Facebook Messenger "cải tổ": Khi việc "chat chit" ngày càng trở nên sinh động!

Facebook Messenger "cải tổ": Khi việc "chat chit" ngày càng trở nên sinh động!
HHT - 24/10, Facebook Messenger có sự cải tổ hoàn toàn về mặt giao diện.

Hiện tại, Facebook Messenger đã ra mắt hai sự cải tổ: Chọn hai màu chat cùng lúc và tối giản hóa giao diện với 3 tab chính. Được biết, trong ngày 24/10, Facebook sẽ dần dần giới thiệu những điểm cải tổ còn lại, tạo ra một bản cập nhật hoàn toàn mới của Messenger cho người sử dụng.

Ở lần cập nhật này, Messenger sẽ cải tổ hoàn toàn từ thiết kế đến các hoạt động. Theo đó, giao diện được chủ trương đơn giản hóa, còn các tính năng nhắn tin được phát huy tối đa. Facebook muốn biến Messenger thành một ứng dụng nhắn tin hoàn thiện, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu liên lạc thiết yếu của người sử dụng. 

Facebook Messenger "cải tổ": Khi việc "chat chit" ngày càng trở nên sinh động! ảnh 1
Messenger được đơn giản hóa thay vì nhồi nhét rất nhiều tính năng không cần thiết.

Ở phiên bản cập nhật Messenger sẽ chỉ còn 3 tab chính trên giao diện sử dụng của mình: Chats (danh sách tin nhắn), People (bạn bè và người liên lạc) và Discover (công cụ liên kết và tìm kiếm, giải trí khác). Điều này hoàn toàn phù hợp với chủ trương đơn giản hóa của Facebook. Được biết, Facebook cho rằng Messenger đang cố "ôm đồm" quá nhiều tính năng thừa thãi, không cần thiết đối với một ứng dụng nhắn tin. Đó chính là lí do vì sao Facebook quyết định đơn giản hóa tất cả, dù điều này đồng nghĩa với việc phá bỏ những gì Facebook cố gắng xây dựng thời gian qua.

Facebook Messenger "cải tổ": Khi việc "chat chit" ngày càng trở nên sinh động! ảnh 2
Facebook chủ trương đưa Messenger trở lại mục đích chính là nhắn tin, liên lạc.

Ngoài tối giản còn 3 tab chính, Messenger sẽ còn thay đổi ở thiết kế icon, game và thao tác sử dụng. Người dùng chỉ cần uẹt ảnh đại diện sang trái/phải là có thể ngay lập tức gọi video cho bất kỳ người bạn nào, còn game và icon được sắp xếp lại để rõ ràng và dễ tìm kiếm hơn. Facebook cho biết đội ngũ nhân viên đã khảo sát, điều tra hành vi người dùng kĩ càng để đưa ra những cải tổ như trên.

Facebook Messenger "cải tổ": Khi việc "chat chit" ngày càng trở nên sinh động! ảnh 3
Hai màu sắc sẽ được chọn để khiến cuộc trò chuyện online thú vị hơn.

Một thay đổi khiến những cuộc trò chuyện online thú vị hơn là màu sắc nền của những đoạn hội thoại này. Thay vì chỉ được chọn một màu sắc như phiên bản cũ, ở bản cập nhật mới của Messenger, người dùng có thể chọn hay biến đổi hai màu sắc, tùy theo ý muốn điều chỉnh cuộc trò chuyện của người dùng.

Với những cải tổ này, Facebook tham vọng biến Messenger thành một ứng dụng nhắn tin đúng nghĩa, giúp người dùng trải nghiệm đầy đủ các tính năng tiện ích và cũng như trải nghiệm các cuộc hội thoại online sinh động hơn

Bản cập nhật đầy đủ của Facebook Messenger sẽ được tung ra toàn bộ trong ngày 24/10.

Theo dailymail
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?