Bí quyết thành công:

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!

Động lực sống nằm ở mục tiêu mỗi ngày

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này ảnh 1

Đừng chờ có phần thưởng lớn mới nhấc thân lên, hoạt động mỗi ngày vô cùng quan trọng.

Những mong muốn mơ ước lớn của mình tích tụ lâu ngày mà không giải quyết từng bước nhỏ sẽ khiến bạn nôn nóng và muốn rút ngắn thời gian. Đừng để đến mức như vậy, chuyện cần làm là mỗi ngày đều hoàn thành những mục tiêu xung quanh, những điều bạn thích, tạo cảm hứng cho bản thân và có liên quan đến ước mơ lớn hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp. Mỗi việc bạn làm sẽ có chủ đích hơn, thay vì cứ mơ hồ làm những điều không biết để làm chi và làm vì ai.

Để dành tiền nong, tiết kiệm, không phải để giàu, mà liên quan đến tự tin

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này ảnh 2

Tiết kiệm không phải để giàu mà liên quan đến lòng tự tin.

Muốn thay đổi cuộc đời bạn cần có lòng tự tin để nắm bắt mọi cơ hội khi có thể, thậm chí nhìn thấy cơ hội tiềm ẩn. Muốn nhạy bén được như vậy bạn cần có sự tự tin ở bản thân. Chính vì vậy một trong những bước đổi đời là không phung phí và cố gắng quản lý tiền ở mức tốt nhất. Không phải để giàu, mà là như vậy cải thiện được chất lượng sống, không để bị hết tiền bất ngờ, và xây được lòng tự tin cho bản thân.

Đừng né khó khăn bằng vài sự phủ lấp giả tạo

Sức mạnh thực sự không nằm ở khả năng tránh được thử thách mà nằm ở khả năng đối mặt với thử thách và vươn lên sau một thử thách khó khăn đẩy bạn xuống. Bất cứ khi nào cuộc sống không diễn ra theo kế hoạch, hãy thay đổi góc nhìn của bản thân. Có thể có một chi tiết bạn đang bỏ sót nên không nhận ra đề bài đổi tưởng như khó khăn này lại là cơ hội tuyệt vời ở một hướng khác. Tất cả phụ thuộc vào tư duy của bạn.

Để có sức mạnh làm được như vậy, bạn cần rèn lòng dũng cảm bằng cách chân thật nhất có thể. Dũng cảm nói thật, thành thật với xung quanh dù cho nó có khiến bạn mất quyền lợi trước mắt. Đừng né khó khăn bằng vài sự phủ lấp giả tạo, sẽ làm bạn yếu dần vì mất khả năng đối diện.

Có 3 tài khoản “ngân hàng”, càng tích lũy càng giàu có

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này ảnh 3

Có tới 3 "ngân hàng" cần tích lũy mỗi ngày.

Ngân hàng tiền mặt, ngân hàng kiến thức, ngân hàng kinh nghiệm. Những thứ này là điều bạn làm hằng ngày, tạo thành thói quen. Đừng chỉ nạp kiến thức thực dụng, dùng được ngay tức thời, mà hãy thẩm thấu và quan sát thông tin tự nhiên nữa, đến một ngày nó sẽ trở nên có ích.

Đầu tư phát triển bản thân là ít rủi ro

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này ảnh 4

Đầu tư vào bản thân là an toàn nhất.

Khi mọi việc không mấy thuận lợi do hoàn cảnh, bạn chính là khoản đầu tư lớn nhất của mình. Bạn luôn có thể dựa vào trí óc và tài năng của mình để kéo bạn ra khỏi bất cứ điều gì bạn có thể mắc kẹt. Vì vậy ở những ngày nắng ấm, hãy tận dụng bồi dưỡng bản thân, làm phong phú tâm hồn, gia tăng thể lực, học hỏi kiến thức kinh nghiệm, kết giao bạn bè, giúp đỡ những người xung quanh… Tất cả những điều này đều là đầu tư cho bản thân.

Ai cũng tưởng đủ thời gian để làm mọi thứ mình muốn, nhưng thật ra là không đủ

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này ảnh 5

Cần có một danh sách ưu tiên trong mọi mặt cuộc sống.

Chính vì không ý thức thời gian không đủ, không nhiều đến thế, nên con người thường không đi vào trọng tâm điều mình muốn, mà lòng vòng tạt ngang, xẹt dọc và sa đà vào những chuyện lặt vặt chỉ vì tò mò hoặc cảm xúc nhất thời lên ngôi.

Để chơi tốt nhất lá bài thời gian đã được chia, cần suy nghĩ đầu tư thời gian vào hạng mục nào bản thân ít thấy hối tiếc nhất. Cần xác định trước mỗi ngày phải hoàn thành chuyện quan trọng gì, còn đâu dư giờ ra mới làm những thứ khác. Để khi hết giờ thì chí ít những thứ quan trọng nhất cũng đã hoàn thành.

Điều này cũng áp dụng cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta ngay cả trong chiến lược xài tiền, và chiến lược hoàn thành ước mơ. Các mục tiêu quan trọng nhất phải chiếm năm vị trí đầu tiên trong danh sách của bạn và các mục tiêu còn lại có thể chiếm các vị trí khác. Não chúng ta hay quên lắm, nên phải đảm bảo mình nhớ cái gì là quan trọng và phải hoàn thành bằng được.

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.