Gen Z nói gì khi Hội An sẽ là thành phố đầu tiên ở Việt Nam không tiêu thụ thịt chó, mèo?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thông tin Hội An sẽ là thành phố đầu tiên ở Việt Nam nói không với việc tiêu thụ thịt chó, mèo nhanh chóng được đông đảo giới trẻ “thả tim” nhiệt tình.

Thỏa thuận chấm dứt nạn buôn bán, tiêu thụ thịt chó, mèo tại thành phố Hội An sẽ có hiệu lực từ cuối năm nay và kéo dài trong 2 năm. Dự kiến, sắp tới Hội An sẽ có chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của người dân địa phương về vấn đề này và giải cứu chó, mèo khỏi các vụ buôn bán.

Gen Z nói gì khi Hội An sẽ là thành phố đầu tiên ở Việt Nam không tiêu thụ thịt chó, mèo? ảnh 1

Hội An là thành phố đầu tiên ở Việt Nam nói không với việc tiêu thụ thịt chó, mèo. (Ảnh: Four Paws)

Chia sẻ suy nghĩ trước việc TP. Hội An sẽ nói không với việc tiêu thụ thịt chó, mèo, bạn Anh Đức (TP.HCM) cho biết: “Mình hoàn toàn ủng hộ quyết định này. Nhiều người cho rằng chó, mèo cũng không khác gì trâu, bò, lợn, gà… nên không việc gì phải cấm ăn. Tuy nhiên, mình thấy mọi người phải phân biệt con vật nào nuôi để thịt, con vật nào nuôi để bầu bạn, giúp ích đời sống tinh thần con người”.

Bạn Gia Long (TP.HCM) kể: “Mình hoàn toàn không ủng hộ hành động trộm cắp chó, mèo rồi bán cho các lò giết mổ. Có lần, chính mắt mình chứng kiến hai thanh niên bắn điện con chó của nhà hàng xóm vào lúc tờ mờ sáng. Nhớ lại, mình vẫn còn bị ám ảnh và cảm giác vô cùng bất lực vì nhóm này quá manh động. Nhìn chú chó cứng đơ, bị bắt mất mà mình chỉ biết xót xa. Trong khi bạn đang ngon miệng thưởng thức món ăn, có những người rớt nước mắt vì mất đi “người bạn” của họ đấy!”.

Gen Z nói gì khi Hội An sẽ là thành phố đầu tiên ở Việt Nam không tiêu thụ thịt chó, mèo? ảnh 2

Nhiều bạn trẻ ủng hộ quyết định nói không với thịt chó, mèo của TP. Hội An. (Ảnh: Four Paws)

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến nhắc nhở các bạn trẻ phải tuân thủ việc rọ mõm thú cưng cũng như có dây xích cẩn thận để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Bạn Trung Kiên (18 tuổi, Đồng Nai) bày tỏ: “Mình từng bị tai nạn giao thông do chó bất ngờ băng ngang qua đường. Đến giờ trên mặt mình vẫn còn vết sẹo. Nếu bạn là người yêu thú cưng, đừng quên nuôi nhốt chúng an toàn trong nhà, chuồng hoặc có dây xích khi ra bên ngoài".

Gen Z nói gì khi Hội An sẽ là thành phố đầu tiên ở Việt Nam không tiêu thụ thịt chó, mèo? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm