiện ra mắt sản phẩm. 

Facebook giới thiệu phụ kiện mới cho TV giúp người dùng trò chuyện thoải mái qua màn hình lớn ảnh 2
Loa thông minh và các thiết bị thông minh tương tự trong phòng khách đang là miếng bánh được nhiều ông lớn chú ý.

Người dùng cũng có thể ngắt camera và microphone bằng cách chạm hoặc trượt miếng che ở phía trước màn hình. Giống nhiều thiết bị loa thông minh khác, Facebook có một đội ngũ nhân sự là con người thực hiện nghe các đoạn ghi âm nặc danh nhằm mục đích cải thiện chất lượng dịch vụ. Song, Facebook nói người dùng có thể tắt bỏ nó thông qua một thiết lập bên trong ứng dụng.

Khi muốn gọi điện thoại, bạn có thể nói “Hey Portal” để đánh thức thiết bị và yêu cầu nó kết nối với mộ người trong mạng kết nối. Khi trò chuyện, người dùng có thể áp dụng các hiệu ứng thực tế mô phỏng vào khuôn mặt hay giọng nói của mình. 

Facebook giới thiệu phụ kiện mới cho TV giúp người dùng trò chuyện thoải mái qua màn hình lớn ảnh 3
Bên cạnh việc cạnh tranh với đối thủ, thách thức của Facebook đến từ việc tìm được niềm tin từ người dùng sau quá nhiều lùm xùm gần đây.

Portal TV cũng có thêm một tính năng hiển thị hình ảnh trong hình ảnh để bạn vừa có thể nhìn thấy người thân của mình qua màn hình trò chuyện vừa có thể xem các chương trình TV khác. The Verge nói hiện tại tính năng này chỉ sử dụng được với các nội dung độc quyền của Facebook qua Facebook Watch, tuy nhiên hãng này sẽ tiếp tục phát triển và áp dụng nó cho nhiều dịch vụ streaming khác.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?