Gây xúc động với ca khúc “Đến Giờ Cơm”, Ái Phương liên tục "leo" Top Trending YouTube

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là một trong những khách mời hiếm hoi tại "Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân" có 3 ca khúc lọt Top Trending YouTube, những phần trình diễn của Ái Phương lấy đi không ít nước mắt từ khán giả bởi sự sâu lắng, gần gũi.

Trong 2 số phát sóng gần đây của Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân, loạt ca khúc do Ái Phương thể hiện đều "chễm chệ" trong Top Âm nhạc Thịnh hành: Đến Giờ Cơm hạng 6, bản mashup Mẹ YêuƯớc Mơ Của Mẹ hạng 17 và Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hát cùng Trúc Nhân hạng 24.

Dưới phần bình luận của các ca khúc do Ái Phương thể hiện, nhiều người hâm mộ thích thú với cách nữ ca sĩ "kể" những câu chuyện gần gũi về tình yêu, gia đình, cuộc đời bằng âm nhạc. Trong vai của một "người kể chuyện", Ái Phương thể hiện rõ màu sắc giàu tính tự sự và chiêm nghiệm, vừa day dứt vừa sâu lắng, nhẹ nhàng.

Phương có niềm tin lớn vào phần "hình" trong những câu chuyện mình đã thể hiện. Giọng hát, cảm xúc và vốn sống ai cũng có nên với Phương, yếu tố quan trọng nhất là tin vào những câu chuyện mình đang hát, nhìn thấy nó diễn ra trước mắt và Phương nghĩ khi tin đến mức đó thì khán giả cũng sẽ tin và đồng hành cùng mình” - Ái Phương trải lòng.

Gây xúc động với ca khúc “Đến Giờ Cơm”, Ái Phương liên tục "leo" Top Trending YouTube ảnh 1

Ca khúc Đến Giờ Cơm đang "làm mưa làm gió" trên nền tảng các nền tảng MXH, đặc biệt là trên TikTok. Đến Giờ Cơm là sáng tác của Minh Cà Ri, bài hát từng xuất hiện trong phóng sự về những đứa trẻ phải chống chọi một mình trong “trận chiến” với đại dịch COVID-19. Đồng cảm với những mất mát đã qua, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã liên hệ với tác giả để xin biểu diễn lại ca khúc trong chủ đề Làng Chài Cha Cha Cha.

Không sử dụng từ ngữ hoa mỹ, Đến Giờ Cơm kể câu chuyện giản dị về bữa cơm sum họp thường ngày: "Một thìa canh, hai thìa cơm/ Thoang thoảng mùi khói rơm", thế nhưng cảnh tượng yên bình ấy lại không thể kéo dài khi: "Một thìa đơm, hai thìa chan/ Thoang thoảng mùi khói nhang". Từ những ngày đầu tiên khi được lắng nghe demo ca khúc, nữ ca sĩ cùng Hứa Kim Tuyền đã nhiều lần bật khóc vì nhớ ba mẹ. Trong khi đó, hot TikToker Ngô Lan Hương cũng không kiềm được nước mắt khi cover lại bài hát.

Gây xúc động với ca khúc “Đến Giờ Cơm”, Ái Phương liên tục "leo" Top Trending YouTube ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm