“Girl From Nowhere 2”: Nanno vẫn tăm tối, bạo lực hơn nhưng kém hay so với phần 1!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chờ đợi suốt ba năm, cô gái bí ẩn Nanno đã quay trở lại trong “Girl From Nowhere 2”. Phần 2 vẫn tăm tối, thậm chí còn bạo lực hơn, nhưng nếu so với phần 1 thì kém hay hơn.

(Lưu ý: Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim)

Sau ba năm chờ đợi, Girl From Nowhere 2 (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) đã lên sóng Netflix trọn phần 2 với 8 tập.

Nhân vật chính vẫn là Nanno, cô gái bí ẩn và sở hữu quyền năng mà người thường không thể có, thoắt ẩn thoắt hiện, dù bị sát hại bao lần vẫn không chết. Nanno tiếp tục xuất hiện ở những ngôi trường khác nhau, bóc trần phần xấu xa và tăm tối của mỗi người, và trả lại cho kẻ đó điều mà kẻ đó đáng phải nhận.

“Girl From Nowhere 2”: Nanno vẫn tăm tối, bạo lực hơn nhưng kém hay so với phần 1! ảnh 1
Nanno đã trở lại, liệu có lợi hại hơn?

Dù vậy, Girl From Nowhere 2 vẫn chưa thể làm hài lòng những khán giả khó tính nhất. Phần 1 quá hấp dẫn, thời gian chờ đợi lâu nên vô tình sự kỳ vọng của khán giả dành cho phần 2 sẽ lớn. Phần 2 ít tập hơn, chỉ có 8 tập, trong khi phần 1 có 13 tập. Món ngon dọn lên ít hơn nên người xem cũng chờ đợi chất lượng sẽ xịn hơn. Kỳ vọng quá cao cũng là lý do khiến khán giả dễ hụt hẫng khi đã thưởng thức hết 8 tập của phần 2.

“Girl From Nowhere 2”: Nanno vẫn tăm tối, bạo lực hơn nhưng kém hay so với phần 1! ảnh 2
Phần 2 được ngóng trông từ khá lâu.

Girl From Nowhere 2 bạo lực hơn, máu me hơn, mỗi tập về sau càng tăng độ, nhưng lại ít ám ảnh hơn. Chất “tăm tối” có chiều sâu đã làm nên thành công của phần 1 đã phai nhạt đi trong phần 2 này, dù biên kịch có cố gắng bồi đắp các chi tiết giật gân đến đâu. Những cảnh phim bạo lực và máu me xuất hiện trong phần 2 quá nhiều chỉ khiến khán giả thấy ghê rợn, khó chịu hơn là ám ảnh. Đó là một sự thụt lùi đáng tiếc.

“Girl From Nowhere 2”: Nanno vẫn tăm tối, bạo lực hơn nhưng kém hay so với phần 1! ảnh 3

Phần 2 được đẩy cao tình tiết kịch tính.

“Girl From Nowhere 2”: Nanno vẫn tăm tối, bạo lực hơn nhưng kém hay so với phần 1! ảnh 4
Bạo lực và máu me hơn là những gì có thể tóm gọn ở phần 2.

Chất “tăm tối” là gia vị đặc trưng làm nên thành công của Girl From Nowhere. Mỗi câu chuyện được kể trong phim vạch trần một tội lỗi, một góc tối, một phần “con” trong mỗi người. Phần 2 cố gắng lặp lại điều này nhưng lại không “đã”, ngược lại còn có nguy cơ ngán ngược. Các câu chuyện giờ đây lại giống một tiết giáo dục công dân mà “bài học” được nhét vào quá vội, quá gồng, cuối cùng khiến người xem cảm thấy “giả trân”.

“Girl From Nowhere 2”: Nanno vẫn tăm tối, bạo lực hơn nhưng kém hay so với phần 1! ảnh 5

Nanno trở nên "con người" hơn.

Tuy nhiên, Girl From Nowhere 2 cũng có những điểm sáng, mở ra nhiều bí mật hơn về chính Nanno, bên cạnh những khi phán xử kẻ có tội. Trong phần này, một cô gái bí ẩn và có quyền năng khá giống Nanno xuất hiện, tên Yuri. Nhưng trước khi trở nên giống Nanno, Yuri cũng là một cô gái bình thường, có mẹ, có bạn bè, đến trường... Cho đến khi Yuri bị sát hại và sống lại nhờ máu của Nanno.

“Girl From Nowhere 2”: Nanno vẫn tăm tối, bạo lực hơn nhưng kém hay so với phần 1! ảnh 6
Yuri dường như cũng có khả năng như Nanno?

Câu chuyện của Yuri có phải chỉ tiết lộ một quyền năng khác của Nanno - tái sinh người đã chết, hay đã gián tiếp hé lộ nguồn gốc của Nanno? Phải chăng trước khi trở thành “cô gái đến từ hư vô”, Nanno cũng là một cô gái đến từ một ngôi nhà bình thường, có một cuộc sống bình thường? Cho đến khi Nanno gặp một chuyện đen tối nào đó, giống như Yuri?

“Girl From Nowhere 2”: Nanno vẫn tăm tối, bạo lực hơn nhưng kém hay so với phần 1! ảnh 7
Sự xuất hiện của Yuri khiến các câu chuyện ly kỳ hơn.
“Girl From Nowhere 2”: Nanno vẫn tăm tối, bạo lực hơn nhưng kém hay so với phần 1! ảnh 8
Nanno có thật sự đến từ hư vô?

Quá khứ của Nanno chưa được giải đáp thì tương lai của Nanno đã phải đặt dấu hỏi chấm. Bởi Yuri còn lạnh lùng và tàn nhẫn hơn cả Nanno, lại còn đang nuôi tham vọng sẽ thay thế Nanno. Bản thân Nanno cũng có sự thay đổi khi càng ngày càng trở nên “người” hơn. Phần 2 khép lại với một Nanno “mềm yếu” gục ngã, còn Yuri đã “phát tán” máu của Nanno đến những kẻ muốn tự phán xử cho mình. Liệu thế giới có còn cần đến Nanno? Có lẽ câu trả lời sẽ nằm ở cái gật đầu của Netflix cho phần 3.

“Girl From Nowhere 2”: Nanno vẫn tăm tối, bạo lực hơn nhưng kém hay so với phần 1! ảnh 9
Khán giả cần phần 3 gấp lẹ vì muốn biết tương lai của Nanno.
“Girl From Nowhere 2”: Nanno vẫn tăm tối, bạo lực hơn nhưng kém hay so với phần 1! ảnh 13
MỚI - NÓNG
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Có thể bạn quan tâm

Tính tiết kiệm của nhà William - Kate: Nhìn quần áo trong ảnh sinh nhật của George là thấy

Tính tiết kiệm của nhà William - Kate: Nhìn quần áo trong ảnh sinh nhật của George là thấy

HHT - Kate Middleton được nhiều người gọi là “Công nương tằn tiện” là có lý do. Cô thường hay đi mua đồ giảm giá, bình dân, và dùng đi dùng lại quần áo, túi xách. Đối với con cái cũng không ngoại lệ, nhà William - Kate thường cho các con mặc đồ không đắt tiền. Quần áo của Hoàng tử George thường rất giản dị, phần nhiều là những món đồ mà hầu hết mọi người đều mua được.
Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý

Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý

HHT - Trận chung kết EURO 2020 đã qua cả chục ngày nhưng dường như nhiều cổ động viên Anh vẫn chưa chịu chấp nhận sự thật. Sau khi cả trăm nghìn người ký tên đòi đá lại thì bây giờ, một số người lại quay ra lên án đội tuyển Ý phân biệt chủng tộc, với lý do cả một đội bóng mà toàn là... người Ý.