Giới trẻ đua nhau check-in tuyết rơi lãng mạn ở Sa Pa: Đừng quên lưu ý quan trọng này!

HHT - Bõ công dân phượt "săn tuyết" nhiều ngày, vào đêm qua và rạng sáng nay, mưa tuyết đã rơi trắng trời tại Sa Pa. Đây quả là khung cảnh bất kì một "tín đồ sống ảo" nào cũng không thể bỏ qua.

Bất kì du khách nào có mặt tại Y Tý, Sa Pa vào đêm qua và hôm nay đều cảm thấy mình là người may mắn. Bởi đúng như kì vọng của họ, tuyết đã rơi trắng trời ở nơi đây khiến Sa Pa giờ đây chẳng khác nào trời Âu. Và tất nhiên, những người may mắn này đã không bỏ qua cơ hội chụp vài "pô" hình kỉ niệm tuyệt đẹp.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, có thể đợt tuyết này tại Sa Pa sẽ còn kéo dài thêm trong vài ngày tới, nguyên nhân là do ảnh hưởng của không khí lạnh kéo dài. Cùng ngắm thiên nhiên Sa Pa qua một vài bức ảnh dưới đây nếu bạn chưa có cơ hội tới với vùng đất này nhé!

Giới trẻ đua nhau check-in tuyết rơi lãng mạn ở Sa Pa: Đừng quên lưu ý quan trọng này! ảnh 1 Sa Pa vào 8 giờ sáng nay thậm chí đã có cả băng. (Ảnh: Quyền Anh Tuấn)
Giới trẻ đua nhau check-in tuyết rơi lãng mạn ở Sa Pa: Đừng quên lưu ý quan trọng này! ảnh 2 Các bạn trẻ thích thú check-in với băng tuyết. (Ảnh: Bích Ngọc)
Giới trẻ đua nhau check-in tuyết rơi lãng mạn ở Sa Pa: Đừng quên lưu ý quan trọng này! ảnh 3 (Ảnh: Bích Ngọc)
Giới trẻ đua nhau check-in tuyết rơi lãng mạn ở Sa Pa: Đừng quên lưu ý quan trọng này! ảnh 4
Giới trẻ đua nhau check-in tuyết rơi lãng mạn ở Sa Pa: Đừng quên lưu ý quan trọng này! ảnh 5 Cây hoa lá đóng một lớp băng tuyết tạo nên khung cảnh đẹp lạ thường. (Ảnh: Bích Ngọc)
Giới trẻ đua nhau check-in tuyết rơi lãng mạn ở Sa Pa: Đừng quên lưu ý quan trọng này! ảnh 6 (Ảnh: Bích Ngọc)
Giới trẻ đua nhau check-in tuyết rơi lãng mạn ở Sa Pa: Đừng quên lưu ý quan trọng này! ảnh 7
Giới trẻ đua nhau check-in tuyết rơi lãng mạn ở Sa Pa: Đừng quên lưu ý quan trọng này! ảnh 8 Tuyết rơi ở Y Tý. (Ảnh: Nguyễn Hồng Thu Trang) 

Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn nếu đang có ý định đi "săn tuyết", hãy nhớ những điều này để đảm bảo an toàn cho bản thân và người đồng hành:

Không để ngấm mưa lạnh

Đây là việc quan trọng nhất để đảm bảo không đổ bệnh khi đi săn băng tuyết. Việc mặc nhiều lớp quần áo cũng là cách tốt nhất để điều chỉnh nóng - lạnh tùy thuộc vào vận động. Chú ý lớp áo ngoài là áo phao chống thấm. Nếu trời mua, một chiếc áo mưa chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn ngấm nước và giữ nhiệt tốt hơn là một chiếc áo mưa gió mỏng manh. Vì thế, hãy chủ động chuyển bị nếu có kế hoạch đi săn băng tuyết.

Việc quan trọng thứ hai là giữ ấm vùng đầu, cổ bằng khăn, mũ ấm. Đặc biệt hãy lưu ý đôi chân của bạn. Những đôi giày đi mưa, chống nước luôn được khuyến khích, bởi nếu đi giày thường, mưa ngấm qua giày, ướt tất, ướt chân bạn sẽ vô cùng dễ nhiễm lạnh.

Nhớ uống đủ nước

Bạn đừng bao giờ quên mang theo một chai nước bên mình, tuyệt vời nhất là một bình nước ấm giữ nhiệt. Vào mùa Đông, bạn sẽ ít có cảm giác khát nước trong khi thực tế cơ thể vẫn cần cấp nước. Hãy nhớ chủ động uống ngụm nhỏ một trong quá trình đi lại, leo núi.

"Nạp" nhiều năng lượng hơn bình thường

Nếu để ý, bạn sẽ thấy khi ăn, cơ thể sẽ ấm hơn. Vì thế, hãy ăn uống đủ chất, mang theo lương khô để "nạp" co cơ thể khi có dấu hiệu đói.

Nếu đi xe máy, hãy đảm bảo trẻ mặc đủ ấm nhiều lớp quần áo, có mũ, kính, khẩu trang, chỉ nên đi với tốc độ vừa phải.

Giới trẻ đua nhau check-in tuyết rơi lãng mạn ở Sa Pa: Đừng quên lưu ý quan trọng này! ảnh 9 (Ảnh: Vũ Thị Thuỳ Dung)

Bảo quản thiết bị điện tử

Vì mục đích là săn tuyết nên chắc chắn các bạn sẽ không thể không mang những thiết bị điện tử để tiện liên lạc cũng như lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời của tuyết trắng rồi đúng không? Tuy nhiên, những đồ điện tử thì không nên để quá lâu dưới thời tiết lạnh. Bạn không muốn những chiếc điện thoại của mình bị giảm tuổi thọ thì hãy mang theo nhưng bao đựng đồ trong suốt để đựng điện thoại cũng như các đồ điện tử của mình nhé!

Đặc biệt là mang theo cả pin dự phòng nữa để tránh việc hết pin làm gián đoạn công cuộc "sống ảo" của bạn nhé!

Mang theo những vật dụng cần thiết để chống rét

Bên cạnh những đồ chống rét, các bạn có thể mang theo thêm những vật dụng khách để đảm bảo sức khỏe bản thân:

- Dầu gió, dầu gừng, các loại thuốc cảm...

- Một bộ áo mưa rời

Lưu ý: Địa hình trên núi thường gập ghềnh, nhiều khúc cua ngoằn ngoèo, bạn nên chú ý đường xá, cảnh quan xung quanh, để ý bảo quản tư trang cá nhân để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc nhé!
Chúc bạn "săn tuyết" thành công!
Giới trẻ đua nhau check-in tuyết rơi lãng mạn ở Sa Pa: Đừng quên lưu ý quan trọng này! ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm