Gen Z hào hứng bắt trend xếp chữ, từ xáo trộn: "Đứng hình" vài giây, nhờ người "Vietsub"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thử thách xếp các chữ cái hoặc từ thành câu hoàn chỉnh đang được đông đảo Gen Z truyền tay nhau trên mạng xã hội và "tag" bạn bè vào để cùng thực hiện thử thách “xoắn não” này nhằm tìm ra “Vua Tiếng Việt”.

Không chỉ là một gameshow giải trí thông thường, Vua Tiếng Việt đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng vì những thử thách về ngôn ngữ và phản xạ nhanh trong thời gian chỉ vài giây giúp người chơi cũng như khán giả bổ cập, củng cố kiến thức về vốn từ vựng tiếng Việt của mình.

Gen Z hào hứng bắt trend xếp chữ, từ xáo trộn: "Đứng hình" vài giây, nhờ người "Vietsub" ảnh 1
Gen Z hào hứng bắt trend xếp chữ, từ xáo trộn: "Đứng hình" vài giây, nhờ người "Vietsub" ảnh 2

Người chơi sẽ được củng cố lại kiến thức về chính tả của mình.

Đúng như NSƯT Xuân Bắc đã chia sẻ trong phần mở đầu chương trình: “Phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam”, có những từ vốn được nhiều người sử dụng nhưng đôi khi chưa hẳn là đúng chính tả theo từ điển.

Đặc biệt, trước những màn ghép các chữ cái, từ xáo trộn thành từ hoặc câu hoàn chỉnh và có ý nghĩa khi các từ bị xáo trộn khiến nhiều người chơi phải “đứng hình” mất vài giây. MC Khánh Vy vốn nhanh nhạy và có biệt danh “hot girl 7 thứ tiếng” là thế, nhưng cũng có lúc phải “nhăn mặt” trước thử thách này khi tham gia chương trình.

Gen Z hào hứng bắt trend xếp chữ, từ xáo trộn: "Đứng hình" vài giây, nhờ người "Vietsub" ảnh 3

Khánh Vy có lúc "đứng hình" trước thử thách sắp xếp các chữ cái thành từ hoàn chỉnh.

Gen Z hào hứng bắt trend xếp chữ, từ xáo trộn: "Đứng hình" vài giây, nhờ người "Vietsub" ảnh 4

Bạn có sắp xếp được từ này không?

Trên mạng xã hội, đông đảo Gen Z nhanh chóng bắt trend ghép từ và còn tag bạn bè vào để cùng tham gia thử thách “hack não” tìm ra “Vua Tiếng Việt”. Có người vốn tự hào với vốn từ tiếng Việt của mình nhưng sau khi xem xong thử thách ghép câu: “sỏ / năm / pha / gà / Vậy / gà / phao / bốn / pha / thì” thì chỉ biết thốt lên: “Nhờ người Vietsub giùm với”. Hóa ra đây là một câu văn trích trong tác phẩm “Việc làng” của Ngô Tất Tố, câu hoàn chỉnh là: “Vậy thì sỏ gà pha năm, phao gà pha bốn”.

Gen Z hào hứng bắt trend xếp chữ, từ xáo trộn: "Đứng hình" vài giây, nhờ người "Vietsub" ảnh 5

Câu văn trích từ tác phẩm "Việc làng" của nhà văn Ngô Tất Tố khiến người chơi "đứng hình".

Gen Z hào hứng bắt trend xếp chữ, từ xáo trộn: "Đứng hình" vài giây, nhờ người "Vietsub" ảnh 6

Đáp án cho thử thách sắp xếp các chữ cái này là từ "Ba phải".

Gen Z hào hứng bắt trend xếp chữ, từ xáo trộn: "Đứng hình" vài giây, nhờ người "Vietsub" ảnh 7

Ghép từ khó đấy, phải đâu chuyện đùa.

Bên dưới các bài đăng xếp từ thành câu hoàn chỉnh có ý nghĩa, đông đảo Gen Z "vắt não" để thực hiện thử thách. Có không ít cư dân mạng để lại bình luận bày tỏ cảm giác "bất lực" về vốn từ vựng tiếng Việt của mình sau khi xem qua các câu đố:

"Tưởng là tiếng Việt mình ổn nhưng không, mình không trả lời được câu nào ngoài mấy câu từ loại"

"Chắc đi mua quyển từ điển tiếng Việt về học quá"

"Mình cứ nghĩ là tiếng Việt của mình tốt. Cho đến khi xem chương trình này".

Gen Z hào hứng bắt trend xếp chữ, từ xáo trộn: "Đứng hình" vài giây, nhờ người "Vietsub" ảnh 11
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?