Gian lận cuộc đua chim bồ câu để ẵm thưởng 3,4 tỷ đồng

Gian lận cuộc đua chim bồ câu để ẵm thưởng 3,4 tỷ đồng
HHT - Hai người huấn luyện viên đua chim bồ câu Trung Quốc đã gian lận để ẵm giải thưởng 1,09 triệu Nhân dân tệ (tương đương hơn 3,4 tỷ đồng). Tuy nhiên, mưu đồ của họ đã không thành.
Gian lận cuộc đua chim bồ câu để ẵm thưởng 3,4 tỷ đồng ảnh 1
Đua chim bồ câu đang rất được người lớn tuổi Trung Quốc yêu thích, đặc biệt là tại Thượng Hải. Nguồn: AFP

Ở Trung Quốc, đua bồ câu được xem như thú vui xa xỉ và cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Những tay đua chim sẽ làm bất cứ điều gì có thể để giành lấy vinh quang.

Tại cuộc đua chim bồ câu Thượng Hải thường niên lần thứ 16 vào hồi tháng 4 vừa qua, hàng trăm chú chim bồ câu được huấn luyện kỹ càng đã phải bay hơn 700km từ Hà Nam đến Thượng Hải.

Tuy nhiên, theo tờ South China Morning Post, hai người đàn ông tên GongZhang đã giấu một số chú chim bồ câu trong thùng các-tông đựng sữa và đưa chúng lên tàu cao tốc rồi chạy một mạch đến Thượng Hải.

Theo đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi những chú chim bồ câu của hai anh này đều cán lần lượt 4 đích, ẵm gọn 4 vị trí cao nhất của cuộc đua với tổng số tiền thưởng là 1,09 triệu Nhân dân tệ.

Gian lận cuộc đua chim bồ câu để ẵm thưởng 3,4 tỷ đồng ảnh 2
Thời gian về đích quá nhanh của những chú chim bồ câu của Gong và Zhang đã khiến ban tổ chức nghi ngờ. Nguồn: Xinhua.

Nhưng việc những chú chim bồ câu này về đích quá nhanh đã gây ra những nghi ngờ và các nhà tổ chức cuộc đua đã điều tra ra chân tướng vụ việc khiến hai người đàn ông kia bị bêu riếu và lên án.

Đáng nói, GongZhang đã cố gắng che giấu hành vi của họ bằng cách giết chết những con chim này và từ chối nhận khoản tiền thưởng khổng lồ. Tuy nhiên, họ vẫn phải nhận bản án treo 3 năm vì tội gian lận.

Tờ Legal Daily cho biết thêm rằng, tòa án cũng phạt Gong 30.000 Nhân dân tệ và phạt Zhang 20.000 Nhân dân tệ vì đã phạm luật khi sử dụng chim bồ câu già thay vì những chú chim mới được 1 tuổi.

GongZhang đã bắt đầu kế hoạch bất chính của họ 1 năm trước khi nuôi chim bồ câu ở hai điểm là Hà Nam và Thượng Hải, để những chú chim này làm quen với địa điểm này hơn.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm