Giúp bạn thoát khỏi những “lời nguyền” từ “người iu” cũ

Giúp bạn thoát khỏi những “lời nguyền” từ “người iu” cũ
HHT - Nếu mọi anh người yêu cũ của bạn đều ra đi vào tháng Mười, chắc hẳn bạn cũng sẽ như tớ, cũng sẽ “phòng thủ” trước “lời nguyền” tình yêu “Tháng Mười là tháng tan vỡ” đầy u ám mặc dù vẫn đang vui vẻ với chàng gà hiện tại.

Nguồn gốc của “lời nguyền chia tay”

Tớ biết rằng đối với nhiều người, nếu chàng gà “lỡ” có “nét tương đồng” với hội ex là y như rằng, những chuyện cũ “không rủ cũng tới” đã trở thành một “món” rất quen. Tớ cũng vậy, cũng đã sốt hết cả ruột khi tờ lịch vừa lật sang tháng Mười.

Những dịp ngồi rảnh rỗi xem lại những bài đăng cũ trên Facebook, tớ phát hiện ra những dòng tâm trạng “lênh láng” nỗi buồn bị “đá” luôn rơi tõm vào tháng Mười. Lần thì chia tay không lý do, người “iu” bỗng dưng cắt đứt liên lạc. Lần thì bạn í bảo “chán!”, ngắn gọn, thế là xong. Vậy nên tớ cũng chẳng có tí ti kinh nghiệm nào để mà rút, không biết mình đã sai ở chỗ nào, không biết trục trặc gì đã xảy ra với những câu chuyện cũ nên tớ càng lo lắng hơn khi nghĩ tới bỗng dưng một ngày M.T - gà bông của tớ cũng đột nhiên mà tuyên bố “hết yêu!”.

Thêm nữa, đám bạn mỗi lần nói về M.T là lại nhắc đến mấy anh chàng ex, hỏi sao “mẫu” bạn trai của mày không thay đổi qua năm tháng, sao mà giống hệt nhau. Thực tế thì cũng dễ hiểu thôi. Nhà tâm lý học trị liệu người Mỹ Tina Gilbertson đã giới thiệu trên Psychology Today thuyết “cưỡng chế lặp lại” của Freud về việc chúng ta luôn có xu hướng tìm kiếm một chàng gà có một (vài) điểm giống nhau với ex như một cơ hội thứ hai cho chuyện đã đổ vỡ. Nhưng nếu ở cơ hội lần thứ... n này, tớ vẫn không thành công thì sao?

Giúp bạn thoát khỏi những “lời nguyền” từ “người iu” cũ ảnh 1

Ừ thì tình yêu nào mà không sóng gió!

Tớ cũng nghĩ như thế khi bỗng dưng gà bông “đá ống bơ” trong suốt một tuần. Anh í luôn trong trạng thái thiếu lắng nghe và mệt mỏi. Sẵn tâm trạng sốt ruột, lo lắng, tớ cứ tỏ ra cáu gắt và giận dỗi. Anh thấy vậy càng khó chịu vì không hiểu sao tớ lại như thế. Nhưng càng ngày, tớ càng ủ rũ do thấy rằng tình yêu đang dần rẽ hướng sang chỗ đầy bực bội với nhau. Tớ lại thêm thắc mắc những cặp đôi xung quanh mình dựa vào điều gì mà đi với nhau lâu đến thế. Thậm chí có đứa bạn còn đã hẹn hò suốt thời cấp Hai và giờ là cấp Ba. Với tớ, không gì khó hơn việc giữ một ai đó ở bên mình bởi vì trái tim vốn là tạo vật mong manh và dễ đổi thay nhất thế giới. Bạn có thể nhận ra mình yêu ai đó trong vòng ba giây, thì cũng chỉ cần đúng ba giây để hết tình cảm với một người. Cũng trong thời gian đó, anh không hề hay biết về cảm giác bất an của tớ. Tớ tạo ra một vòng lặp “gây sự” để tìm kiếm sự chú ý, rồi tự dưng rưng rưng vì cảm thấy tủi thân, rồi cũng tự động mà hết giận vì sợ rằng anh sẽ chán ghét mình mất.

Đến một ngày tớ nhận ra, mình thực sự đang đi vào những vết xe cũ trước khi chia tay, cũng cuống cuồng làm mọi điều mà mình cho là đúng để cứu vãn nhưng kết quả thì chẳng bao giờ như mình mong. Tớ bắt đầu không biết là do tình cảm trục trặc hay là bởi chính mình đang tự “hù dọa” bản thân rồi tự cầm một cây kim đâm thủng bong bóng tình cảm của cả hai người. Những ngày qua, tớ suýt thì lại “bỏ hết mọi thứ” để... chuẩn bị thất tình. Chuẩn bị kỹ đến mức tớ cũng tưởng là nó sắp xảy ra đến nơi rồi.

Giúp bạn thoát khỏi những “lời nguyền” từ “người iu” cũ ảnh 2

“Tình yêu là khi bạn cảm thấy tốt hơn, và hạnh phúc hơn!”

Tớ đọc được câu này khi tiếp tục với bài báo trên nhắc đến sự “lặp lại cưỡng chế” nói trên. Nó nói rằng tớ có thể “mắc phải” một người na ná với ex, có thể đó không phải Mr. Right nhưng cũng không có nghĩa rằng mọi chuyện sẽ đổ vỡ. Cũng chẳng thể từ đó mà tránh được một chàng-gà-lặp-lại hay tìm ra công thức hoàn hảo để tình yêu lâu dài. Lời nguyền từ gà cũ hoàn toàn là “hư cấu”. Giữ một ai đó bên cạnh vẫn là thử thách khó nhằng. Điều duy nhất tớ có thể làm được, đúng là chỉ có thể bớt phụ thuộc vào gà bông. Khi muốn có cảm giác an toàn bên cạnh ai đó, bạn phải tự cảm thấy an toàn với chính mình trước đã.

Khi thất tình (hoặc chuẩn bị thất tình), tụi mình thường nhớ đến cách gà bông cư xử, những lời mà cậu í đã nói rồi buồn bã chứ chẳng ai tập trung nhớ đến cách mà mình đã tuyệt vời thế nào để “cưa đổ” người ta. Nguyên nhân là chúng ta đều chưa yêu bản thân mình đủ, chưa nhận ra được sự thu hút của mình và không tự tin trong chính những mối quan hệ mà mình trân trọng.

Tớ thật may trong mối quan hệ này vì tình yêu từ “đầu dây” bên kia vẫn đủ để không bỏ cuộc giữa chừng. Mặc dù tỏ ra lơ đãng nhưng anh vẫn luôn nhớ kỹ những lời trách móc, nhõng nhẽo của tớ. Vẫn ngọt ngào gọi tớ mỗi buổi tối sau khi về nhà và vẫn chuẩn bị cho những kế hoạch của cả hai như chẳng có chuyện gì xảy ra. Nhưng tớ biết là rất hiếm có cơ hội thứ hai hay thứ ba nếu bên cạnh bạn trai là một cô bạn gái liên tục nhõng nhẽo vì trí tưởng tượng của mình. Tớ hiểu gà bông không có nhiệm vụ chăm sóc cho những cảm xúc tiêu cực mà tớ tự tạo nên và tớ phải tự thoát ra khỏi mớ suy diễn này thôi, nếu vẫn muốn cùng gà bông bước tiếp.

Tớ cho mình nhiều ngày tắt Facebook để tập trung làm việc khác hơn, không chờ đợi những tin nhắn vu vơ từ anh nữa. Nhưng mỗi tối về, đúng hẹn, tụi tớ lại trò chuyện và mỉm cười với nhau. Tớ vẫn thấy thích cách anh làm tớ cười và cách anh nhe răng trước những trò đùa của tớ nữa.

Tớ không biết như thế nào mới là “tốt hơn” và “hạnh phúc hơn” nhưng hình như tốt thế này và hạnh phúc thế này là vừa đủ rồi đó, miễn là mình đừng tự gán nhau vào những lời nguyền không có thật, dù là từ đâu đi chăng nữa!

Theo Trích HHT 1283
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!