Godzilla phiên bản Nhật phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé tại xứ anh đào

Godzilla phiên bản Nhật phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé tại xứ anh đào
HHT - Sau nhiều năm chu du tại Hollywood, Godzilla đã về lại với "đất mẹ". Phần phim mới nhất mang tên "Sự hồi sinh: Shin Godzilla" được chính các nhà làm phim Nhật Bản sản xuất sắp ra rạp.

Kể từ bộ phim đầu tiên được công chiếu vào năm 1954, đã có đến 28 bộ phim làm về con quái vật mang tên Godzilla, tất cả đều đến từ "xứ sở hoa anh đào" và thu hút hơn 100 triệu người xem Nhật Bản. Năm 2014, phiên bản Hollywood đầu tiên về Godzilla được ra mắt và nhanh chóng gây sốt trên toàn thế giới, hình tượng Godzilla cũng trở thành kinh điển, được xưng tụng là "Vua quái vật". Và giờ đây, phần phim mới nhất mang tên Sự hồi sinh: Shin Godzilla được chính các nhà làm phim Nhật Bản sản xuất sắp ra rạp.

Godzilla phiên bản Nhật phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé tại xứ anh đào ảnh 1

Sự hồi sinh: Shin Godzilla bắt đầu khi Aqua Line, vịnh Tokyo gặp lũ và sụp đổ một cách bí ẩn, Phó Chánh văn phòng Rando Yaguchi của Nhật Bản tin rằng vụ việc đã được gây ra bởi một sinh vật sống. Tuyên bố của ông không nhận được sự đồng tình của Thủ tướng, người cho rằng vụ tai nạn này là một thảm họa tự nhiên. Tuy nhiên, khi những dấu vết tìm được không giống như ở những thiên tai thường thấy, tất cả đều nhận thức rõ khả năng có một con quái vật khổng lồ tấn công. Đồng thời, cuộc sống của người dân cũng bị đặt vào tình trạng báo động.

Godzilla phiên bản Nhật phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé tại xứ anh đào ảnh 2

Phim không chỉ đơn thuần kể về những đợt tấn công của quái vật Godzilla, mà còn thông qua tình huống giả định để chỉ ra cách chính phủ giải quyết các vấn đề liên quan đến thảm họa. Qua đó, thể hiện rõ sự châm biếm quá trình giải quyết chậm chạp của chính phủ khi phải đối mặt với những sự cố cấp quốc gia. Phim được đạo diễn và viết kịch bản bởi Hideaki Anno, quái vật Godzilla trong Sự hồi sinh: Shin Godzilla được ghi nhận là phiên bản Godzilla khổng lồ nhất trong các tập phim đã làm về Godzilla, với độ cao lên đến 118,5 mét. Bộ phim được huy động với gần 328 diễn viên, trong đó có sự góp mặt của dàn diễn viên hạng A của Nhật, như Hiroki Hasegawa, Yutaka TakenouchiSatomi Ishihara.

Godzilla phiên bản Nhật phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé tại xứ anh đào ảnh 3

Khi khởi chiếu tại Nhật, Sự hồi sinh: Shin Godzilla đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé. Tuần đầu tiên, phim đã thu về 6.1 triệu đôla (tương đương 138,8 tỷ VNĐ) và hiện đang là tác phẩm ăn khách nhất từ trước tới nay về quái vật Godzilla.

THÙY DƯƠNG

MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Lisa trượt cúp SBS Inkigayo, anti-fan nhân cơ hội “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng?

Lisa trượt cúp SBS Inkigayo, anti-fan nhân cơ hội “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng?

HHT - Sự việc một bộ phận khán giả được cho là fan của Lisa có hành động gây tranh cãi ngay sau khi "LALISA" trượt cúp tuần tại sân khấu SBS Inkigayo đang khiến nhiều Knet bức xúc, bàn tán xôn xao trên các diễn đàn mạng xã hội. Tuy nhiên, cũng có không ít người đặt nghi vấn chủ nhân của những bình luận quá khích không phải là người hâm mộ Lisa, mà là anti-fan nhân cơ hội này để “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng.