Godzilla phiên bản Nhật phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé tại xứ anh đào

Godzilla phiên bản Nhật phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé tại xứ anh đào
HHT - Sau nhiều năm chu du tại Hollywood, Godzilla đã về lại với "đất mẹ". Phần phim mới nhất mang tên "Sự hồi sinh: Shin Godzilla" được chính các nhà làm phim Nhật Bản sản xuất sắp ra rạp.

Kể từ bộ phim đầu tiên được công chiếu vào năm 1954, đã có đến 28 bộ phim làm về con quái vật mang tên Godzilla, tất cả đều đến từ "xứ sở hoa anh đào" và thu hút hơn 100 triệu người xem Nhật Bản. Năm 2014, phiên bản Hollywood đầu tiên về Godzilla được ra mắt và nhanh chóng gây sốt trên toàn thế giới, hình tượng Godzilla cũng trở thành kinh điển, được xưng tụng là "Vua quái vật". Và giờ đây, phần phim mới nhất mang tên Sự hồi sinh: Shin Godzilla được chính các nhà làm phim Nhật Bản sản xuất sắp ra rạp.

Godzilla phiên bản Nhật phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé tại xứ anh đào ảnh 1

Sự hồi sinh: Shin Godzilla bắt đầu khi Aqua Line, vịnh Tokyo gặp lũ và sụp đổ một cách bí ẩn, Phó Chánh văn phòng Rando Yaguchi của Nhật Bản tin rằng vụ việc đã được gây ra bởi một sinh vật sống. Tuyên bố của ông không nhận được sự đồng tình của Thủ tướng, người cho rằng vụ tai nạn này là một thảm họa tự nhiên. Tuy nhiên, khi những dấu vết tìm được không giống như ở những thiên tai thường thấy, tất cả đều nhận thức rõ khả năng có một con quái vật khổng lồ tấn công. Đồng thời, cuộc sống của người dân cũng bị đặt vào tình trạng báo động.

Godzilla phiên bản Nhật phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé tại xứ anh đào ảnh 2

Phim không chỉ đơn thuần kể về những đợt tấn công của quái vật Godzilla, mà còn thông qua tình huống giả định để chỉ ra cách chính phủ giải quyết các vấn đề liên quan đến thảm họa. Qua đó, thể hiện rõ sự châm biếm quá trình giải quyết chậm chạp của chính phủ khi phải đối mặt với những sự cố cấp quốc gia. Phim được đạo diễn và viết kịch bản bởi Hideaki Anno, quái vật Godzilla trong Sự hồi sinh: Shin Godzilla được ghi nhận là phiên bản Godzilla khổng lồ nhất trong các tập phim đã làm về Godzilla, với độ cao lên đến 118,5 mét. Bộ phim được huy động với gần 328 diễn viên, trong đó có sự góp mặt của dàn diễn viên hạng A của Nhật, như Hiroki Hasegawa, Yutaka TakenouchiSatomi Ishihara.

Godzilla phiên bản Nhật phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé tại xứ anh đào ảnh 3

Khi khởi chiếu tại Nhật, Sự hồi sinh: Shin Godzilla đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé. Tuần đầu tiên, phim đã thu về 6.1 triệu đôla (tương đương 138,8 tỷ VNĐ) và hiện đang là tác phẩm ăn khách nhất từ trước tới nay về quái vật Godzilla.

THÙY DƯƠNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.