Giữa màn ứng xử của Top 5 HHVN, đây là người đẹp duy nhất "nghĩ ra ngoài chiếc hộp"!

Giữa màn ứng xử của Top 5 HHVN, đây là người đẹp duy nhất "nghĩ ra ngoài chiếc hộp"!
HHT - Câu trả lời của Hồng Tuyết khiến không ít người liên tưởng đến câu trả lời của Hoa hậu Mỹ Linh 2 năm về trước.

Chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 đã khép lại nhưng vẫn còn để lại nhiều dư âm ngoài lề. Bên cạnh những bàn tán về nhan sắc, học vấn của Hoa hậu, cư dân mạng cũng tranh luận về các câu trả lời ứng xử của Top 5. Trong đó, câu trả lời của thí sinh số báo danh 052 Hồng Tuyết được khen ngợi là xuất sắc nhất trong Top 5 vì cô nàng biết cách "phản đề".

Thí sinh Hồng Tuyết nhận được câu hỏi: "Giả sử bạn là Hoa hậu và một người nói với bạn rằng phải trả giá, đánh đổi mới có thể trở thành hoa hậu thì bạn sẽ nói gì?"

Giữa màn ứng xử của Top 5 HHVN, đây là người đẹp duy nhất "nghĩ ra ngoài chiếc hộp"! ảnh 1

Câu hỏi dành cho Hồng Tuyết làm khán giả nghĩ ngay tới vụ scandal bán dâm nghìn đô của Thư Dung - Á Hậu Miss Eco International 2018 và nếu theo tư duy thông thường, Hồng Tuyết sẽ liên hệ với vụ việc này và dễ sa đà phân tích vấn nạn xã hội phức tạp và khiến không khí cuộc thi trở nên nặng nề. Trong khi câu trả lời của phần thi ứng xử lại cần nhanh gọn, súc tích và quan trọng là thể hiện được tư duy tốt.

Hồng Tuyết đã trả lời: "Theo quan điểm của em bất cứ sự thành công nào cũng cần đánh đổi, nhưng sự đánh đổi đó mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực đều tùy thuộc vào bản thân. Đối với em việc trở thành hoa hậu là một sự đánh đổi tích cực, đánh đổi đi cuộc sống bình thường để giúp đỡ cho xã hội, đất nước".

Mặc dù câu hỏi khá "hóc hiểm", Hồng Tuyết vẫn biết cách xoay chuyển tình thế. Không trả lời ngay vào vấn đề nhạy cảm là sự trả giá, đánh đổi, Hồng Tuyết chia sự đánh đổi ra làm hai khía cạnh "tích cực" và "tiêu cực". Mọi người, dù làm ngành nghề nào muốn thành công cũng phải có sự hy sinh. Nêu ra khía cạnh hy sinh của những Hoa hậu thực sự dành tâm sức thực hiện sứ mệnh của mình, điều ít được công chúng nhìn nhận, đánh giá, Hồng Tuyết đã có một câu trả lời ngắn gọn nhưng xứng tầm, thể hiện được bản lĩnh của một người đẹp lọt tới Top 5 Hoa Hậu Việt Nam

Giữa màn ứng xử của Top 5 HHVN, đây là người đẹp duy nhất "nghĩ ra ngoài chiếc hộp"! ảnh 2

Câu trả lời của Hồng Tuyết khiến nhiều người liên tưởng đến câu trả lời của Hoa hậu Mỹ Linh 2 năm về trước. Mỹ Linh cũng đã đưa ra được một câu trả lời “ngoài chiếc hộp” thay vì một câu trả lời an toàn. Trước câu hỏi “Nhiều bạn trẻ lấy việc “làm việc hết mình, hưởng thụ tối đa” làm phương châm sống. Bạn có đồng tình với phương châm đó không?”, một thí sinh thông thường sẽ chọn cách chỉ trích hoặc dẫn ra một quan điểm ôn hòa hơn, dễ được lòng người lớn tuổi vốn coi trọng việc dành dụm, tiết chế nhu cầu bản thân. Nhưng Linh đã dám “bật” lại câu hỏi” để nói lên quan điểm sống của thế hệ mình. Linh lập tức nhận ra “hưởng thụ” vốn dĩ đã chứa đầy định kiến tiêu cực và táo bạo đề xuất: “Nếu có thể, tôi muốn thay chữ hưởng thụ bằng chữ tận hưởng. Bởi khi mình đã làm hết mình, mình xứng đáng được tận hưởng kết quả công việc mình đã làm”.

Giữa màn ứng xử của Top 5 HHVN, đây là người đẹp duy nhất "nghĩ ra ngoài chiếc hộp"! ảnh 3

Thông thường, những người đẹp có màn ứng xử xuất sắc nếu không được Hoa Hậu Việt Nam thì cũng chắc suất Top 3, như Đỗ Mỹ Linh (2016), Nguyễn Lâm Diễm Trang (2014), Đặng Thu Thảo (2012), Đặng Thị Ngọc Hân (2010)... Nhưng năm nay, Hồng Tuyết đã không may mắn. Dù vậy, với nhan sắc và bản lĩnh đã thể hiện, chúng ta có thể trông chờ những thành công bất ngờ đến từ cô gái này sau cuộc thi.

Theo Ảnh: BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Vừa qua, đêm Chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?