Góc liều lĩnh: Du khách vuốt bờm sư tử ở khu thiên nhiên hoang dã

Góc liều lĩnh: Du khách vuốt bờm sư tử ở khu thiên nhiên hoang dã
HHT - Một du khách đã chứng minh cho bạn thấy rằng đùa với một động vật hoang dã là một việc ngu ngốc mà bạn không nhất định phải làm!

Một du khách (được giữ bí mật danh tính), khi đi thăm khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã ở Nam Phi, đã có một quyết định rất khó hiểu: Thò tay ra khỏi xe ô tô để vuốt bờm một con sư tử!

Vấn đề là, con sư tử không thích điều này!

Đàn sư tử dường như đang dùng bóng râm của chiếc xe jeep để tránh ánh Mặt Trời nóng bỏng, và du khách nói trên có thể nghĩ rằng sư tử cũng hiền như… những chú cún thôi.

Chỉ một cú chạm của du khách, và con sư tử quay lại. Cả đoàn khách trên xe van xin “kẻ liều mạng” đóng cửa sổ lại, nhưng cửa sổ bị kẹt!

Sư tử là động vật hoang dã, chúng không thích bị ai chạm vào cả!

Câu chuyện này được đăng trên trang Wildlife Sightings, với cảnh báo đừng bao giờ chạm vào một động vật hoang dã.

Naas Smit, một nhân viên khu bảo tồn ở Nam Phi, nói: “Chỉ những người làm việc ở nơi hoang dã mới biết tốc độ của một con sư tử. Nó hoàn toàn có thể giật đứt cánh tay của người chạm vào nó. Nó cũng đủ mạnh để lôi du khách đó tuột luôn ra khỏi cửa sổ xe và giết anh ta/ cô ta ngay lập tức. Chạm vào một động vật hoang dã là việc ngu ngốc không thể tin nổi!”.

Smit giải thích tiếp: “Con sư tử cũng có thể dễ dàng lao qua cửa sổ mở và tấn công khách bên trong xe. Thật may là trong trường hợp nói trên, cuối cùng người ta cũng kịp đóng cửa sổ lại và đi. Chứ nếu con sư tử giết du khách, thì các nhân viên của khu bảo tồn có thể sẽ phải giết nó. Và nếu đó là con sư tử đực đầu đàn, thì điều này có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng”.

May mà sau khi vật lộn thì người ta cũng kịp đóng cửa sổ lại.

Việc du khách đến thăm các khu bảo tồn và làm phiền động vật hoang dã (rồi bị chúng tấn công) không phải là quá hiếm. Tháng 5 vừa rồi, chính một ông chủ (người Anh) của một công viên hoang dã ở Nam Phi đã bị sư tử tấn công nhưng may mắn thoát chết. Dù vậy, ông cũng bị thương nặng ở cổ và lưng.

Còn hồi tháng 2, một cô gái 22 tuổi bị sư tử giết tại khu bảo tồn Dinokeng (Nam Phi), sau khi ra khỏi xe ô tô chỉ để chụp ảnh.

Rõ ràng là khi đi tham quan ở bất kỳ nơi đâu thì chúng ta cũng nên tuân thủ đúng những quy định ở nơi đó chứ!

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm