“Giáo sư Xoay” nhận về hàng loạt tranh cãi trái chiều khi đăng bài ủng hộ phim “Cậu Vàng“

HHT - Bài đăng trên Facebook của "Giáo sư Xoay" mới đây đã bày tỏ quan điểm về bộ phim "Cậu Vàng". Tuy nhiên, bài viết lại nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

Trên trang fanpage của mình, "Giáo sư Xoay" đã có một bài viết khá dài để nêu lên những cảm xúc của mình về bộ phim Cậu Vàng trước ngày phim công chiếu. Có vẻ như anh khá tâm đắc với tác phẩm này vì sau khi xem xong buổi chiếu sớm, đã có rất nhiều cảm xúc đọng lại trong anh.

“Giáo sư Xoay” nhận về hàng loạt tranh cãi trái chiều khi đăng bài ủng hộ phim “Cậu Vàng“ ảnh 1

Nguyên văn chia sẻ của "Giáo sư Xoay" như sau:

Hôm qua mình bỏ cả xem "Ai Là Triệu Phú" để đi bế chó cả nhà ạ. Cậu Vàng trông hiền lành thế này mà trong phim thì đánh nhau như "giang hồ" luôn.

Phim Cậu Vàng lấy cảm hứng từ những tác phẩm của nhà văn Nam Cao nên mình cũng xác định trước là sẽ buồn. Xem xong, đúng là buồn thật, nhưng phim lại khác tác phẩm văn học là đến cuối cùng, vẫn còn mở ra những hi vọng sáng tươi, chứ không cùng quẫn như trong tác phẩm văn học. Hết phim, mình ngồi im trong rạp, vừa là để xem bằng hết tên tuổi những người góp công làm nên bộ phim này, vừa là để cảm xúc được cân bằng trở lại.

Muốn kể cho cả nhà thật nhiều, nhưng vì không thể tiết lộ về phim, nên chỉ có thể kể về 3 cảm xúc chính mà mình cảm nhận được.

Một, đó là Thương: Thương này là thương xót, mọi số phận trong Cậu Vàng này, bao gồm cả Cậu Vàng đều khổ cả. Bá Kiến, Lý Cường, Bà Cả, Bà Hai, Bà Ba… giàu có là vậy, vẫn khổ. Đến những tên quan lại ăn trên ngồi chốc trong phim, tính ra cũng vẫn khổ, sống một đời như vậy, nhục bỏ mẹ. Khổ thế là cùng. Còn những người dân nghèo thì thôi, khỏi nói, khổ không tưởng được…

Thứ hai, đó là Giận: Vẫn biết phim chỉ là những gì phục dựng lại, nhưng chính vì là phục dựng nên mình hiểu là nó mới chỉ lột tả được phần nào thực tế thời đó, nhưng chỉ thế thôi nó cũng khiến cho mình cảm nhận được sự cực khổ và bất công của xã hội thời phong kiến, nơi mà ông bà, cụ kị mình đã phải trải qua. Những bất công, ngang trái trên phim khiến mình thấy giận run người, có cảm giác như trong ADN của mình bây giờ đâu đó vẫn còn hằn lên những bất công ngày đó mà ông bà cụ kị đã truyền lại vậy. Mình mà sống thời đó, chắc cũng chẳng có lựa chọn nào như các nhân vật trong phim mà thôi.

Và thứ ba, đó là Yêu: Cảm giác cuối cùng mà mình thấy nó bao trùm cả phim, đó là Yêu, tình yêu của con người với con người, của con người với con vật, và của cả con vật với con vật với nhau… Dù hoàn cảnh sống có tệ hại đến đâu, có bất công đến đâu thì tình yêu vẫn cứ sáng lên vô cùng đẹp đẽ.

Có thể sẽ nhiều người tiếp cận với bộ phim với những kiến thức và ký ức mình đã có với những truyện ngắn mà chúng ta đã đọc thuộc làu của Nam Cao để rồi sẽ xem phim như một người biên tập ngồi soát lỗi, nếu như thế thì hãy cố gắng bỏ ý định đó hoặc đừng đi xem, bởi phim Cậu Vàng này đã có những bước đột phá mới mẻ hơn nhiều trên nền tảng văn học rất vững vàng của Nam Cao. Những đột phá đó mang hơi thở của thời đại mới, nên đã giúp cho sự khốn cùng trong văn học đã tìm ra lối thoát.

Xem xong phim càng hiểu thêm vì sao mà chó được đưa vào câu: “Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo”, bởi chúng trung thành và tình nghĩa hơn nhiều những gì con người chúng ta có thể cho chúng.

Hãy cùng đến rạp xem và cảm nhận nhé. Phim Cậu Vàng sẽ ra rạp từ 8/1 này mọi người nhé. Nhớ mang theo ít khăn giấy.

Mặc dù đây là những lời chia sẻ rất tâm huyết về bộ phim Cậu Vàng, tuy nhiên "Giáo sư Xoay" lại phải đối mặt với rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Có thể thấy, trong bài đăng này, đa phần các bình luận đều có thái độ phản đối khá gay gắt với Cậu Vàng cũng như với việc "Giáo sư Xoay" ủng hộ cho phim.

“Giáo sư Xoay” nhận về hàng loạt tranh cãi trái chiều khi đăng bài ủng hộ phim “Cậu Vàng“ ảnh 2

Đáp lại những ý kiến của cộng đồng mạng, "Giáo sư Xoay" cũng đã có phản hồi chính thức gửi tới cộng đồng mạng. Nam MC cho rằng, đây đơn giản chỉ là một bộ phim xem để giải trí, việc khán giả thích hay không thích một nhân vật nào nó cũng là chuyện bình thường và "Giáo sư Xoay" cũng tôn trọng ý kiến của tất cả mọi người.

“Giáo sư Xoay” nhận về hàng loạt tranh cãi trái chiều khi đăng bài ủng hộ phim “Cậu Vàng“ ảnh 3 Phản hồi của "Giáo sư Xoay" về những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.
Theo Ảnh: FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

HHT - Sau khi nhiều nguồn tin nói “bóng gió” về một chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe tâm thần, có sự tham gia của Hoàng tử Harry và người dẫn dắt (lại) là Oprah Winfrey, thì giờ đây, chương trình đó đã được ấn định ngày phát sóng ngay trong tháng 5 này. Liệu chương trình này có lại gây “rung chuyển” Hoàng gia Anh một lần nữa?
Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

HHT - Rất nhiều người ở gần một công trường xây dựng đã hoảng hốt khi thấy một quả lựu đạn trong khu vực mình ở. Tất nhiên, người phát hiện ra đã phải báo với các cơ quan chức năng. Nhiều lực lượng đã được cử đến hiện trường, để rồi ai cũng bất ngờ khi biết “bản chất” thật sự của “quả lựu đạn” đó.
Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.