Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây

Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây
HHT - Trong hai ngày 20, 21/7 vừa qua, các bạn học sinh trên toàn Hà Nội vô cùng hào hứng tham gia vào ngày hội Lượm Đây (Collecting Day) được tổ chức tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Lượm Đây (Collecting Day) là ngày hội được tổ chức bởi các bạn học sinh THPT ở Hà Nội nhằm kêu gọi thu gom các loại giấy vụn, sách vở và chai lọ cũ để tái chế thành những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh dùng để bày bán gây qũy. Tất cả số tiền thu được sẽ mang quyên góp cho một trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn Hà Nội.

Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây ảnh 1

Poster vô cùng đáng yêu nhằm mang lại sự gần gũi cho các bạn học sinh.

Tiếp nối thành công của Lượm Đây 1 với hơn 4 tấn sách truyện và giấy vụn được thu gom, các bạn trẻ đã quyết tâm tổ chức Lượm Đây 2 nhận được hơn 2,5 tấn giấy vụn từ những người quyên góp. Đây chính là con số cực kì ấn tượng và vượt xa mong đợi. Buổi thu gom đã được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các em bé tiểu học cho đến các cô chú trung niên. Sự lan tỏa này dù rất nhỏ thôi nhưng thực sự ấm áp và ý nghĩa.

Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây ảnh 2

Các bạn học sinh hào hứng phân loại giấy.

Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây ảnh 3

Ngay sau đó là đến công đoạn tái chế "hô biến" các loại giấy vụn thành những vật phẩm vô cùng đáng yêu mà vẫn thân thiện với môi trường.

Sau công đoạn phân loại giấy vụn, các bạn học sinh sẽ chuẩn bị thiết kế và làm ra những món đồ handmade xinh xắn, đặc biệt là sổ tay - đó cũng là cơ hội cho những bạn học sinh Hà Nội thể hiện những sự sáng tạo, khéo léo và tài hoa. Tất cả những món đồ này sau đó sẽ được bày bán ở sự kiện hội chợ tiếp theo mang tên Giờ Phe (The Fair). Tất cả số tiền thu được sẽ được Ban tổ chức đem tặng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại những trung tâm bảo trợ tại Hà Nội.

Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây ảnh 4

Những cuốn sổ tay có 1-0-2 do các bạn học sinh cấp Ba tỉ mỉ tạo ra.

Hà Nội: Các bạn học sinh thu gom được 2,5 tấn giấy vụn vào ngày hội Lượm Đây ảnh 5

Chỉ bằng những tờ giấy bỏ đi các bạn học sinh không chỉ đóng góp những trẻ em nghèo mà còn giúp bảo vệ môi trường thêm sạch, đẹp.

Lượm Đây 2 đã trao tới bạn đọc một bức thông điệp nhân văn: "Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta". Mỗi kilogram giấy được tái chế cũng đồng nghĩa với việc một cây xanh được bảo vệ và tái sinh. Chỉ cần bằng những hành động nhỏ đó thôi nhưng mỗi chúng ta đã góp phần tạo nên một môi trường sống trong lành và xanh mát hơn rồi.

Các bạn học sinh Hà Nội đã cùng nhau lan tỏa những hành động đẹp và đặc biệt hơn là đem niềm hạnh phúc đến cho nhiều những bạn trẻ còn khó khăn, mỗi cuốn sổ tay được trao đi là một cuộc đời được thắp sáng thêm niềm hi vọng phải không nào!

MAI ANH - Ảnh: BTC Lượm Đây

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.