Gia Lai: Thực hư thông tin "nhân viên quán phở khiêng cụ già vứt ra đường"

Gia Lai: Thực hư thông tin "nhân viên quán phở khiêng cụ già vứt ra đường"
HHT - Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện clip, hình ảnh với nội dung phản ánh một quán phở nổi tiếng ở Gia Lai cho người “khiêng bà cụ bán đậu ra ngoài” với thái độ bất kính.

Chủ quán phở Hồng - nơi xảy ra vụ việc khẳng định: “Thông tin đăng tải nói nhân viên của quán xúc phạm bà cụ bán đậu, khiêng vứt ra đường như súc vật là không đúng".

Những ngày qua, thông tin phản ánh nhân viên một quán phở nổi tiếng ở Gia Lai “khiêng bà già bán đậu phụng vứt ra đường như súc vật” khiến cộng đồng mạng xôn xao, phẫn nộ.

Gia Lai: Thực hư thông tin "nhân viên quán phở khiêng cụ già vứt ra đường" ảnh 1

Quán phở Hồng nơi xảy ra vụ việc.

Quán phở trong clip được xác định là quán phở khô Hồng (ở phường Hội Thương, TP.Pleiku, Gia Lai). Nhân vật bà cụ trong clip vẫn chưa xác định được danh tính.

Trao đổi với PV báo Dân trí, bà Nguyễn Thị Bích Hồng - chủ quán phở khô Hồng - cho biết: “Tôi xem clip và nội dung đăng tải trên mạng xã hội, có báo cũng viết về vụ việc trên. Tôi rất buồn vì thông tin không đúng như sự thật. Chúng tôi không hề có ý xúc phạm hay ngược đãi bà cụ bán đậu.

Lúc đó nhân viên mời bà ra khỏi quán nhưng bà không chịu đi. Sau đó bà lớn tiếng chửi nhân viên rồi nằm vạ, la hét giữa quán. Lúc đó có rất nhiều khách đang ăn sáng tỏ ý khó chịu, yêu cầu nhân viên mời bà ấy ra ngoài.

Sau đó 2 nhân viên nhẹ nhàng bưng bà ra khỏi quán chứ không phải “vứt ra đường” như Facebook đăng tải”.

Gia Lai: Thực hư thông tin "nhân viên quán phở khiêng cụ già vứt ra đường" ảnh 2

Bà chủ quán khẳng định thông tin trên mạng là không đúng sự thật.

“Bà già bán đậu này đã đến quán tôi bán đậu 5 năm nay. Lúc nào chúng tôi cũng đối xử rất chừng mực với bà ấy, đôi lúc quán còn mời nước và cho bà ăn phở không lấy tiền.

Nhưng bà này thường hay vào quán để bán hàng, khi khách không mua còn chửi bới khách. Thậm chí có lần bà ấy tiểu trong quần, mùi rất khó chịu rồi đến bên khách đang ăn mời mua đậu khiến khách phản ứng với quán.

Chúng tôi làm ăn thì phải xem khách là thượng đế, khách yêu cầu mời bà đi chỗ khác để khỏi ảnh hưởng họ ăn uống thì chúng tôi phải làm thôi”, bà Hồng nói thêm.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Hội Thương cho biết, sau khi nắm được thông tin về việc người của quán phở Hồng khiêng bà cụ ra ngoài, chính quyền xã đã mời đại diện quán lên làm việc. Qua đó chủ quán cũng cho biết, bà cụ già trong clip đã nhiều lần đến quán bán hàng. Lần này cụ bà đến quán đã phóng uế, người có mùi nên khách phản ánh, nhân viên quán đã mời cụ ra ngoài. Tuy nhiên, bà cụ không đi ra mà còn gây mất trật tự nên nhân viên quán buộc phải khiêng ra ngoài.

Qua sự việc trên, phường cho biết sẽ liên hệ với địa phương nơi bà cụ sinh sống để có biện pháp hỗ trợ. Bên cạnh đó sẽ trao đổi, nhắc nhở các quán kinh doanh trong vấn đề ứng xử với người yếu thế và khách hàng…

Gia Lai: Thực hư thông tin "nhân viên quán phở khiêng cụ già vứt ra đường" ảnh 3

Hình ảnh nhân viên quán khiêng bà cụ ra khỏi quán được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trước đó, khoảng 10h ngày 17/8, trên mạng xã hội Facebook đăng tải clip dài hơn 2 phút mô tả nội dung sự việc như sau: “Một bà lão ốm yếu, 2 chân đi nạng bán đậu phụng kiếm cơm qua ngày nhưng bị nhân viên ở đây khiêng đi vứt ra đường".

Clip đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Rất nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước hành động của nhân viên quán phở này, nhưng bên cạnh đó cũng có ý kiến đồng tình với cách làm của quán.

Nguồn: PHẠM HOÀNG/ DÂN TRÍ

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm