Gieo trồng hạnh phúc mỗi ngày, không phải là điều gì khó khăn

Gieo trồng hạnh phúc mỗi ngày, không phải là điều gì khó khăn
HHT - Các thói quen nhỏ hằng ngày có thể tạo nên sự khác biệt lớn cho cơ thể (khỏe mạnh hơn), cho tinh thần (tích cực hơn) và cho cả tương lai (hạnh phúc hơn) đấy nhé!

8-9h sáng: Bắt đầu với màu xanh

Ai cũng biết rằng trà xanh có nhiều công dụng tốt. Những người uống trà xanh buổi sáng (kèm với bữa sáng hoặc sau bữa sáng một lúc) sẽ không chỉ tỉnh táo hơn để học tập và làm việc, mà còn ít bị trầm cảm hơn 44% so với những người không uống.

Gieo trồng hạnh phúc mỗi ngày, không phải là điều gì khó khăn ảnh 1

Đó là vì chất theanine trong trà xanh có thể thúc đẩy sự sản sinh ra serotonin, vốn được coi là “chất hạnh phúc” trong não, khiến con người cảm thấy dễ chịu hơn. Mà trà xanh túi lọc của Việt Nam mình có thiếu gì đâu!

12h30 trưa: Dùng bữa trưa giúp cơ thể thải độc

Cố gắng thêm thật nhiều rau và trái cây tươi vào bữa trưa, cùng với chất đạm tốt từ cá, thịt nạc… Giảm đồ chiên, đồ nhiều đường hoặc thực phẩm chế biến sẵn (thịt nguội, xúc xích…) - những thứ này chỉ nên thỉnh thoảng mới ăn thôi.

Gieo trồng hạnh phúc mỗi ngày, không phải là điều gì khó khăn ảnh 2

Nghiên cứu ở Úc đã thấy rằng những người ăn nhiều rau quả vào bữa trưa sẽ giúp cơ thể lọc thải chất độc tốt hơn và giảm nguy cơ cảm thấy mệt mỏi, buồn rầu, trầm cảm vào buổi chiều.

4h chiều: Đi bộ tạo thêm sức mạnh

Hoóc-môn endorphin được tạo ra khi tập thể dục vốn được coi là chất giúp sảng khoái và vui vẻ hoàn toàn tự nhiên. Chỉ cần vận động khoảng 20 phút là có thể giúp tinh thần phấn chấn và lạc quan hơn đến 12 tiếng.

Gieo trồng hạnh phúc mỗi ngày, không phải là điều gì khó khăn ảnh 3

7h tối: Nạp vitamin, thêm chất sắt vào bữa tối

Vitamin và chất sắt có nhiều trong các loại rau xanh, thịt bò, trứng… Nếu bạn uống thêm vitamin bổ sung thì cũng có thể uống vào thời điểm này, sau bữa tối. Những người bổ sung đủ chất sắt có mức điểm cao hơn hẳn trong các bài thí nghiệm về độ hạnh phúc, so với những người uống viên thuốc được nói là bổ sung chất sắt nhưng thực ra là không có tác dụng gì.

Gieo trồng hạnh phúc mỗi ngày, không phải là điều gì khó khăn ảnh 4

10h tối: Nhớ lại những điều tốt đẹp

Mỗi tối, hãy viết lại ít nhất ba điều tốt đẹp trong ngày hôm đó của bạn, cho dù chúng là những việc nhỏ đến mức nào. Bạn nên miêu tả rõ ràng và ghi lại rằng bạn đóng vai trò gì trong việc tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc đó. Dần dần, bạn sẽ càng nhận ra rằng bạn có thể kiểm soát được cuộc sống của mình và có thể tự tạo ra rất nhiều điều tốt đẹp.

Gieo trồng hạnh phúc mỗi ngày, không phải là điều gì khó khăn ảnh 5

          TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm