Gala chào mừng: Chia sẻ thú vị của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2021

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gala chào mừng các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng cùng các đại biểu về dự Lễ trao giải năm 2021 đã diễn ra đầy ấm cúng và trang trọng vào trưa ngày 25/3. Trong buổi Gala này, các gương mặt trẻ đã có nhiều trao đổi, chia sẻ thú vị.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhằm tôn vinh những thanh niên, thiếu nhi tiêu biểu với thành tích nổi trội, xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao, lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc.

Qua 26 năm, giải thưởng luôn thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Những gương mặt trẻ tiêu biểu, triển vọng sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành trên mọi lĩnh vực, đã tạo ra sức lan tỏa lớn, là tấm gương sáng cho tuổi trẻ noi theo.

Năm nay, Ban tổ chức đã chọn ra 19 gương mặt trẻ có thành tích xuất sắc trên 9 lĩnh vực để trao giải tại buổi lễ, trong đó có 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 9 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng.

Tham dự buổi Gala chào mừng có nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong; nhà báo Nguyễn Huy Lộc - Ủy viên Ban Biên tập Báo Tiền Phong; cùng đại diện các đơn vị đồng hành Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Đặc biệt, có sự tham dự của các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2021.

Gala chào mừng: Chia sẻ thú vị của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2021 ảnh 1

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong cho biết: Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 là năm thứ 26 diễn ra. Qua 25 lần tổ chức, Giải thưởng đã tôn vinh 249 gương mặt trẻ tiêu biểu và triển vọng.

Thay mặt TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Báo Tiền Phong, nhà báo Lê Minh Toản chúc các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng luôn gặt hái được thành công ở phía trước: "Các bạn là niềm tự hào của chúng tôi! Các bạn đã thể hiện được khí chất Việt, bản lĩnh Việt, ý chí Việt khi tỏa sáng trên tất cả lĩnh vực đang hoạt động. Chúng tôi cùng các nhà tài trợ luôn theo dõi, chăm chút và đón nhận những thành tựu của các bạn trong tương lai".

Tại chương trình Gala ấm cúng và trang trọng này, các gương mặt trẻ đã có nhiều trao đổi, chia sẻ thú vị. Nguyễn Thị Ngọc Hà (sinh năm 1993) - một trong những Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng cho biết, cô đã gắn bó với nhạc trẻ 10 năm và mới kết duyên với loại hình hát Xẩm được 2 năm. Cô đã mang đến âm hưởng Xẩm với giai điệu trẻ trung qua nhạc phẩm "Đầu Xuân xin chữ" và khuấy động khán phòng với ca khúc nhạc trẻ "Việt Nam qua những chuyến đi".

Gala chào mừng: Chia sẻ thú vị của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2021 ảnh 2

Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng Nguyễn Nguyên Lê (sinh năm 2008, học viên năm thứ 5, Khoa Đàn dây, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) chia sẻ, khi ra đấu trường quốc tế rất áp lực vì có nhiều “đối thủ” giỏi. Khi đứng trên sân khấu biểu diễn, Nguyên Lê dành hết tâm trí vào bài thi để có phần thi hoàn hảo nhất. Theo Nguyên Lê, có đam mê thì sẽ luôn cố gắng vượt qua khó khăn và sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người để đạt ước mơ, mục tiêu của mình.

Gala chào mừng: Chia sẻ thú vị của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2021 ảnh 3

Nguyễn Nguyên Lê

Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng Đồng Ngọc Hà (sinh năm 2002, Khoa Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) cho biết: "Đam mê, sự ấm áp và không bỏ cuộc" là ba từ đã giúp Hà có được những thành công ban đầu như hiện nay.

Gala chào mừng: Chia sẻ thú vị của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2021 ảnh 4

Đồng Ngọc Hà

Lễ trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021 với chủ đề "Sắc màu cống hiến" diễn ra vào tối 26/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV6, Báo Tiền Phong điện tử...

Trong khuôn khổ lễ trao giải, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu sẽ có dịp giao lưu, chia sẻ cùng khán giả trong 3 chủ đề “Ước mơ và khát vọng, “Vượt khó dấn thân” và “Thành tựu cống hiến”. Với những câu chuyện giàu cảm hứng, các gương mặt trẻ Việt Nam không chỉ thể hiện được bản lĩnh, ý chí tiên phong trong mọi mặt của đời sống xã hội mà còn là sự không ngừng nỗ lực phát huy sáng tạo để đóng góp vào sự phát triển và hiện thực hóa khát vọng hùng cường của đất nước.

Gala chào mừng: Chia sẻ thú vị của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2021 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.