Hà Nội: Ca sĩ Trọng Hiếu Idol truyền tinh thần lạc quan tới các bệnh nhi về máu

Hà Nội: Ca sĩ Trọng Hiếu Idol truyền tinh thần lạc quan tới các bệnh nhi về máu
HHT - Vừa qua nam ca sĩ Trọng Hiếu đã có một hoạt động ý nghĩa cùng với fanclub của mình để nâng cao nhận thức về bệnh tan máu bẩm sinh, thăm hỏi và động viên các bệnh nhi tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương.

Trực tiếp trò chuyện và chứng kiến các gia đình có bệnh nhi bị căn bệnh nguy hiểm này, chàng ca sĩ từng được gán cho biệt danh “Hiếu tại sao” đã tự đi tìm câu trả lời cho mình. Đến từng giường bệnh thăm hỏi và trò chuyện với các bệnh nhi và gia đình, Trọng Hiếu đã hiểu đây là một căn bệnh nguy hiểm và dai dẳng, khi các bé sẽ phải thay máu liên tục với nhiều đau đớn, thiệt thòi và chi phí điều trị tốn kém suốt đời.

Hà Nội: Ca sĩ Trọng Hiếu Idol truyền tinh thần lạc quan tới các bệnh nhi về máu ảnh 1

Nam ca sĩ vô cùng xót xa khi thấy có cậu bé chỉ muốn xin mẹ được đi đá bóng như các bạn cùng trang lứa nhưng em không thể vì thể trạng của em quá yếu. Câu hỏi vì sao lại vang lên trong đầu Trọng Hiếu: “Vì sao lại là em ấy? Vì sao có những người sinh ra đã không may mắn?”. Tất cả những người có mặt trong bệnh viện cũng đều có một cảm giác chung khi trực tiếp nhìn thấy hoàn cảnh của các bệnh nhi, hàng ngày đối mặt với các mũi tiêm và những dụng cụ y tế.

Hà Nội: Ca sĩ Trọng Hiếu Idol truyền tinh thần lạc quan tới các bệnh nhi về máu ảnh 2

Bạn Vân Anh trong nhóm fan chia sẻ: “Mình rất xúc động khi được cùng anh Trọng Hiếu mang đến những món quà, những lời hỏi han để góp phần nhẹ bớt nỗi đau của các gia đình và để mọi người có thêm nhận thức về căn bệnh này. Trước đây mình cũng không hề biết là phải xét nghiệm sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh trước hôn nhân để phòng tránh nguy cơ cho con cái, bây giờ thì mình đã biết rồi”.

Hà Nội: Ca sĩ Trọng Hiếu Idol truyền tinh thần lạc quan tới các bệnh nhi về máu ảnh 3

Là một ca sĩ luôn quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện, muốn được mang lời ca tiếng hát và hình ảnh của mình để làm những việc có ích, Trọng Hiếu đã không ngần ngại nhận lời mời của Ban Tổ chức Rouge 2017 nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên đối với căn bệnh này.

Diễm Quỳnh - sáng lập viên của chương trình chia sẻ lý do muốn mời Trọng Hiếu tham gia sự kiện này: “Trọng Hiếu và âm nhạc của anh có một tinh thần rất lạc quan và Ban Tổ chức chương trình muốn tinh thần của anh ấy sẽ lan tỏa đến cho những em bé kém may mắn bị căn bệnh này. Trọng Hiếu thực sự yêu quý trẻ con và còn sáng tác ca khúc và tổ chức thi nhảy dành cho trẻ em. Giấc mơ Peter Pan về miền Neverland là một giấc mơ đẹp, nó sẽ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ tốt hơn khi các em được nhìn thấy, được giao lưu với Peter Pan của Việt Nam”.

Sau khi đến thăm các bệnh nhân tại bệnh viện, Trọng Hiếu cũng đã góp mặt trong đêm nhạc từ thiện nâng cao nhận thức về căn bệnh tan máu bâm sinh (thalassemia) tại Học viện Báo chí tuyên truyền đêm 12/08 vừa qua. Sự xuất hiện của anh cùng với 2 ca khúc Peter Pan và Con đường tôi cùng với các bạn trẻ Hà nội đã làm cho không khí của chương trình thêm vui tươi và ý nghĩa và thu hút sự quan tâm của truyền thông.

Hà Nội: Ca sĩ Trọng Hiếu Idol truyền tinh thần lạc quan tới các bệnh nhi về máu ảnh 4

Thông qua chương trình và hoạt động thiện nguyện cùng với các fan, Trọng Hiếu muốn gửi đến một thông điệp rằng “Thế giới này của chúng ta giống như một đội (team) lớn và chúng ta phải có trách nhiệm để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Và tôi vô cùng hạnh phúc khi được cùng các fan của mình làm những việc có ý nghĩa cho cộng đồng và mong muốn sẽ còn tiếp tục đóng góp cho những hoạt động thiện nguyện ở Việt Nam trong thời gian tới".

GUNNY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...