Giữa màn ứng xử của Top 5 HHVN, đây là người đẹp duy nhất "nghĩ ra ngoài chiếc hộp"!

Giữa màn ứng xử của Top 5 HHVN, đây là người đẹp duy nhất "nghĩ ra ngoài chiếc hộp"!
HHT - Câu trả lời của Hồng Tuyết khiến không ít người liên tưởng đến câu trả lời của Hoa hậu Mỹ Linh 2 năm về trước.

Chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 đã khép lại nhưng vẫn còn để lại nhiều dư âm ngoài lề. Bên cạnh những bàn tán về nhan sắc, học vấn của Hoa hậu, cư dân mạng cũng tranh luận về các câu trả lời ứng xử của Top 5. Trong đó, câu trả lời của thí sinh số báo danh 052 Hồng Tuyết được khen ngợi là xuất sắc nhất trong Top 5 vì cô nàng biết cách "phản đề".

Thí sinh Hồng Tuyết nhận được câu hỏi: "Giả sử bạn là Hoa hậu và một người nói với bạn rằng phải trả giá, đánh đổi mới có thể trở thành hoa hậu thì bạn sẽ nói gì?"

Giữa màn ứng xử của Top 5 HHVN, đây là người đẹp duy nhất "nghĩ ra ngoài chiếc hộp"! ảnh 1

Câu hỏi dành cho Hồng Tuyết làm khán giả nghĩ ngay tới vụ scandal bán dâm nghìn đô của Thư Dung - Á Hậu Miss Eco International 2018 và nếu theo tư duy thông thường, Hồng Tuyết sẽ liên hệ với vụ việc này và dễ sa đà phân tích vấn nạn xã hội phức tạp và khiến không khí cuộc thi trở nên nặng nề. Trong khi câu trả lời của phần thi ứng xử lại cần nhanh gọn, súc tích và quan trọng là thể hiện được tư duy tốt.

Hồng Tuyết đã trả lời: "Theo quan điểm của em bất cứ sự thành công nào cũng cần đánh đổi, nhưng sự đánh đổi đó mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực đều tùy thuộc vào bản thân. Đối với em việc trở thành hoa hậu là một sự đánh đổi tích cực, đánh đổi đi cuộc sống bình thường để giúp đỡ cho xã hội, đất nước".

Mặc dù câu hỏi khá "hóc hiểm", Hồng Tuyết vẫn biết cách xoay chuyển tình thế. Không trả lời ngay vào vấn đề nhạy cảm là sự trả giá, đánh đổi, Hồng Tuyết chia sự đánh đổi ra làm hai khía cạnh "tích cực" và "tiêu cực". Mọi người, dù làm ngành nghề nào muốn thành công cũng phải có sự hy sinh. Nêu ra khía cạnh hy sinh của những Hoa hậu thực sự dành tâm sức thực hiện sứ mệnh của mình, điều ít được công chúng nhìn nhận, đánh giá, Hồng Tuyết đã có một câu trả lời ngắn gọn nhưng xứng tầm, thể hiện được bản lĩnh của một người đẹp lọt tới Top 5 Hoa Hậu Việt Nam

Giữa màn ứng xử của Top 5 HHVN, đây là người đẹp duy nhất "nghĩ ra ngoài chiếc hộp"! ảnh 2

Câu trả lời của Hồng Tuyết khiến nhiều người liên tưởng đến câu trả lời của Hoa hậu Mỹ Linh 2 năm về trước. Mỹ Linh cũng đã đưa ra được một câu trả lời “ngoài chiếc hộp” thay vì một câu trả lời an toàn. Trước câu hỏi “Nhiều bạn trẻ lấy việc “làm việc hết mình, hưởng thụ tối đa” làm phương châm sống. Bạn có đồng tình với phương châm đó không?”, một thí sinh thông thường sẽ chọn cách chỉ trích hoặc dẫn ra một quan điểm ôn hòa hơn, dễ được lòng người lớn tuổi vốn coi trọng việc dành dụm, tiết chế nhu cầu bản thân. Nhưng Linh đã dám “bật” lại câu hỏi” để nói lên quan điểm sống của thế hệ mình. Linh lập tức nhận ra “hưởng thụ” vốn dĩ đã chứa đầy định kiến tiêu cực và táo bạo đề xuất: “Nếu có thể, tôi muốn thay chữ hưởng thụ bằng chữ tận hưởng. Bởi khi mình đã làm hết mình, mình xứng đáng được tận hưởng kết quả công việc mình đã làm”.

Giữa màn ứng xử của Top 5 HHVN, đây là người đẹp duy nhất "nghĩ ra ngoài chiếc hộp"! ảnh 3

Thông thường, những người đẹp có màn ứng xử xuất sắc nếu không được Hoa Hậu Việt Nam thì cũng chắc suất Top 3, như Đỗ Mỹ Linh (2016), Nguyễn Lâm Diễm Trang (2014), Đặng Thu Thảo (2012), Đặng Thị Ngọc Hân (2010)... Nhưng năm nay, Hồng Tuyết đã không may mắn. Dù vậy, với nhan sắc và bản lĩnh đã thể hiện, chúng ta có thể trông chờ những thành công bất ngờ đến từ cô gái này sau cuộc thi.

Theo Ảnh: BTC
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?