Góc khéo tay: Sinh viên Y khoa tái hiện cơ vùng mặt đẹp như một tác phẩm hội họa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Kỹ thuật” ghi bài của bạn sinh viên Y khoa này khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ vì quá “ra dẻ” và đầy sáng tạo. Vô tình lướt qua chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đây là “tác phẩm” của một sinh viên mỹ thuật nào đó!

Mới đây trên TikTok bỗng “rầm rộ” video ghi lại cuốn vở ghi chép của Lan Anh, một nữ sinh viên ngành Y đã khiến netizen phải “hoa mắt” vì sự kỳ công và sáng tạo trong trình bày và note bài của bác sĩ tương lai này.

Trên TikTok, Lan Anh cũng thường chia sẻ tips và tài liệu học tập cho những bạn sinh viên có cùng đam mê với mình. Ngoài TikTok, cô bạn còn chia sẻ kiến thức trên Instagram cá nhân và có kênh YouTube riêng.

Cuốn sổ ghi chép đem lại hơn 1 triệu view cùng “bão tim” và chia sẻ cho Lan Anh! (Nguồn: @mynamezanh)

Video “khoe” vở note của Lan Anh ngay khi đăng tải đã ngay lập tức thu hút cộng đồng mạng vì quá sáng tạo. Cứ nghĩ sinh viên Y sẽ khô khan, vở ghi chép cũng chỉ toàn kiến thức với những thuật ngữ khó hiểu, thế nhưng sau khi xem xong vở note của cô bạn này chắc hẳn sẽ nhiều người phải thay đổi cách nhìn.

Cô bạn đã trình bày ghi chép về giải phẫu vô cùng sinh động với hình vẽ cơ vùng mặt. Không chỉ đơn thuần là hình vẽ bình thường mà được ghép lại bởi từng nhiều hình vẽ nhỏ, diễn tả từng nhóm cơ trên khuôn mặt con người. Mỗi nhóm cơ được cô bạn ghi chú lại vô cùng khoa học và sạch sẽ, dễ hiểu.

Góc khéo tay: Sinh viên Y khoa tái hiện cơ vùng mặt đẹp như một tác phẩm hội họa ảnh 1

Ngỡ đâu đang đọc vở viết của sinh viên mỹ thuật!

Được biết, Lan Anh hoàn thành “tác phẩm” trong vòng 4 tiếng. Không chỉ xinh đẹp học giỏi, cô bạn đã khiến nhiều người nể phục với sự sáng tạo, chăm chỉ và tài hội họa của mình. Cuốn vở ghi chép dường như trở thành một bức tranh y học khoa học và dễ hiểu.

Góc khéo tay: Sinh viên Y khoa tái hiện cơ vùng mặt đẹp như một tác phẩm hội họa ảnh 5
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?