Giới trẻ tranh thủ làm tóc, đầu tư bộ nail từ sớm để tránh tiệm bị quá tải ngày giáp Tết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước Tết tầm nửa tháng, nhiều bạn trẻ đã tranh thủ sắp xếp thời gian đến tiệm làm tóc để cập nhật “giao diện” thật xinh đẹp để đón năm mới.

Tránh tình trạng phải chờ lâu vì tiệm đông khách trong những ngày cận Tết, bạn Trúc Mai (Đồng Nai) đã đi cắt, nhuộm lại màu tóc mới trước Tết khoảng 10 ngày. “Năm nay mình chỉ cắt, nhuộm đơn giản và mức giá tầm 900K. Kinh nghiệm của mình là sẽ không đưa hình mẫu vì dễ thất vọng khi ra thực tế. Mình sẽ làm ở tiệm quen nên hoàn toàn tin tưởng vì chủ tiệm biết rõ gương mặt của mình sẽ phù hợp với kiểu tóc và màu nhuộm nào”, cô bạn chia sẻ.

Giới trẻ tranh thủ làm tóc, đầu tư bộ nail từ sớm để tránh tiệm bị quá tải ngày giáp Tết ảnh 1

Để tránh tình trạng "tóc chỉ đẹp khi còn ở tiệm", nhiều bạn chọn làm ở tiệm quen để đảm bảo chất lượng. (Ảnh: Trúc Mai)

Bạn Trần Mỹ (Quận Bình Tân, TP.HCM) cũng đến tiệm làm tóc trước Tết từ nửa tháng đến một tháng thay vì đợi cận ngày. “Như năm ngoái, do trước Tết quá bận nên mình quyết định đợi đến mùng 5 mới đi nhuộm tóc. Nếu đi những ngày cận Tết, tiệm thường đông khách, có khi mất 2 - 3 tiếng ngồi đợi là bình thường. Mình cũng có cảm giác thợ sẽ làm hơi nhanh, không có thời gian chăm chút kỹ trong những ngày đông khách”.

Chia sẻ về giá tiền làm tóc trong những ngày cận Tết, cô bạn cho biết tiệm sẽ giữ nguyên mức giá như ngày bình thường. “Mình làm ở tiệm quen, mỗi năm thường đến cắt, nhuộm, uốn hoặc dưỡng 2 - 3 lần và giá dao động từ 1,8 triệu đến 2 triệu cho mỗi lần”.

Giới trẻ tranh thủ làm tóc, đầu tư bộ nail từ sớm để tránh tiệm bị quá tải ngày giáp Tết ảnh 2

Lựa chọn làm tóc ở tiệm có uy tín nên giá cắt, nhuộm tóc sẽ được giữ nguyên trong mùa Tết. (Ảnh: Trần Mỹ)

Thông thường, mọi người đến tiệm làm tóc trong những ngày cuối năm sẽ kết hợp cắt, nhuộm hoặc uốn, dưỡng nên thời gian sẽ kéo dài từ vài tiếng cho đến hơn nửa ngày. Bạn Ngọc Diễm (Quận 8, TP.HCM) kể: “Mình mới đi cắt, uốn và nhuộm tóc để đón Tết. Tổng thời gian cho “combo” này là khoảng 8 tiếng nên mình thu xếp công việc để đi từ sáng sớm. Để thời gian trôi qua đỡ nhàm chán, mình ngồi “tám chuyện” với chủ tiệm, đặt mua đồ ăn, trà sữa nhâm nhi. Mỗi lần đi làm tóc đúng là thử thách lòng kiên nhẫn nhưng khi trông thành phẩm thấy cũng xứng đáng với thời gian chờ đợi”.

Giới trẻ tranh thủ làm tóc, đầu tư bộ nail từ sớm để tránh tiệm bị quá tải ngày giáp Tết ảnh 3

Tránh tình trạng phải đợi lâu, nhiều bạn trẻ tranh thủ đi làm tóc trước Tết thay vì đợi cận ngày. (Ảnh: Hoàng Vũ)

Có phần đơn giản hơn so với các cô nàng, bạn Trung Nguyễn (Quận Bình Tân, TP.HCM) chỉ cần cắt tóc gọn gàng và mức giá cũng khá “hạt dẻ”: “Mình cắt tóc trước Tết khoảng 2 tuần và không cần phải đợi chờ vì tiệm trong thời gian này chưa bị “quá tải”. Do mình chỉ cắt đơn giản, không tạo kiểu cầu kỳ như uốn hay nhuộm nên chỉ tốn 70K là có thể đón Tết”.

Để đón Tết thật xinh đẹp, nhiều cô bạn không chỉ kết hợp “combo” cắt, nhuộm, uốn mà còn “đầu tư” bộ móng sơn, vẽ vô cùng kỳ công. Để đảm bảo “hạn sử dụng” của bộ móng tay được lâu, bạn Ngọc Diễm sẽ đợi đến lúc xong xuôi việc dọn nhà mới đến tiệm “tân trang” bộ móng. “Năm nay, mình đặt lịch làm móng là chiều tối 28 Tết. Mình chỉ sơn và gắn phụ kiện đơn giản nên mức giá chỉ tầm 200K”, cô bạn cho biết.

Giới trẻ tranh thủ làm tóc, đầu tư bộ nail từ sớm để tránh tiệm bị quá tải ngày giáp Tết ảnh 4

(Ảnh: Ngọc Diễm)

Bạn Trần Mỹ dự định năm nay sẽ đắp gel và úp móng để đón Tết. “Mình cũng đặt tiệm làm sẵn bộ móng tay được sơn vẽ, trang trí để mang về, dự phòng cho trường hợp chẳng may bị rớt móng trong những ngày Tết là có ngay bộ móng mới”, cô bạn chia sẻ.

Giới trẻ tranh thủ làm tóc, đầu tư bộ nail từ sớm để tránh tiệm bị quá tải ngày giáp Tết ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.