Giờ đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội "lượm lặt" nhiều kỹ năng cho công việc tương lai!

Giờ đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội "lượm lặt" nhiều kỹ năng cho công việc tương lai!
HHT - Trải nghiệm các tọa đàm, tập huấn, thực tập... và tìm kiếm kinh nghiệm cho công việc tương lai chính là nội dung của Sáng kiến hỗ trợ sinh viên, một dự án mới do quỹ Vì tầm vóc Việt và báo Giáo dục Thời đại thực hiện.

Ở thời điểm hiện tại, việc các bạn sinh viên gặp khó khăn khi tìm việc làm hay thích nghi với công việc mình chọn lựa khá phổ biến. Thậm chí những bạn có thành tích tốt, năng động nhưng vẫn làm trái ngành nghề, không tìm được nghề nghiệp như ý.

Trong bối cảnh đó Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative đã ra đời. DynaGen được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh “Dynamic Generation”- nghĩa là “thế hệ năng động”. Mục tiêu của DynaGen Initiative là kết nối - huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ sinh viên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tạo dựng việc làm/sự nghiệp và hoạt động xã hội nhằm tạo ra một thế hệ mới trẻ trung, năng động, đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng - đất nước.

Giờ đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội "lượm lặt" nhiều kỹ năng cho công việc tương lai! ảnh 1
Dự án Sáng kiến hỗ trợ sinh viên là cơ hội để các bạn sinh viên sớm được tiếp xúc với các kỹ năng khi đi làm. 

Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: “Điểm khác biệt của DynaGen Initiative là việc huy động sự tham gia của đa dạng các nguồn lực trong xã hội, bao gồm cả đóng góp chuyên môn, tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất, và các cơ hội thực tập, việc làm v.v..., nhằm gia tăng hiệu quả tác động và quy mô của dự án, đảm bảo tính bền vững lâu dài của dự án". 

Bên cạnh đó, dự án cũng hy vọng sẽ xây dựng một cộng đồng bao gồm các sinh viên và cựu sinh viên đã từng hưởng lợi từ Sáng kiến, cùng với những cá nhân khác tình nguyện tham gia vào Ban Cố vấn và Ban Huấn luyện, qua đó thúc đẩy văn hóa chia sẻ - đóng góp cho cộng đồng và tinh thần nhân văn ở tất cả mọi người.

Ông Triệu Ngọc Lâm, cố vấn của Sáng kiến tin rằng dự án sẽ giúp các bạn sinh viên trong việc rèn luyện bản thân để nâng cao năng lực và tìm kiếm cơ hội nhằm phát triển, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cung cấp cho chính các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, tổ chức xã hội tham gia vào Sáng kiến

Giờ đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội "lượm lặt" nhiều kỹ năng cho công việc tương lai! ảnh 2
Đặc biệt, các bạn sinh viên sẽ được tham gia hoạt động tập huấn, hội thảo, thăm quan thực tế mối trường làm việc... và học hỏi từ các chuyên gia.

Để tham gia năm học đầu tiên của Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative, các bạn sinh viên hãy gửi hồ sơ tại website: http://www.dynagen.vitamvocviet.vn từ ngày 15/3/2019 đến 29/04/2019. Quy trình xét tuyển hồ sơ sẽ theo các tiêu chí sau:

- Có kết quả học tập tốt (loại khá trở lên – ưu tiên giỏi và xuất sắc).

- Tích cực tham gia các hoạt động xã hội (có thể chứng minh được).

- Có bài luận phù hợp với tiêu chí đánh giá của hội đồng chuyên môn.

- Có thư giới thiệu của trường/khoa đang học hoặc cơ sở thực tập/thực hành/làm thêm và cá nhân có uy tín.

- Đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên địa bàn Hà Nội (áp dụng đối với năm học 2019 – 2020).

- Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

- Với các trường hợp sinh viên có nhu cầu được hỗ trợ học bổng thì sẽ cần tiêu chí bổ sung sau: Có hoàn cảnh đặc biệt (thuộc hộ nghèo/cận nghèo, mồ côi cha mẹ, khuyết tật, v. v.).  

DynaGen Initiative sẽ lựa chọn 50 bạn sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình, trong đó 30 bạn có hoàn cảnh đặc biệt cần được hỗ trợ về tài chính sẽ được cấp học bổng trị giá 1.000.000/tháng trong 10 tháng.

Chương trình huấn luyện dự kiến bao gồm các nội dung sau tập huấn về kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi xin việc, thích nghi với môi trường làm việc... và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng cùng tour thăm quan thực tế.

Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm