Gương mặt học sinh Việt giành học bổng “khủng” vào ĐH Mỹ nửa đầu năm 2018

Gương mặt học sinh Việt giành học bổng “khủng” vào ĐH Mỹ nửa đầu năm 2018
HHT - Thế Quỳnh, Mạnh Linh, Ngọc Vi, Tất Thành, Nghiêm Mạnh Cầm là 5 trong số 10 bạn trẻ Việt có thành tích học tập ấn tượng đã dành được những suất học bổng "khủng", có suất lên tới 1 triệu USD vào ĐH Mỹ năm 2018

Nam sinh "lập hat-trick" đỗ cùng lúc 3 đại học Ivy League danh tiếng thế giới

Lê Mạnh Linh (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) là trường hợp học sinh Việt Nam hiếm hoi năm nay trúng tuyển cùng lúc 3 trường trong khối Ivy League danh giá, trong đó có Đại học Yale - xếp thứ 3 top các trường đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ, thuộc hạng "khó nhằn" nhất thế giới với gói hỗ trợ tài chính lên tới 292.000 USD (khoảng 6,6 tỷ đồng).

Gương mặt học sinh Việt giành học bổng “khủng” vào ĐH Mỹ nửa đầu năm 2018 ảnh 1
Lê Mạnh Linh là một trong những gương mặt học sinh Việt thành công nhất mùa tuyển sinh đại học quốc tế năm nay khi chinh phục thành công 3 trường đại học Ivy League, Mỹ.

Ngoài ra, Mạnh Linh còn được các trường đại học hàng đầu khác chấp nhận với các gói hỗ trợ tài chính “khủng” bao gồm: University of Pennsylvania (274.000 USD), Dartmouth College (260.000 USD), Amherst College (280.000 USD), trường Walsh School of Foreign Service của Georgetown University trụ sở tại Mỹ và Georgetown University trụ sở tại Qatar.

Trong học tập, Mạnh Linh vô cùng chăm chỉ và xuất sắc. Bạn giành giải Nhì HSG Quốc gia môn tiếng Anh năm 2017, 2018; thủ khoa và giải Nhất thành phố môn tiếng Anh năm 2015, nhì thành phố năm 2017, 2018, Hạng Distinction (Đặc biệt) kì thi toán học Úc quốc tế (top của khối 10 tại Việt Nam) năm 2016.

Điểm chuẩn hóa của Linh là: 35/36 ACT, 800/800 các môn SAT 2 Toán, Lí, Hóa, 760/800 môn SAT 2 Sinh và 750/800 môn SAT 2 Văn, và đặc biệt là điểm tuyệt đối 120/120 ở bài thi TOEFL (tất cả đều ở lần thi đầu tiên).

Mạnh Linh hiện là Tổng thư kí năm thứ hai liên tiếp của IVMUN (mô hình học sinh phổ thông đóng vai trò đại biểu Liên Hợp Quốc). Bạn còn là Chủ tịch Hanoi-Amsterdam Model United Nations Association nhiệm kì 2016-2017; sáng lập viên và điều phối viên cho Hanoi-Amsterdam International Relations Society; Chủ tọa và trưởng phái đoàn tham dự UNIS MUN IX (chủ tọa đầu tiên đến từ một trường công lập tại Việt Nam); Phó ban nội dung và Chủ tọa hội đồng tại United Nations Vietnam Model Conference 2016; Trưởng ban Hậu cần Ams Got Talent 9; trưởng Ban Tổ chức Pandorams 2016.

Nam sinh Sài Gòn đỗ 11 đại học Mỹ, tổng học bổng lên tới... 1 triệu USD

Mới đây, Nguyễn Phan Tất Thành (trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM) được 11 trường Đại học thuộc top 100 của Mỹ (theo U.S. News & World Report) chào đón.

Gương mặt học sinh Việt giành học bổng “khủng” vào ĐH Mỹ nửa đầu năm 2018 ảnh 2
Phan Nguyễn Tất Thành (giữa) đỗ 11 đại học Mỹ với tổng trị giá học bổng lên tới hơn 1 triệu USD.

Tổng học bổng chàng trai Việt nhận được lên tới 1.062.000 USD (tương đương 24,5 tỉ đồng). Các trường cấp học bổng cho Tất Thành từ 50-90% học phí, trị giá giao động từ 37.000 - 164.000 USD cho 4 năm.

Trong số đó, nam sinh 18 tuổi xuất sắc chinh phục học bổng nhờ tài năng (merit-based scholarship) ở mức cao nhất mà các trường có thể cấp, cụ thể: State University of New York - University at Buffalo $37.000, University of Denver $104.000, University of Massachusetts $56.000, University of Iowa $40.000, University of Alabama $76.000.

Các trường khác cũng cấp học bổng ở mức cao cho 10X Việt gồm: Beloit College $164.000 (4 tỉ đồng), Centre College $122,000 (3 tỉ đồng), Depauw University $152.000 (3,5 tỉ đồng), Drexel University $138.000 (3 tỉ đồng), Case Western Reserve University: $40.000, Miami University $96.000, University of Georgia $37.148.

Nam sinh Sài Gòn là đồng sáng lập dự án HEART of the Youth hướng tới trẻ em khuyết tật vì di chứng của chất độc màu da cam.

Chàng trai Việt sang Mĩ với ước mơ theo đuổi ngành Kĩ thuật dân dụng và Kinh doanh quốc tế tại Đại học Massachusetts. Dự định trong tương lai của bạn là cố kiếm được một suất thực tập tốt, tích lũy kiến thức kinh nghiệm và có thể đi làm việc khắp nơi trên thế giới.

Nam sinh Nghệ An giành học bổng ở ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới

Với mức học phí lên tới gần 950 nghìn USD, mỗi năm di chuyển qua 4 quốc gia để học, trường THINK Global School được xem là một trong những ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới. Nghiêm Mạnh Cầm - cậu học sinh Nghệ An xuất sắc là 1 trong 30 học sinh trên thế giới giành được học bổng của ngôi trường này trong năm 2018.

Gương mặt học sinh Việt giành học bổng “khủng” vào ĐH Mỹ nửa đầu năm 2018 ảnh 3
Nghiêm Mạnh Cầm - cậu học sinh Nghệ An xuất sắc giành học bổng ở ngôi trường đắt đỏ nhất hành tinh.

Để chinh phục được học bổng lên tới gần 1 triệu USD của THINK Global, các ứng viên phải trải qua 5 vòng lựa chọn khắt khe gồm bài kiểm tra toàn diện về Toán, tiếng Anh, test chỉ số IQ, EQ và các kỹ năng xã hội khác.

Năm học đầu tiên, em sẽ đến Botswanna, Ấn Độ, Nhật Bản, Tây Ban Nha để học. Chương trình học rất nặng bởi ngoài kiến thức phổ thông ở mức độ cao, mỗi kỳ, các học sinh sẽ thực hiện 4 dự án, trong đó 3 dự án nhóm và 1 dự án cá nhân.

Với kinh nghiệm nhiều năm tham gia các hoạt động về Hội nghị mô phỏng của Liên hiệp quốc, sáng lập và điều hành đội tình nguyện Book for you ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng như sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ và động viên của mẹ, Cầm tự tin có thể vượt qua các thử thách ở ngôi trường đắt giá này.

Chàng trai vàng Vật lý giành học bổng toàn phần của Viện công nghệ số 1 thế giới

Thương mẹ một tay mưu sinh buôn bán ngoài chợ nuôi hai anh em từ khi bố mất, Nguyễn Thế Quỳnh quyết tâm học tập thành tài. Sau “cú đúp” HCV Vật lý quốc tế, cậu học trò Quảng Bình vừa lập thêm kỳ tích cho quê hương khi trúng tuyển vào MIT - Viện công nghệ số một thế giới vào tháng 3/2018 với học bổng toàn phần gần 7 tỷ đồng. Không những vậy, Quỳnh còn trúng tuyển ĐH Stanford danh tiếng tại Mỹ.

Gương mặt học sinh Việt giành học bổng “khủng” vào ĐH Mỹ nửa đầu năm 2018 ảnh 4
Nguyễn Thế Quỳnh (thứ 3, từ trái sang) giành học bổng toàn phần của Viện công nghệ Massachusetts năm 2018.

Đam mê khoa học của chàng trai Việt không chỉ thể hiện ở các huy chương, mà còn trong nhiều hoạt động ngoại khóa.

Thế Quỳnh tham dự các trại hè, đông Vật lý của miền Trung được diễn ra ở Nghệ An trong những năm cấp 3. Đây là nơi em có thể gặp các giáo sư đầu ngành, các bạn học sinh xuất sắc khác có cùng đam mê để có thể học tập và tìm cảm hứng từ họ.

Em tham gia CLB Nuôi dưỡng nhân tài, nơi tập hợp các bạn học sinh, sinh viên xuất sắc từ khắp cả nước, nơi các bạn có thể sinh hoạt CLB tiếng Anh, Toán, Tin…

Quỳnh bật mí: “Bài luận của em nói về thiên tai ở các vùng quê miền biển nghèo ở Việt Nam. Lớn lên tại Quảng Bình và đã chứng kiến sự phá hoại của thiên tai, em viết về tình trạng của người dân vì vật liệu xây nhà sơ sài, không chống chọi được bão, tình trạng thiếu điện, thiếu nước sạch mỗi khi cơn bão lũ trôi qua. Em mong muốn góp phần tìm giải pháp công nghệ để giúp con người chống lại thiên tai tốt hơn.

Nữ sinh Việt đầu tiên đạt điểm ACT tuyệt đối từ chối trường Ivy League “đình đám”

Đỗ Bảo Ngọc Vi, người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này đạt điểm ACT tuyệt đối cả 4 môn 36/36 (người Việt đạt 36 điểm nhờ làm tròn không hiếm) vừa trúng tuyển 5 trường đại học hàng đầu thế giới tại Mỹ. Và đặc biệt, em là học sinh Việt Nam hiếm hoi trong năm nay được ĐH Bown - một trong 8 trường Ivy League chấp nhận.

Gương mặt học sinh Việt giành học bổng “khủng” vào ĐH Mỹ nửa đầu năm 2018 ảnh 5
Ngọc Vi là một trong số ít học sinh Việt Nam được nhận vào một trường đại học thuộc khối Ivy League trong mùa tuyển sinh năm nay.

Tuy vậy, Ngọc Vi đã có quyết định bất ngờ khi từ chối trường đại học nằm trong khối Ivy League danh tiếng bởi sự đánh giá cao và chào đón nồng nhiệt từ hội đồng tuyển sinh ĐH Duke (Top 8 đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ - #8 NU) với học bổng 6 tỷ đồng.

Kết thúc mùa nộp đơn năm 2018, Ngọc Vi nhận kết quả đỗ 5 trường đại học tên tuổi gồm: Đại học Brown (1 trong 8 trường Ivy League), Đại học Duke (#8 NU), Đại học Johns Hopkins ( #10 NU, trường đại học nghiên cứu các sáng chế Y khoa đứng thứ 1 thế giới), Đại học Northwestern ( #11 NU) và Đại học Colgate (Top 12 đại học khai phóng tốt nhất nước Mỹ, # 12 LAC).

Đỗ Bảo Ngọc Vi sinh năm 2000, hiện là học sinh lớp 13/13, Trường quốc tế Anh BIS tại Hà Nội. Cô gái xinh xắn có khả năng tiếng Anh rất tốt, em đạt 118/120 điểm TOEFL. Vi có điểm học tập ấn tượng với 5/6 môn đạt điểm tuyệt đối (7/7) khi theo học chương trình Bằng Tú tài quốc tế (IB).

Ngoài thời gian học tập, Vi thích chơi đàn guitar, vẽ, tập kick-boxing… Em từng đến châu Phi, Tanzania để hỗ trợ xây trường, trồng cây với các bạn học sinh quốc tế trong hệ thống Trường quốc tế Anh trên khắp thế giới.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...