Gọi bạn bè đến mở tiệc ngay tại phòng, nhiều sinh viên bị mời ra khỏi ký túc xá nhà trường

HHT - Nhiều quy định đã được đặt ra để phòng chống đại dịch COVID-19 và cũng đã nhiều người bị phạt vì vi phạm. Nhưng có những người vẫn coi thường cả tính mạng của mình, như nhóm sinh viên tụ tập mở tiệc ngay trong ký túc xá này.

Sinh viên Đại học Connecticut (Mỹ) bắt đầu trở lại trường từ thứ Sáu tuần trước (14/8). Tất cả đều được xét nghiệm COVID-19 và được đề nghị hạn chế tiếp xúc với người khác trong 14 ngày đầu tiên ở trường.

Tuy nhiên, năm học vừa bắt đầu mà nhà trường đã phải kỷ luật một nhóm sinh viên sau khi họ rủ bạn bè đến tụ tập ăn tiệc ngay tại phòng ký túc xá của mình. Không ai đeo khẩu trang và tất nhiên là không ai giữ khoảng cách. Tất cả những điều này đều vi phạm quy định về COVID-19 của nhà trường.

Những hình ảnh về buổi tiệc này còn được đăng lên mạng xã hội nên nhóm sinh viên đó hết đường chối cãi.

Gọi bạn bè đến mở tiệc ngay tại phòng, nhiều sinh viên bị mời ra khỏi ký túc xá nhà trường ảnh 1 Một nữ sinh viên đang được bố giúp chuyển đồ vào ký túc xá nhà trường. Ảnh minh họa: Kassi Jackson/ Hartford Courant.

Trong thông báo của nhà trường có viết: “Những sinh viên này gây nguy hiểm không chỉ cho sức khỏe của chính mình, mà còn của nhiều người khác, vào thời điểm mà Đại học Connecticut đang nỗ lực bảo vệ cộng đồng, bắt đầu các lớp học, trong bối cảnh đại dịch chết chóc đang diễn ra khắp toàn cầu”.

Nhà trường không tiết lộ về số sinh viên bị kỷ luật, nhưng cho biết rằng các sinh viên đó lập tức bị mời ra khỏi ký túc xá, không được cho ở nữa, chờ nhà trường điều tra.

Gọi bạn bè đến mở tiệc ngay tại phòng, nhiều sinh viên bị mời ra khỏi ký túc xá nhà trường ảnh 2 Đại học Connecticut. Ảnh: Carol M. Highsmith/ Buyenlarge/ Getty Images.

Trường Connecticut đã nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19 của 3.850 sinh viên trong số khoảng 5.000 sinh viên ở ký túc xá. 5 người dương tính với SARS-CoV-2 và đang cách ly, cùng 25 người khác có tiếp xúc gần với họ.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Gọi bạn bè đến mở tiệc ngay tại phòng, nhiều sinh viên bị mời ra khỏi ký túc xá nhà trường ảnh 3 
Theo (Theo Boston)
MỚI - NÓNG
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
HHT - Vụ ly dị của vợ chồng Bill Gates hóa ra không phải là một quyết định đột xuất, mà giữa họ đã có những mâu thuẫn ngấm ngầm trong một thời gian dài. Theo thông tin mới nhất thì Melinda đã xin tư vấn ly dị từ năm 2019. Ở thời điểm đó, bà còn có một tiết lộ rất sốc, nhưng đã không ai để ý. Vậy lý do gì mà đến bây giờ bà mới đệ đơn?

Có thể bạn quan tâm

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

HHT - Hai tháng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021, với diễn biến phức tạp của đại dịch, một số tỉnh, thành đã ra công văn cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online. Chính vì vậy, teen 2K3 không khỏi lo lắng, gấp rút chuẩn bị cho mình những phương án học tập tốt nhất. 
Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Là chứng chỉ Anh ngữ quốc dân, nhưng IELTS vẫn khiến nhiều bạn trẻ "sang chấn" vì độ khó khi đánh giá toàn diện cả 4 nhóm kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tuy nhiên, có hai cô bạn Gen Z không cần phép thuật Winx vẫn đạt thành tích đáng nể khi trở thành người thắng cuộc vòng Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Anh phát động.