Gặp gỡ chàng chủ nhân kênh Loi Choi TV: “Làm YouTube giống như là bạn đang khởi nghiệp”

HHT - “Khởi nghiệp” với YouTube từ "kỳ nghỉ Tết bất tận" mùa dịch COVID-19 vừa rồi, Thanh Nhân đã nhanh chóng thu hút gần 30.000 người theo dõi nhờ những video chia sẻ về cuộc sống giàu trải nghiệm của một cựu du học sinh Mỹ.

Lý lịch sương sương

Tạ Nguyễn Thanh Nhân

“Chủ xị” kênh YouTube Loi Choi TV với 27.100 người đăng kí theo dõi chỉ sau 5 tháng ra mắt.

Bản đồ “vi vu”: Lớn lên ở châu Á (Việt Nam), du học 4 năm ở châu Mỹ (Mỹ), làm việc ở châu Âu (Anh Quốc).

Mô tả chính mình trong một câu: Nhảy nhót luôn chân, không chịu đứng yên.

Gặp gỡ chàng chủ nhân kênh Loi Choi TV: “Làm YouTube giống như là bạn đang khởi nghiệp” ảnh 1

Vlog là cuốn nhật kí ghi lại trải nghiệm

Hình ảnh chàng trai hay cười, hoạt bát và dễ mến trong vlog 21 tuổi học lại lớp 11 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đã khiến Thanh Nhân trở thành “idol” của rất nhiều bạn nữ.

Để rồi từ đó, Loi Choi TV ra đời vào cuối tháng 1/2020, trong đợt Thanh Nhân về Việt Nam thăm gia đình và sửa soạn đi Anh Quốc nhận công việc mới. Ý tưởng ấy nảy ra với mục đích ban đầu là chia sẻ cuộc sống ở Anh cho gia đình và bạn bè cùng xem.

Gặp gỡ chàng chủ nhân kênh Loi Choi TV: “Làm YouTube giống như là bạn đang khởi nghiệp” ảnh 2 Thanh Nhân cho biết mình đầu tư công sức rất nhiều cả về ý tưởng lẫn giai đoạn sản xuất, hậu kỳ.

“Cơ hội được làm việc ở một đất nước khác cũng không dễ dàng đến được nên mình muốn ghi lại tất cả mọi thứ bằng camera, giống như viết lên quyển nhật kí đầy màu sắc của chính mình vậy đó. Không ngờ được nhiều bạn quan tâm và theo dõi đến vậy, nên mình cảm thấy rất là biết ơn”, Thanh Nhân chia sẻ.

Thanh Nhân cho biết mình đầu tư công sức rất nhiều cả về ý tưởng lẫn giai đoạn sản xuất, hậu kỳ. Chẳng hạn để thực hiện vlog 21 tuổi học lại lớp 11, Thanh Nhân đã tới xin phép Ban Giám Hiệu, thầy cô bộ môn, và các bạn học sinh để ghi lại khoảng thời gian ở trường. Việc xin phép cũng chẳng dễ dàng gì vì trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nổi tiếng kín tiếng và hiếm khi cho phép việc quay phim.

Gặp gỡ chàng chủ nhân kênh Loi Choi TV: “Làm YouTube giống như là bạn đang khởi nghiệp” ảnh 3 Thanh Nhân luôn biết ơn khán giả đã ủng hộ kênh Youtube của mình

Luôn ghi lại các ý tưởng

Thêm nữa, để kênh YouTube không bị nhàm chán và rập khuôn, Thanh Nhân đã cố gắng đa dạng hóa về ý tưởng. “Mình có ghi lại rất là nhiều ý tưởng trong quyển sổ bé tí mà mình luôn mang theo bên cạnh. Trong lúc làm việc, chạy bộ, hay xem YouTube mà có ý tưởng nào hay, mình ghi lại ngay để khi nào có dịp sẽ phát triển lên nội dung và làm ra video. Mình muốn kênh của mình bên cạnh đem lại sự giải trí cho người xem, còn phải mang tính giáo dục và đặt ra những câu hỏi và tình huống để người xem có thể suy nghĩ thêm. Mình lên lịch đăng video đa dạng để kênh không bị trùng lặp và đỡ nhàm chán”, Thanh Nhân nói.

Gặp gỡ chàng chủ nhân kênh Loi Choi TV: “Làm YouTube giống như là bạn đang khởi nghiệp” ảnh 4 Thanh Nhân cho biết khó khăn lớn nhất của “nghề” YouTuber chính là sự thiếu hụt về thời gian

Thanh Nhân cho biết khó khăn lớn nhất của “nghề” YouTuber chính là sự thiếu hụt về thời gian, vì anh vừa làm vừa học. “Mình giải quyết vấn đề này bằng cách lên lịch trước khi quay video và lên ý tưởng trước để không tốn thời gian quay và chỉnh sửa. Sự thật là cho tới tận bây giờ, việc cân bằng giữa tất cả mọi thứ vẫn còn rất, rất là khó, nhưng mình tin rằng, cái khó này sẽ giúp mình trở nên tiến bộ hơn”.

Đối với những bạn nung nấu ý định làm YouTuber, thì đây là lời khuyên từ anh chàng dễ mến này: “Làm YouTube giống như là bạn đang khởi nghiệp bằng chính đôi tay của bạn vậy đó. Có nhiều người bắt đầu, nhưng rất ít ai đủ kiên trì để thành công. Giai đoạn bắt đầu sẽ là giai đoạn khó nhất vì bạn đang khám phá phong cách của bản thân, trở nên thoải mái trước camera, và làm những việc mình chưa bao giờ làm như là lên ý tưởng và quảng bá cho bản thân. Nhưng một khi bạn đã quen với những việc đó rồi thì mọi việc sẽ đơn giản hơn, và điều quan trọng nhất còn lại chính là sự kiên trì. Có thể bạn sẽ không được mọi người biết đến sau một tháng, một năm, hay còn dài hơn thế nữa, thế nhưng nếu đây là con đường bạn thật sự đam mê, đừng nên nản chí mà hãy tiếp tục”.

Gặp gỡ chàng chủ nhân kênh Loi Choi TV: “Làm YouTube giống như là bạn đang khởi nghiệp” ảnh 5 Bài học lớn nhất mà Thanh Nhân học được từ công việc làm YouTuber chính là sự kiên nhẫn

Thanh Nhân hồi tưởng lại những tuần đầu mới làm Youtube, anh cũng thất vọng vì lượt đăng kí và lượt xem của kênh khá thấp nhưng không nản lòng. Cuối cùng, quả ngọt đã đến với Thanh Nhân khi clip 21 tuổi học lại lớp 11 thu hút nhiều sự chú ý của mọi người, trở thành một bước ngoặt lớn cho Loi Choi TV.

Thanh Nhân nhắn nhủ rằng: “Bài học lớn nhất mà mình học được từ công việc làm YouTuber chính là sự kiên nhẫn. Để bắt đầu một kênh YouTube, hai điều bạn cần trước tiên là tính kiên nhẫn và một cái đầu không sợ thất bại”.

Gặp gỡ chàng chủ nhân kênh Loi Choi TV: “Làm YouTube giống như là bạn đang khởi nghiệp” ảnh 6 Thanh Nhân du học Mỹ vào năm 2015 khi vừa kết thúc lớp 11

Hãy tự lựa chọn “những chuyến đi”

“Mình muốn cuộc đời mình là những chuyến đi. Tất cả những nơi mình đến đều là những nơi mình tự lựa chọn, không một cá nhân hay hoàn cảnh nào bắt mình phải như thế. Mình rất là may mắn khi có được cơ hội này, nên mình muốn đi thật nhiều nơi và trải nghiệm thật nhiều thứ có thể khi còn trẻ”, Thanh Nhân vui vẻ nói.

Thanh Nhân du học Mỹ vào năm 2015 khi vừa kết thúc lớp 11. Anh đã dành 4 năm để theo học tại Mỹ và sau đó lại bay sang Anh để làm việc.

“Tuy là mình có học tiếng Anh ở Việt Nam, nhưng tốc độ nói ở Mỹ làm mình khá là bất ngờ. Bên cạnh đó còn có những tiếng lóng và câu cửa miệng mình chưa bao giờ được học ở Việt Nam. Điều thứ hai là sốc văn hóa. Sẽ có những khác biệt mà không ai có thể hướng dẫn trước được cho bạn, giống như là sự đa dạng về văn hóa - chủng tộc và đặc tính tự lập của con người ở đất nước này”, Thanh Nhân cho hay. Theo anh, bên cạnh ngôn ngữ, lối suy nghĩ cởi mở rất quan trọng và có thể giúp các bạn du học sinh hòa nhập nhanh với văn hóa của một nước khác.

Gặp gỡ chàng chủ nhân kênh Loi Choi TV: “Làm YouTube giống như là bạn đang khởi nghiệp” ảnh 7 Thanh Nhân đã phải trải qua kì dịch COVID-19 ngay ở nước Anh. 

Thanh Nhân đã phải trải qua kì dịch COVID-19 ngay ở nước Anh. “Thú thật là mình hơi sốc một tí khi phải bắt đầu làm việc ở nhà từ khi đi đặt chân sang nước Anh, thế nhưng mình cũng dần quen và cảm thấy làm việc ở nhà khá là hay. Trước kia, mình nghĩ phải đến văn phòng thì mới làm việc có hiệu quả và dịch bệnh này đã chứng minh điều đó sai. Mình nghĩ sau khi dịch bệnh này kết thúc, sẽ có rất nhiều cách nhìn khác về cách chúng ta sinh sống và làm việc”, Thanh Nhân nói.

Đối với những bạn trẻ đang đặt mục tiêu du học và sống tự lập ở nước ngoài, Thanh Nhân chia sẻ: “Có ước mơ và hoài bão là tốt, nhưng cố gắng đừng so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi người sẽ đi một con đường và sẽ mở những cánh cửa khác nhau, thế nên nếu gặp thất bại, đừng vội bỏ cuộc mà hãy tiếp tục đi, bạn sẽ mở được cánh cửa và đạt được những ước mơ của mình mà thôi”.

Gặp gỡ chàng chủ nhân kênh Loi Choi TV: “Làm YouTube giống như là bạn đang khởi nghiệp” ảnh 10
MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Vận động viên xui xẻo nhất Olympic Tokyo 2020: Bị cột lan can đập trúng giữa 2 chân!

Vận động viên xui xẻo nhất Olympic Tokyo 2020: Bị cột lan can đập trúng giữa 2 chân!

HHT - Khán giả xem cú ngã của vận động viên này hẳn đều phải công nhận rằng, anh ấy là VĐV “xui xẻo” nhất Olympic Tokyo 2020, và có lẽ là một trong những VĐV xui xẻo nhất thế giới nữa. Đó là vì khi anh ngã, dụng cụ để anh thi đấu (ván trượt) thì an toàn, nhưng cơ thể anh lại phải chịu cú va đập đau không để đâu cho hết.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).