Gần 700 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X

Gần 700 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X
HHT - Tham dự Đại hội có 693 đại biểu đại diện cho gần 1,4 triệu hội viên và hơn 2,4 triệu sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

Từ ngày 9 - 11/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2023 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên.

Tham dự Đại hội có 693 đại biểu, đại diện cho gần 1,4 triệu hội viên và hơn 2,4 triệu sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2023, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tạo môi trường góp phần xây dựng lớp sinh viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống văn hóa, thể lực tốt, tích cực học tập, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và hội nhập, tham gia tích cực sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX sẽ trình báo cáo lên Đại hội đại biểu toàn Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X. Báo cáo có tiêu đề “Sinh viên Việt Nam thi đua học tập, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh”, gồm 2 phần: Kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018 và Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Gần 700 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X ảnh 1

Đồng hành cùng Đại hội Đại biểu toàn quốc sẽ là các cuộc thi, hoạt động tọa đàm được các bạn sinh viên hết sức quan tâm và ủng hộ như: Cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên, Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính mùa thứ 7, Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc lần thứ II, Chương trình Tọa đàm Giải pháp phát triển phong trào Sinh viên 5 tốt giai đoạn 2018 - 2023; Chương trình gặp gỡ sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động "Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp"; Chương trình dạ hội chào mừng thành công Đại hội...

Đặc biệt, trong kỳ tổ chức Đại hội này sẽ ứng dụng công nghệ mới để các đại biểu đóng góp ý kiến, bày tỏ tý tưởng. Thông qua ứng dụng, các hoạt động của Đại hội sẽ được thực hiện hiệu quả hơn, giảm bớt các loại tài liệu giấy tờ, những thông tin liên quan đến Đại hội sẽ được cập nhật liên tục, chia sẻ trên các diễn đàn. Các đại biểu cũng có thể thao tác trên ứng dụng để tham gia bổ sung đóng góp ý kiến cho các văn kiện chính trị. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên và đại biểu cảm nhận xu thế của thời đại đang tác động trực tiếp vào mọi mặt, từ đó, các bộ ngành liên quan như giáo dục, khoa học công nghệ sẽ tham gia lắng nghe và chia sẻ thông tin với giới trẻ để định hướng tốt hơn.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Sinh viên Việt Nam đặt ra con số 1,5 triệu ý tưởng sáng tạo. Với định hướng sinh viên nên đi đầu trong việc sáng tạo của giới trẻ, thông qua các hoạt động để vừa học vừa suy nghĩ, vừa áp dụng chuyên môn trong các hoạt động học tập tình nguyện...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.