Giới trẻ Việt a dua theo trào lưu "lộn cầu vồng" ẩn chứa nhiều tai nạn nguy hiểm

Giới trẻ Việt a dua theo trào lưu "lộn cầu vồng" ẩn chứa nhiều tai nạn nguy hiểm
HHT - Trên mạng xã hội, xuất hiện rất nhiều video của các bạn trẻ bắt chước theo trào lưu lộn người đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

Với sự phát triển của mạng xã hội, các trào lưu vui nhộn In My Feelings, Dele Challenge... luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực. Gần đây nhất, cộng đồng mạng đang xôn xao với thử thách khá thú vị nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm mang tên “Lộn cầu vồng”.

Cụ thể, cần có 3 thành viên để tham gia thử thách này. Trong đó, 2 người dùng tay hỗ trợ thành viên còn lại thực hiện cú lộn ngược người.

Giới trẻ Việt a dua theo trào lưu "lộn cầu vồng" ẩn chứa nhiều tai nạn nguy hiểm ảnh 1

Trào lưu này bắt nguồn từ một mạng xã hội video của Trung Quốc và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của giới trẻ nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Giới trẻ Việt a dua theo trào lưu "lộn cầu vồng" ẩn chứa nhiều tai nạn nguy hiểm ảnh 2

Hiện tại, những đoạn video thực hiện thử thách này được chia sẻ tràn lan trên các mạng xã hội. Thậm chí, nó còn thu về hơn 15.000 lượt thích trong một diễn đàn.

Giới trẻ Việt a dua theo trào lưu "lộn cầu vồng" ẩn chứa nhiều tai nạn nguy hiểm ảnh 3

Bên cạnh sự hào hứng, nhiều người đã tỉnh táo nhận ra được mức độ nguy hiểm và những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi thực hiện trào lưu này.

- Thực sự không dễ để có thể lộn ngược người như thế này.

- Thật dại dột nếu thấy người ta làm gì cũng a dua theo.

- Phải nhìn thấy hậu quả của việc mình làm chứ?

- Té dập mặt ảnh hưởng tới đầu rồi mới sợ.

- Người lớn ở đâu mà để trẻ em làm thế này?

Trên thực tế, nhiều video được chia sẻ đã ghi lại cảnh người chơi bị ngã vì lộn sai cách. Bên cạnh đó, trong diễn đàn bắt đầu trào lưu này cũng đã khuyên mọi người không nên bắt chước, bởi người biểu diễn gốc là vận động viên chuyên nghiệp.

Giới trẻ Việt a dua theo trào lưu "lộn cầu vồng" ẩn chứa nhiều tai nạn nguy hiểm ảnh 4

Bất chấp sự nguy hiểm và những lời cảnh cáo, các bạn trẻ vẫn tham gia thử thách này và chia sẻ. Mạng xã hội là con dao hai lưỡi, nếu biết sử dụng đúng cách nó sẽ là kho tàng tri thức vô giá. Ngược lại, nó sẽ biến người dùng thành kẻ a dua, thích được chú ý mà làm điều sai trái.

MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.