Giải mã những bí ẩn tưởng thần thánh nhưng lại vô cùng "lẩn thẩn" về ăn kiêng

Giải mã những bí ẩn tưởng thần thánh nhưng lại vô cùng "lẩn thẩn" về ăn kiêng
HHT - Có phải phương pháp ăn kiêng hay suy nghĩ nào về ăn kiêng cũng đều đúng?

Bí ẩn 1: Carbs là kẻ thù số 1 của việc giảm cân

Giải mã những bí ẩn tưởng thần thánh nhưng lại vô cùng "lẩn thẩn" về ăn kiêng ảnh 1

SAI. Carbs đúng là nguyên nhân đầu tiên gây nên bệnh béo phì, nhưng cắt giảm carb hoàn toàn ra khỏi khẩu phần ăn hằng ngày chưa và sẽ không bao giờ là phương pháp giảm cân kéo dài hiệu quả. Nếu bạn có kết hợp tập tành để giảm mỡ, thì carb lại là một trong những thành phần quan trọng cung cấp cho bạn năng lượng để tập à đốt mỡ và xây dựng cơ. Chỉ nạp thật nhiều protein, vitamin và các khoáng chất thì bạn sẽ không thể có đủ năng lượng và sức để tập tành được. Khi đó chỗ protein ấy sẽ chỉ đủ cung cấp năng lượng để bạn đốt mỡ, chữ xây dựng cơ thì còn lâu. Vậy nên, bạn chỉ nên giảm lượng carb chứ đừng bao giờ nhịn carb hoàn toàn nhé!

Bí ẩn 2: Café sẽ giúp chúng ta giảm cân nhanh chóng

Giải mã những bí ẩn tưởng thần thánh nhưng lại vô cùng "lẩn thẩn" về ăn kiêng ảnh 2

SAI. Đúng là café sẽ giúp làm tăng nhịp tim, từ đó được xem như một bài tập cardio tự nhiên ở cường độ nhẹ giúp đốt calo nhanh và nhiều hơn. Nhưng uống thật nhiều café sẽ không giúp bạn giảm cân nhanh chóng đâu, ngược lại còn khiến bạn lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng (do tỉnh táo quá mức cần thiết) và mệt mỏi (vì nhịp tim đập nhanh trong khoảng thời gian kéo dài). Vậy nên ăn kiêng bằng cách uống nhiều café không phải là phương pháp diet hiệu quả. Đừng dại mà làm theo nếu như bạn không muốn làn da mình phản đối và lên mụn tùm lum.

Bí ẩn 3: Các loại trà giảm cân, thuốc giảm cân sẽ là phương pháp giúp thon gọn thần kỳ

Giải mã những bí ẩn tưởng thần thánh nhưng lại vô cùng "lẩn thẩn" về ăn kiêng ảnh 3

SAI. Trà giảm cân có tác dụng chẳng khác gì thuốc nhuận tràng. Tức là uống vào cơ thể bạn sẽ tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, bạn muốn đi vệ sinh nhiều hơn là làm bạn có cảm giác giảm cân. Các loại thuốc giảm cân thì hậu quả gây ra còn nghiêm trọng hơn nhiều. Chúng có cùng tác dụng khiến bạn cảm thấy mồm miệng bị khô, mất dịch vị, ăn không thấy ngon, không thèm ăn mà chỉ muốn uống nước à một cách khiến bạn nhịn ăn kéo dài. Nếu cứ uống thuốc giảm cân, dần dần bạn sẽ bị suy nhược, mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng cực kì xấu đến sức khỏe sau này. 

Bí ẩn 4: Ăn đêm sẽ khiến bạn béo lên vèo vèo

Giải mã những bí ẩn tưởng thần thánh nhưng lại vô cùng "lẩn thẩn" về ăn kiêng ảnh 4

KHÔNG HẲN. Với những người ăn kiêng lowcarb hẳn ai cũng biết đến “bài” ăn một miếng phô mai to trước khi đi ngủ. Khi ấy, chất béo trong miếng phô mai sẽ làm mồi để cơ thể đốt thêm lượng mỡ dư thừa. Kết quả là sáng hôm sau, bạn sẽ thấy bụng mình phẳng hơn trông thấy. Tương tự như vậy, không phải cứ ăn đêm là bạn sẽ béo lên. Một cốc sữa chua không đường, một vài miếng hoa quả hoặc salad lườn gà sẽ khiến bạn ngủ ngon giấc hơn (vì không bị bụng đói sôi réo), đồng thời giúp kích thích quá trình trao đổi chất và đốt calo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm