Hà Nội: Cùng teen THPT Yên Hòa nói "Không" với khói thuốc theo phong cách cực cool

Hà Nội: Cùng teen THPT Yên Hòa nói "Không" với khói thuốc theo phong cách cực cool
HHT - Vào ngày 4/12/2017, các bạn học sinh trường THPT Yên Hòa đã có buổi sinh hoạt đầu tuần lý thú với chủ đề "Phòng chống tác hại của thuốc lá" lồng ghép qua các tiết mục văn nghệ, vẽ tranh, kịch đặc sắc.

Phòng chống tác hại của thuốc lá luôn là một chủ đề gần gũi và thiết thực với teen mình. Nhưng làm thế nào để truyền tải thông điệp này đến một cách thật tự nhiên, ấn tượng thì không phải là điều đơn giản. Và trong buổi chuyên đề đầu tuần, các bạn trường THPT Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã có những sáng tạo hay ho để mang những thông điệp ý nghĩa đến với nhiều bạn học sinh hơn nữa.

Câu chuyện về những mặt tối của khói thuốc lá được biếu tấu qua hoạt cảnh kể về chuyện tình gà bông ngốc xít. Do bị từ chối chuyện tình cảm, muốn chứng minh sự “người lớn” của mình nên bạn nam đã bắt đầu học đòi hút thuốc.

Hà Nội: Cùng teen THPT Yên Hòa nói "Không" với khói thuốc theo phong cách cực cool ảnh 1

Khác với suy nghĩ sẽ được bạn bè xung quanh “nể” vì biết hút thuốc, bạn nam chính lại nhận được sự phản đối và khuyên ngăn của mọi người. Tác hại của thuốc lá đã được truyền tải bằng cách lồng ghép trong video với nhiều thông tin chân thực, những con số đáng giật mình.

Hà Nội: Cùng teen THPT Yên Hòa nói "Không" với khói thuốc theo phong cách cực cool ảnh 2

Những câu hỏi về việc phòng chống khói thuốc tại trường học liên tục được đưa ra để “kiểm tra” xem học sinh THPT Yên Hòa đã hiểu rõ về tác hại của loại chất kích thích dễ gây nghiện này chưa. Thích nhất là trả lời đúng sẽ nhận được những phần quà xinh xinh đấy.

Hà Nội: Cùng teen THPT Yên Hòa nói "Không" với khói thuốc theo phong cách cực cool ảnh 3
Hà Nội: Cùng teen THPT Yên Hòa nói "Không" với khói thuốc theo phong cách cực cool ảnh 4

Để không khí thêm sôi động thì các bạn đến từ câu lạc bộ L.A.C của trường đã chuẩn bị những tiết mục nhảy cổ động hấp dẫn.

Buổi chuyên đề thu hút sự theo dõi chăm chú của học sinh trường THPT Yên Hòa. Theo bạn Trần Thuỳ Dương (học sinh lớp 10A4), khi  được xem các màn trình diễn và tiết mục kịch thì nội dung của việc phòng chống tác hại của thuốc lá trở nên dễ nhớ, hấp dẫn hơn là đọc qua sách vở, báo chí.

Hà Nội: Cùng teen THPT Yên Hòa nói "Không" với khói thuốc theo phong cách cực cool ảnh 5

Trong khuôn khổ chuyên đề cũng đã diễn ra chung kết toàn trường cuộc thi vẽ tranh về tác hại của khói thuốc lá. Tác phẩm Kẻ giết người thầm lặng của các bạn học sinh lớp 11D2 đã xuất sắc giành được giải Nhất chung cuộc với hình ảnh lá phổi kết hoa đang sạm đen bởi khói thuốc.

Hà Nội: Cùng teen THPT Yên Hòa nói "Không" với khói thuốc theo phong cách cực cool ảnh 6
Hà Nội: Cùng teen THPT Yên Hòa nói "Không" với khói thuốc theo phong cách cực cool ảnh 7

Một số tác phẩm dự thi thú vị khác của học sinh trường THPT Yên Hòa. Cho một like vì sự sáng tạo của các bạn ấy nào!

Hà Nội: Cùng teen THPT Yên Hòa nói "Không" với khói thuốc theo phong cách cực cool ảnh 8

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp trao quà cho những tập thể lớp đạt thành tích nổi bật trong cuộc thi vẽ tranh cổ động phòng chống khói thuốc.

Hà Nội: Cùng teen THPT Yên Hòa nói "Không" với khói thuốc theo phong cách cực cool ảnh 9

Chuyên đề Phòng chống tác hại của thuốc lá để lại nhiều ấn tượng đặc biệt qua những màn trình diễn đầu tư, công phu từ các bạn THPT Yên Hòa. Học giỏi, sáng tạo và tài năng, teen THPT Yên Hòa thật đáng nể!

QUYÊN TRỊNH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).