Gần 700 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X

Gần 700 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X
HHT - Tham dự Đại hội có 693 đại biểu đại diện cho gần 1,4 triệu hội viên và hơn 2,4 triệu sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

Từ ngày 9 - 11/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2023 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên.

Tham dự Đại hội có 693 đại biểu, đại diện cho gần 1,4 triệu hội viên và hơn 2,4 triệu sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2023, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tạo môi trường góp phần xây dựng lớp sinh viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống văn hóa, thể lực tốt, tích cực học tập, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và hội nhập, tham gia tích cực sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX sẽ trình báo cáo lên Đại hội đại biểu toàn Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X. Báo cáo có tiêu đề “Sinh viên Việt Nam thi đua học tập, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh”, gồm 2 phần: Kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018 và Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Gần 700 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X ảnh 1

Đồng hành cùng Đại hội Đại biểu toàn quốc sẽ là các cuộc thi, hoạt động tọa đàm được các bạn sinh viên hết sức quan tâm và ủng hộ như: Cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên, Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính mùa thứ 7, Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ II, Chương trình Tọa đàm Giải pháp phát triển phong trào Sinh viên 5 tốt giai đoạn 2018 - 2023; Chương trình gặp gỡ sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động "Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp"; Chương trình dạ hội chào mừng thành công Đại hội...

Đặc biệt, trong kỳ tổ chức Đại hội này sẽ ứng dụng công nghệ mới để các đại biểu đóng góp ý kiến, bày tỏ tý tưởng. Thông qua ứng dụng, các hoạt động của Đại hội sẽ được thực hiện hiệu quả hơn, giảm bớt các loại tài liệu giấy tờ, những thông tin liên quan đến Đại hội sẽ được cập nhật liên tục, chia sẻ trên các diễn đàn. Các đại biểu cũng có thể thao tác trên ứng dụng để tham gia bổ sung đóng góp ý kiến cho các văn kiện chính trị. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên và đại biểu cảm nhận xu thế của thời đại đang tác động trực tiếp vào mọi mặt, từ đó, các bộ ngành liên quan như giáo dục, khoa học công nghệ sẽ tham gia lắng nghe và chia sẻ thông tin với giới trẻ để định hướng tốt hơn.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Sinh viên Việt Nam đặt ra con số 1,5 triệu ý tưởng sáng tạo. Với định hướng sinh viên nên đi đầu trong việc sáng tạo của giới trẻ, thông qua các hoạt động để vừa học vừa suy nghĩ, vừa áp dụng chuyên môn trong các hoạt động học tập tình nguyện...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?