Bí quyết thành công:

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!

Động lực sống nằm ở mục tiêu mỗi ngày

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này ảnh 1

Đừng chờ có phần thưởng lớn mới nhấc thân lên, hoạt động mỗi ngày vô cùng quan trọng.

Những mong muốn mơ ước lớn của mình tích tụ lâu ngày mà không giải quyết từng bước nhỏ sẽ khiến bạn nôn nóng và muốn rút ngắn thời gian. Đừng để đến mức như vậy, chuyện cần làm là mỗi ngày đều hoàn thành những mục tiêu xung quanh, những điều bạn thích, tạo cảm hứng cho bản thân và có liên quan đến ước mơ lớn hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp. Mỗi việc bạn làm sẽ có chủ đích hơn, thay vì cứ mơ hồ làm những điều không biết để làm chi và làm vì ai.

Để dành tiền nong, tiết kiệm, không phải để giàu, mà liên quan đến tự tin

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này ảnh 2

Tiết kiệm không phải để giàu mà liên quan đến lòng tự tin.

Muốn thay đổi cuộc đời bạn cần có lòng tự tin để nắm bắt mọi cơ hội khi có thể, thậm chí nhìn thấy cơ hội tiềm ẩn. Muốn nhạy bén được như vậy bạn cần có sự tự tin ở bản thân. Chính vì vậy một trong những bước đổi đời là không phung phí và cố gắng quản lý tiền ở mức tốt nhất. Không phải để giàu, mà là như vậy cải thiện được chất lượng sống, không để bị hết tiền bất ngờ, và xây được lòng tự tin cho bản thân.

Đừng né khó khăn bằng vài sự phủ lấp giả tạo

Sức mạnh thực sự không nằm ở khả năng tránh được thử thách mà nằm ở khả năng đối mặt với thử thách và vươn lên sau một thử thách khó khăn đẩy bạn xuống. Bất cứ khi nào cuộc sống không diễn ra theo kế hoạch, hãy thay đổi góc nhìn của bản thân. Có thể có một chi tiết bạn đang bỏ sót nên không nhận ra đề bài đổi tưởng như khó khăn này lại là cơ hội tuyệt vời ở một hướng khác. Tất cả phụ thuộc vào tư duy của bạn.

Để có sức mạnh làm được như vậy, bạn cần rèn lòng dũng cảm bằng cách chân thật nhất có thể. Dũng cảm nói thật, thành thật với xung quanh dù cho nó có khiến bạn mất quyền lợi trước mắt. Đừng né khó khăn bằng vài sự phủ lấp giả tạo, sẽ làm bạn yếu dần vì mất khả năng đối diện.

Có 3 tài khoản “ngân hàng”, càng tích lũy càng giàu có

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này ảnh 3

Có tới 3 "ngân hàng" cần tích lũy mỗi ngày.

Ngân hàng tiền mặt, ngân hàng kiến thức, ngân hàng kinh nghiệm. Những thứ này là điều bạn làm hằng ngày, tạo thành thói quen. Đừng chỉ nạp kiến thức thực dụng, dùng được ngay tức thời, mà hãy thẩm thấu và quan sát thông tin tự nhiên nữa, đến một ngày nó sẽ trở nên có ích.

Đầu tư phát triển bản thân là ít rủi ro

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này ảnh 4

Đầu tư vào bản thân là an toàn nhất.

Khi mọi việc không mấy thuận lợi do hoàn cảnh, bạn chính là khoản đầu tư lớn nhất của mình. Bạn luôn có thể dựa vào trí óc và tài năng của mình để kéo bạn ra khỏi bất cứ điều gì bạn có thể mắc kẹt. Vì vậy ở những ngày nắng ấm, hãy tận dụng bồi dưỡng bản thân, làm phong phú tâm hồn, gia tăng thể lực, học hỏi kiến thức kinh nghiệm, kết giao bạn bè, giúp đỡ những người xung quanh… Tất cả những điều này đều là đầu tư cho bản thân.

Ai cũng tưởng đủ thời gian để làm mọi thứ mình muốn, nhưng thật ra là không đủ

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này ảnh 5

Cần có một danh sách ưu tiên trong mọi mặt cuộc sống.

Chính vì không ý thức thời gian không đủ, không nhiều đến thế, nên con người thường không đi vào trọng tâm điều mình muốn, mà lòng vòng tạt ngang, xẹt dọc và sa đà vào những chuyện lặt vặt chỉ vì tò mò hoặc cảm xúc nhất thời lên ngôi.

Để chơi tốt nhất lá bài thời gian đã được chia, cần suy nghĩ đầu tư thời gian vào hạng mục nào bản thân ít thấy hối tiếc nhất. Cần xác định trước mỗi ngày phải hoàn thành chuyện quan trọng gì, còn đâu dư giờ ra mới làm những thứ khác. Để khi hết giờ thì chí ít những thứ quan trọng nhất cũng đã hoàn thành.

Điều này cũng áp dụng cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta ngay cả trong chiến lược xài tiền, và chiến lược hoàn thành ước mơ. Các mục tiêu quan trọng nhất phải chiếm năm vị trí đầu tiên trong danh sách của bạn và các mục tiêu còn lại có thể chiếm các vị trí khác. Não chúng ta hay quên lắm, nên phải đảm bảo mình nhớ cái gì là quan trọng và phải hoàn thành bằng được.

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này ảnh 6
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.